Bản tin Mogu
Tọa đàm phụ huynh và Hoạt động ngoại khóa cho bé

Chủ nhật 12/11/2017, bố mẹ và các bé đã có 1 buổi sáng đầy ý nghĩa và tràn ngập niềm vui với Mọt sách Mogu tại Panasonic Risupia, tầng 2 tòa nhà Sunrise, Trần Thái Tông trong khuôn khổ chương trình “Tọa đàm phụ huynh và Hoạt động ngoại khóa cho bé”.

Tại buổi tọa đàm, bố mẹ cùng nhau bàn luận, chia sẻ các kiến thức cũng như kinh nghiệm trong việc đọc sách cho con, giúp con làm quen với văn hóa đọc. Buổi tọa đàm có sự tham gia của chị Lê Thị Thu Hiền – Người sáng lập dự án “Mọt sách Mogu – Tranh truyện Nhật Bản cho bé”. Tham dự buổi tọa đàm, chị Hiền không chỉ đơn thuần chỉa sẻ kiến thức với tư cách là Người sáng lập dự án tranh truyện thiếu nhi, mà hơn thế nữa, chị chia sẻ việc chăm sóc, rèn luyện thói quen đọc cho trẻ với tư cách là 1 người mẹ đã có 3 con nhỏ. Những kinh nghiệm trong quá trình truyền cho các con tình yêu sách đã được chị Hiền thuật lại với hy vọng có thể phần nào hướng dẫn bố mẹ những cách hữu ích để khiến con có hứng thú với sách từ nhỏ.

Trong khi buổi tọa đàm dành cho phụ huynh diễn ra, các bé được các cô bên dự án Mọt sách Mogu hướng dẫn tham gia vào hoạt động nghe tranh truyện và dạy gấp giấy. Các bé được đọc cho nghe quyển tranh truyện Nhật Bản “Bạn Hành Tây nhỏ”. Với bối cảnh căn bếp, truyện mô tả cuộc chiến gay cấn giữa các cư dân nhà bếp như Xoong, Chảo, Chén, Đĩa, Cốc,…; đặc biệt là 3 bạn Hành Tây, Cà Rốt, Khoai Tây với tên Chuột gian ác. Với nét vẽ đáng yêu, nội dung lôi cuốn và kịch tính, truyện thu hút các em nhỏ theo dõi và kích thích các em nhỏ tương tác 1 cách vui vẻ, thoải mái bằng cách trả lời các câu hỏi từ các cô.

Đặc biệt, sau khi nghe đọc truyện, các bé còn được hướng dẫn cách gập giấy Origami hình chiếc áo sơ mi và được tự tay trang trí thành phẩm. Bé nào cũng tỏ ra vô cùng hứng thú và tập trung hoàn thành chiếc áo sơ mi của riêng mình. Kết thúc buổi ngoại khóa, các bé đều vui vẻ và học thêm được nhiều điều bổ ích.

Mọt sách Mogu hy vọng, chương trình đã phần nào mang đến cái nhìn mới về tranh truyện thiếu nhi cho phụ huynh và các em nhỏ. Mọt sách Mogu tin rằng, tình yêu sách và văn hóa đọc sẽ được chắp cánh, ngày càng lan tỏa đến với nhiều bạn nhỏ hơn nữa!

Chương trình do Panasonic và Mọt sách Mogu phối hợp thực hiện.