Tác giả

Sato Wakiko sinh ra tại Tokyo, hiện tại sống ở Nagano. Bà tham gia tổ chức nghệ sĩ mỹ thuật dành cho thiếu nhi. Các tác phẩm tranh truyện tiêu biểu của bà là: “Đổi đồ” (Popura xuất bản) được giải thưởng Tranh truyện Nhật Bản lần thứ nhất. Hiện tại, bà là chủ Bảo tàng mỹ thuật Tranh truyện tại Okaya và Yatsugatake, tỉnh Nagano và đồng thời sáng tác tranh truyện. 

Những tác phẩm tranh truyện chính là: “Chuột con” (Kaisei xuất bản); “Đi mua đồ”, “Mẹ vắng nhà”, “Bà mẹ giặt giũ”, “Bà mẹ giặt giũ ngày mây” (Fukuinkan xuất bản); “Trò chơi nối chữ của bà Wako” (Doshisha xuất bản). 

Tanako Kiyo sinh năm 1972 tại Kanagawa. Bà tốt nghiệp Đại học mỹ thuật Tama chuyên ngành sơn dầu, điêu khắc. Từ khi còn là sinh viên, bà đã sáng tác tranh truyện. Các tác phẩm tranh truyện đã sáng tác tiêu biểu của Tanako Kiyo có thể kể đến: “Cún con Chiwawa giọt nước”, “Mitsuko và Thằn Lằn”, “Đuổi theo đi” do Fukuinkan Shoten xuất bản; “Bảo bối” do Hisakata Child xuất bản; “Bé Kotoko sợ ma” do Biriken xuất bản; “Mẹ ơi bế con” do Kinnohoshisha xuất bản. 

Bà cũng vẽ tranh cho các tranh truyện: “Đồđánh rơi của Chiiko” do Hikuma xuất bản; “Tuyển tập Sato Satoru cho trẻ em” do Goburin xuất bản. 

Omura Yuriko sinh ra tại Tokyo, tốt nghiệp đại học Shophia. Bà cùng chị gái mình là Nakagawa Rieko kết hợp sáng tác Tranh truyện và là họa sĩ vẽ tranh cho rất nhiều tác phẩm của Nakagawa Rieko. Các tác phẩm tiêu biểu gồm loạt Tranh truyện “Gư ri và Gư ra”; “Đi tìm Takara”; “Mèo hổ”; “Câu đố” (1~3); “Bạn gấu bạn gấu”; “Nhà trẻ lợn con” và các truyện đồng thoại như “Iyaiya en” hay “Chú ếch Eruta”.

Một số tác phẩm do bà tự viết lời và vẽ tranh gồm “Chiếc mũ của bạn bắp cải Yuko”; “Cái lưới của Keiko bị bay lên trời”. Ngoài ra, bà cũng là dịch giả cho tác phẩm“Chú Cáo Renart”… Sau khi kết hôn, bà đổi tên thành Yamawaki Yuriko. Hiện bà đang sinh sống tại Tokyo.