https://www.fake-watches.is/ rolex contains demand on your product. richardmille would be the hottest and also the newest style within our online website. latest richardmillereplica.is. best https://patekphilippe.to/ beautiful, practical, good quality. https://perfectwatches.is/ forum includes a elegant creative world.
 • Bút kể ta nghe – Giao lưu với Nhà văn thiếu nhi Lê Phương Liên

  Nằm trong khuôn khổ hoạt động bên lề của Giải thưởng Sáng tác truyện đồng thoại JXTG & Mogu “Đóa hoa đồng thoại”, hai buổi giao lưu với Nhà văn thiếu nhi Lê Phương Liên với chủ đề “Bút kể ta nghe” đã được tổ chức vào Thứ 7, 2/6/2018 và Thứ 7, 16/6/2018. Hai buổi giao lưu đã mang lại nhiều hoạt động ý nghĩa cho những người yêu thích văn học và có đam mê với ngòi bút.

  (Nhà văn Lê Phương Liên)

  Mỗi buổi giao lưu “Bút kể ta nghe” được diễn ra trong 2 tiếng. Mở đầu buổi Giao lưu, Nhà văn Lê Phương Liên – Nguyên trưởng Ban Văn học thiếu nhi Hội Nhà văn Việt Nam, hiện là Cán bộ biên tập văn học, Giám đốc Quỹ học bổng Đôrêmôn của Nxb Kim Đồng – đã có những giây phút chia sẻ cùng người tham dự. Nữ nhà văn đã mang đến nhiều kinh nghiệm quý báu trong quá trình hoạt động sáng tác văn học thiếu nhi của mình. Đặc biệt, nữ nhà văn đã thẳng thắn trả lời những câu hỏi liên quan đến nghề viết mà người tham gia thắc mắc. Có những câu hỏi đến từ các bạn nhỏ ở độ tuổi tiểu học nhưng đã có sự ham mê nhất định với việc sáng tác.

  (Nhà văn Lê Phương Liên chia sẻ với người tham gia)

  Điểm nhấn trong phần giao lưu, chia sẻ với Nữ nhà văn Lê Phương Liên chính là việc hướng dẫn cho người tham gia cách viết như thế nào đối với một tác phẩm truyện ngắn. Nhà văn đã chỉ ra cách lựa chọn chủ đề, cách diễn đạt, lựa chọn câu từ và cả cách để kết thúc câu chuyện. Theo nhà văn, chủ đề có thể đến từ bất cứ điều gì  trong cuộc sống hàng ngày và nhân vật trong mỗi tác phẩm có thể là người, con vật, cây cối, đồ dùng,… Chúng ta có thể đóng vai là nhân vật, cũng có thể viết ở ngôi thứ ba như người chứng kiến, người kể lại tùy theo mục đích sáng tác và ý đồ của người viết. Việc lựa chọn chủ đề là không giới hạn và được Nhà văn khuyến khích tự do sáng tạo, lấy ý tưởng từ sự vật, hiện tượng diễn ra hàng ngày hoặc có thể là những điều tự tưởng tượng ra trong tâm trí. Sau khi đã có chủ đề, cần định hướng nội dung sẽ viết cái gì, kể ra sao để thống nhất bài viết sao cho mạch lạc và đi đúng với mục đích. Trong bài viết, Nhà văn gợi ý nên sử dụng đa dạng các cách diễn đạt như tự sự, hội thoại, độc thoại nội tâm,… để bài viết hấp dẫn và thu hút người đọc. Ở phần kết thúc, nhà văn Lê Phương Liên khuyên tác giả nên kết thúc gọn, tránh lan man. Kết thúc có thể được viết theo hướng đóng, tức là nội dung đã khép lại hoặc có thể viết theo lối mở, với nội dung gợi cho người đọc tự suy nghĩ và tưởng tượng ra diễn biến tiếp theo.

  Phần tiếp theo của Buổi giao lưu chính là hoạt động sáng tác trực tiếp của những người tham gia. Từ các bậc phụ huynh đã đi làm, các bạn sinh viên cho đến các em học sinh tiểu học đều hào hứng tham gia thực hành sáng tác truyện ngắn. Trong thời gian 1 tiếng, người tham gia sẽ sáng tác một truyện ngắn bất kỳ và nếu cần, có thể nhờ gợi ý cũng như tham vấn ý kiến của chính Nhà văn Lê Phương Liên. Trong không gian thoáng, được bài trí sáng tạo và thoải mái, thân thiện, những người tham gia đã cùng nhau hăng say cầm bút.

  Cuối buổi Giao lưu, Nhà văn Lê Phương Liên đã dành thời gian đọc và lựa chọn một số tác phẩm hay của những người tham gia buổi ngày hôm đó. Nhà văn đã đọc cho mọi người cùng nghe và đưa ra một số lời nhận xét, cảm xúc về những tác phẩm này. Đặc biệt, những tác phẩm được viết bởi chính các bạn nhỏ lại là những tác phẩm gây nhiều ấn tượng cho nhà văn bởi nội dung trong sáng, cách diễn đạt tự nhiên. Ngoài ra, có nhiều tác phẩm đã khiến cho người tham gia cảm thấy xúc động vì giá trị nhân văn ẩn chứa trong nội dung.

  Trong hai buổi tham gia, đã có khá đông người đăng ký tham gia và địa điểm tổ chức luôn đông kín chỗ, thể hiện sự yêu mến Nhà văn Lê Phương Liên cũng như hứng thú đối với hoạt động giao lưu văn học của nhiều người. Chị Hoàng Thu Trang chia sẻ: “Đến đây, mình được gặp nhiều bạn và cả các em nhỏ. Mình thu được nhiều kinh nghiệm viết sách hơn. Mình cũng không ngờ là mình được nhận giải thưởng cho truyện ngắn hay ngày hôm nay. Đây là lần đầu tiên mình viết được một truyện ngắn như thế. Mình cảm ơn chương trình rất nhiều!”.

  Em Nguyễn Thiên An thì vô cùng hào hứng: “Con cảm thấy rất vui vì được tham gia một chương trình ý nghĩa. Chương trình đã cho con học thêm nhiều điều để viết lách và cảm nhận về những câu chuyện hay. Con còn được giao lưu với nhiều bạn nữa nên con rất thích ạ!”.

  (Ẹm Nguyễn Thiên An)

  Đến với Buổi giao lưu, những người tham gia đều được nhận phần quà là tuyển tập tranh truyện đồng thoại Nhật Bản (bản dịch tiếng Việt). Đây chính là món quà ý nghĩa mà Ban tổ chức cuộc thi “Đóa hoa đồng thoại” gửi đến những người tham gia với mong muốn khuyến khích, động viên tất cả cùng tham gia sáng tác, đẩy mạnh phong trào viết truyện đồng thoại tại Việt Nam.

  Chi tiết về Giải thưởng “Đóa hoa đồng thoại” tại: http://goo.gl/GPa3MC

  Hy vọng trong tương lai, Mọt sách Mogu sẽ ngày càng tổ chức thêm thật nhiều chương trình ý nghĩa có tính chất xã hội cao dành cho đông đảo mọi người, đặc biệt là các em nhỏ cùng tham gia.

   

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *