https://www.fake-watches.is/ rolex contains demand on your product. richardmille would be the hottest and also the newest style within our online website. latest richardmillereplica.is. best https://patekphilippe.to/ beautiful, practical, good quality. https://perfectwatches.is/ forum includes a elegant creative world.
 • CÙNG CON KHÁM PHÁ THẾ GIỚI TRANH TRUYỆN

  “Mỗi trang sách truyện đều là một phần thế giới để cùng con khai mở…”

  Tạo thói quen tốt cho trẻ

  Hẳn rằng các bố, các mẹ đều hiểu rằng đọc sách là một thói quen tốt, không những giúp bé nâng cao tri thức mà quan trọng hơn, sách còn nuôi dưỡng tâm hồn cho trẻ, mở ra cho trẻ một thế giới vô vàn màu sắc! Điều khiến cho các bố, các mẹ băn khoăn nhất hẳn là làm thế nào để rèn được thói quen đọc cho trẻ ngay từ bé, khi mà trẻ còn chưa biết mặt chữ, không thể tự tìm hiểu nội dung từng trang sách?

  Theo một nghiên cứu trong cuốn “Sức mạnh của sự tập trung”, chúng ta thường mất khoảng từ 3 đến 4 tuần để có thể rèn luyện một thói quen mới hay điều chỉnh một thói quen cũ. Vậy đối với trẻ nhỏ, liệu bố mẹ có thể rèn cho các em thói quen đọc sách sớm hay không?

  Thật bất ngờ, các bố mẹ có biết là ở Nhật có rất nhiều đầu sách dành cho trẻ em ở ộ 0 tuổi?? Sách dành cho trẻ 0 tuổi, 2- 3 tuổi sẽ có nội dung gì để đọc cho bé? Liệu bố mẹ có hay chọn sách cho bé dựa trên sở thích của bản thân mình? Khi đọc sách cho con, bố mẹ thường đọc những truyện mà bố mẹ thấy hay và thú vị, đặc biệt luôn luôn ưu tiên việc rút ra một bài học nhất định để qua đó khuyên dạy con mình. Thế nhưng, bố mẹ có từng nghĩ lại, liệu khi 2-3 tuổi, mình đã hiểu và thấm được ý nghĩa truyện đó hay không?

  Nhận thức của trẻ không thể trong khoảng thời gian 5 phút đọc sách trước khi đi ngủ mà thay đổi. Ý thức của trẻ phát triển là do nhận biết, cảm nhận được từ môi trường xung quanh cuộc sống của trẻ. Trẻ sẽ để ý hành động của bố mẹ, ông bà và mọi người để bắt chước. 

   Trẻ em bị thu hút bởi điều gì?

  Chắc chắn không phải là những nội dung dài dòng khó hiểu chất chứa lý lẽ khô khan so với tâm hồn trẻ con còn ngây thơ của bé! Cũng không phải là tự ngồi 1 mình lật giở những trang sách trong tinh thần bị động vì bố mẹ đưa cho. Đối với bất cứ em nhỏ nào, sự thu hút đến từ những hình ảnh, màu sắc tươi vui của truyện và hơn thế nữa, là những phút giây được cùng bố mẹ đọc truyện tranh. Hãy nhớ rằng, cùng bé đọc truyện và luôn dành thời gian cho bé ngắm những bức tranh cho trí tưởng tượng của bé bay xa. Bạn biết đấy, trong độ tuổi tò mò khám phá mọi thứ, bé sẽ không thích ngồi yên để nghe đọc nhưng lại rất hào hứng khi được cùng bố mẹ làm chung điều gì đó, như những người bạn với nhau. Bé sẽ quan tâm và hỏi rất nhiều, hàng trăm hàng vạn câu hỏi có liên quan và thông qua việc cùng bé đi tìm câu trả lời, giải đáp cho những câu hỏi đó mà bố mẹ sẽ kích thích bé tư duy, khai mở sức sáng tạo và trí thông minh cho trẻ.

  Có một điều cực kỳ thú vị đó là bé ngoài việc bị hấp dẫn bởi màu sắc đẹp mắt trong cuốn truyện thì bé còn bị hấp dẫn bởi một thứ khác quan trọng hơn. Đó chính là giọng điệu của người đọc. Chính giọng điệu là chất xúc tác truyền dẫn sự hứng thú và giữ cho bé tập trung trong suốt thời gian đọc. Bố mẹ khi đọc truyện cho bé xin đừng đọc với 1 giọng đều đều, nói ví von như là “cho xong nhiệm vụ”.  Hãy lên giọng, thay đổi giọng, bắt chước giọng của nhân vật trong truyện. Bố mẹ có thể dạy cho trẻ 1 câu ngắn trong truyện để bé trả lời khi mẹ đọc tới đoạn đó.  Bé sẽ rất tập trung khi bạn đọc vì bé luôn luôn muốn thể hiện những gì mình biết với người lớn để được nhận những lời khen. Khi đó, bố mẹ hãy luôn nhớ dành tặng bé những lời ấm áp để bé cảm thấy tự hào và nhận thấy đọc truyện thật thú vị!

  Đọc truyện cho bé như thế nào?

  Nhận thức của trẻ được hình thành thông qua sự phát triển của tổng thế các giác quan: thính giác, thị giác, khứu giác, vị giác và xúc giác. Dễ nhận biết nhất khi các bố mẹ làm ú òa với trẻ nhỏ. Nếu làm trò này với chỉ cùng 1 cường độ, 1 tốc độ thì sẽ chẳng có gì để mà thích thú với bé. Tuy nhiên làm thế nào để bé hứng thú với trò chơi lặp đi lặp lại rất nhàm chán này? Đó là vì trò trơi phối hợp âm độ dài ngắn, cao thấp và kèm động tác biểu cảm của người bày trò đó là khi đó họ khuôn mặt, ánh mắt, tay họ kết hợp để chơi trò chơi cùng với trẻ nhỏ. Tương tự như vậy, khi đọc truyện cho trẻ bạn cũng sẽ phải vận dụng toàn bộ cơ thể kèm tất cả các giác quan để bé hòa nhập vào với câu truyện. Bạn muốn bé ngửi thấy mùi hương bạn cũng phải ngửi thấy mùi hương. Bạn muốn bé nghe thấy tiếng gió bạn cũng phải nghe thấy tiếng gió và nhiều khi phải diễn tả lại được tiếng gió. Đọc truyện cho bé bạn phải đọc, cảm nhận bằng cả cơ thể hòa nhập cùng với trẻ.

  Đó không phải là một việc dễ với các bố mẹ vì mọi người thường nghĩ làm các hành động đó thật ngớ ngẩn và có phần xấu hổ. Nhưng các bạn hãy thử trong 1 tuần liên tục để thấy sự khác biệt và thay đổi đáng kế.  Các hành động sẽ dễ dàng hơn, đơn giản hơn trong việc cảm nhận, và giọng đọc của mọi người cũng tự nhiên hơn. Từ đó, việc đọc sách cho bé trở nên thật hấp dẫn không chỉ cho bé mà còn cả cho cả bố mẹ, giúp gắn kết bố mẹ với các bé tốt hơn.

  Đọc sách cho trẻ không đơn thuần chỉ là đọc chữ, mà hơn thế nữa, là cùng bé suy nghĩ, tưởng tượng và tận hưởng những phút giây, những khoảnh khắc tuyệt vời mà từng trang sách mang lại.

  ——————————————

  Mogu – Tranh truyện Nhật Bản cho bé

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *