• GIAO LƯU VỚI TÁC GIẢ TRANH TRUYỆN NAGANO HIDEKO

  Vào ngày 18/5, Dự án Mọt sách MOGU đã tổ chức buổi gặp gỡ, giao lưu giữa họa sĩ Nagano Hideko và những tín đồ yêu truyện tranh Nhật Bản tại Trung tâm Giao lưu Văn hóa Nhật Bản tại Việt Nam với chủ đề “Khi Ehon ra đời”. Chương trình giao lưu với Tác giả, họa sĩ tranh truyện Nagano Hideko bao gồm 2 phần: workshop dành cho trẻ em diễn ra buổi sáng và chương trình giao lưu dành cho người lớn diễn ra buổi chiều. 
  Tác giả Nagano Hideko
  Buổi sáng, mặc dù thời tiết nắng nóng nhưng đã có rất đông các em nhỏ Việt Nam và Nhật Bản đến tham gia chương trình. Các em được lắng nghe tác giả Nagano đọc tranh truyện Ehon “Cô cá Taiko muốn đi bách hóa”. Truyện thu hút các em bởi nội dung vui nhộn, hình ảnh dễ thương với màu sắc tươi sáng bắt mắt. Cô cá Taiko “cái gì cũng muốn” đã mang lại không ít tràng cười sảng khoải cho những em nhỏ. Không những thế, tác giả Nagano còn khiến các em nhỏ thích thú khi trình diễn đọc tranh lật (Kamishibai). Nhiều em nhỏ lần đầu tiên tiếp xúc với thể loại này đã tỏ ra vô cùng hào hứng. Đằng sau khung gỗ, những tấm tranh lần lượt, lần lượt được lật ra mang đến những tình tiết mới bất ngờ. Không quá khi nói rằng, phần trình diễn đọc tranh truyện của Tác giả Nagano đã làm say mê không chỉ các em nhỏ mà còn cả người lớn: những phụ huynh, những khách mời tham gia workshop. 
  Tác giả Nagano Hideko trình diễn đọc tranh truyện Ehon và Kamishibai
  Chương trình buổi sáng thật sự trở nên náo nhiệt khi đến phần tác giả Nagano hướng dẫn các em nhỏ tự tay vẽ, cắt hình cô cá Taiko. Không ràng buộc phải vẽ theo nguyên mẫu, các em nhỏ được khuyến khích vẽ theo tưởng tượng và sở thích của mình. Rất nhiều chú cá ngộ nghĩnh đã được hoàn thành và được dán lên bảng để mọi người cùng xem. 
  Buổi chiều, trong khuôn khổ giao lưu, tác giả Nagano đã có những chia sẻ rất thú vị về Ehon và Kamishibai. Tác giả đã kể lại những ấn tượng của bản thân mình khi còn là một đứa trẻ, được đọc sách và được xem kể chuyện trên đường phố. Dần dần, những ký ức thời thơ bé đã trở thành động lực để bà trở thành người sáng tác truyện cho thiếu nhi. Bên cạnh việc chia sẻ những hiểu biết và kỉ niệm của mình, tác giả cũng nhiệt tình giải đáp các thắc mắc của khách tham gia về việc đọc sách cho trẻ nhỏ. 
  Các khách mời chăm chú lắng nghe tác giả Nagano chia sẻ
  Chương trình giao lưu với tác giả, họa sĩ tranh truyện Nagano Hideko chính là sự kiện bên lề của Giải thưởng sáng tác truyện đồng thoại JXTG & Mogu lần thứ 2. Chương trình nhận được sự quan tâm của nhiều người và đã phần nào mang tranh truyện xích lại gần thêm nữa với các độc giả. Hy vọng rằng, trong tương lai, Mọt sách Mogu sẽ có thêm nhiều chương trình tương tự dành cho các em nhỏ.

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *