Bản tin Mogu
MOGU TẠI HỘI CHỢ NHẬT VIỆT 2018

Ngày 27 – 28/1/2018, Mọt sách Mogu đã có mặt tại Hội chợ Nhật Việt, tổ chức trong khuôn viên công viên 23/9, quận 1, thành phố Hồ Chí Minh. Đồng hành cùng Mọt sách Mogu trong hội chợ lần này là nhà tài trợ cho dự án – Sumitomo Corporation Vietnam LLC. Đến với hội chợ, Mọt sách Mogu mang đến những cuốn tranh truyện đã được phát hành, qua đó góp phần giới thiệu một nét văn hóa Nhật Bản đến với đông đảo quý khách tham gia.

(Gian hàng của Mọt sách Mogu và Sumitomo Corporation Vietnam LLC tại hội chợ)

Trong 2 ngày diễn ra hội chợ, rất nhiều phụ huynh và các em nhỏ đã bày tỏ sự hứng thú với gian hàng Tranh truyện Nhật Bản cho bé. Các em nhỏ hầu như đều rất hào hứng nán lại mỗi khi bước qua gian hàng vì bị thu hút bởi màu sắc sặc sỡ, hình ảnh vui nhộn của những cuốn tranh truyện. Trong đó, “Bạn Voi đi dạo” đặc biệt nhận được sự quan tâm của những em nhỏ dưới 2 tuổi. Với hình ảnh ngộ nghĩnh và cách vẽ các con vật đơn giản nhưng đáng yêu, dễ nhìn và nhận biết, các em nhỏ có thể dễ dàng nhận ra hình ảnh chú Voi và thích thú khám phá câu chuyện. Đối với những bạn nhỏ đã biết đọc, các em lại thích lật giở trang sách và tự mình khám phá nội dung. Những quyển tranh truyện nhiều chữ hơn một chút như “Cô Cà Chua”, “Hạt dưa hấu”,… chính là sự lựa chọn của các bạn nhỏ từ khoảng 5 tuổi trở lên. Bên cạnh đó, những bạn nhỏ yêu thích thủ công, khéo tay một chút đều bị hấp dẫn bởi “Trang trí Giáng Sinh cùng bà Baba”… Thậm chí, có những em nhỏ đã kiên trì ngồi tại gian hàng để đọc hết cuốn truyện mình đã chọn.

(Các em nhỏ say mê với tranh truyện)

Đối với gian hàng Tranh truyện Nhật Bản của Mọt sách Mogu, các bậc phụ huynh lại quan tâm nhiều đến ý nghĩa của việc đọc sách và làm thế nào để rèn cho con nhỏ thói quen đọc sách. Tại đây, các phụ huynh được hướng dẫn cách đọc tranh truyện cho bé để khơi gợi hứng thú và tình yêu sách cho bé, đồng thời gắn kết tình cảm gia đình ấm áp. 

Với sự tham gia tại Hội chợ Nhật Việt 2018, Mọt sách Mogu đã mang đến cho nhiều em nhỏ những quyển tranh truyện lý thú. Thông qua việc giới thiệu nét văn hóa đọc của người Nhật bằng những quyến tranh truyện, Mọt sách Mogu mong muốn sẽ đóng góp phần nào vào việc nâng cao tinh thần yêu sách, cải thiện văn hóa đọc, phát huy tinh thần ham đọc của người Việt hơn nữa.