https://www.fake-watches.is/ rolex contains demand on your product. richardmille would be the hottest and also the newest style within our online website. latest richardmillereplica.is. best https://patekphilippe.to/ beautiful, practical, good quality. https://perfectwatches.is/ forum includes a elegant creative world.
 • TẠI SAO NHẬT BẢN DÂN SỐ GIÀ MÀ NHIỀU TRANH TRUYỆN ĐẾN VẬY?

  Vào các trang Web hay hiệu sách Nhật Bản, tôi thấy cơ man là Ehon (Tranh truyện trẻ em). Tôi tự hỏi tại sao số lượng tranh truyện nhiều như vậy trong khi Nhật Bản là quốc gia có dân số già?

  Càng tìm hiểu tôi càng khâm phục sự đọc của người Nhật. Người Nhật đọc sách tự nhiên như ăn cơm, uống nước hàng ngày. Nếu tới những địa điểm công cộng như quán cà phê hay ga tàu điện, không khó để bắt gặp nhiều người đang chăm chú với cuốn sách trên tay. Theo một khảo sát, Nhật Bản là một trong các quốc gia đọc sách nhiều nhất trên thế giới. Vậy, văn hóa đọc sách này từ đâu mà có?

   

   Các bậc phụ huynh Nhật không ngại đọc sách cho con nghe từ khi con còn rất nhỏ. Có riêng mảng Tranh truyện với chữ to, hình ảnh đơn giản và ngoài bìa ghi hàng số 0-1-2. Người Nhật không đợi cho trẻ đến lúc biết nhận biết, biết hiểu mới đọc Tranh truyện, mà đọc cho con nghe ngay từ khi bé mới lọt lòng. Khi đọc Tranh truyện cho con nghe, họ cũng chưa cần trẻ có phản ứng ngay những lần đầu mà kiên nhẫn đọc đi đọc lại. Phải chăng đây cũng là cách để phát triển nhận thức sớm ở trẻ. Theo các tài liệu nghiên cứu về sự phát triển trí thông minh, não bộ con người phát triển tới 70-80% trong giai đoạn từ 0 đến 3 tuổi. Ban đầu, những hình vẽ ngộ nghĩnh và ngôn từ đơn giản giúp bé nhận biết và gọi tên sự vật, hiện tượng. Sự hứng thú mà Tranh truyện mang tới cho các bé là khởi đầu cho thói quen đọc sách của trẻ.

   

  Ở độ tuổi từ 3-5 tuổi, khi trẻ lớn hơn một chút và bắt đầu tò mò, ham thích khám phá , những cuốn Tranh truyện có cốt truyện dễ hiểu và màu sắc tươi sáng chính là cánh cổng mở ra thế giới tưởng tượng rộng lớn. Bởi thế giới tưởng tượng không có giới hạn nên các tác giả có vô số đề tài và cảm hứng để sáng tác, từ hạt mầm, cành cây, ngọn cỏ đến thế giới động vật, đồ vật tới thế giới con người. Cũng vì thế, Tranh truyện rất phong phú và không ngừng được sáng tạo thêm. Khoảng từ 5 tuổi trở lên, các bé đã có những nhận thức nhất định về thế giới. Vì vậy, các tác giả cũng kì công tạo ra các Tranh truyện có cốt truyện hấp dẫn hơn, lý thú hơn. Khi bé bước vào bậc tiểu học, đã có thể tự mình đọc được, những cuốn Tranh truyện với nội dung đan xen thường thức và các kiến thức khoa học giống như một món ăn tinh thần gần gũi và không thể thiếu.

  Số lượng truyện sẽ không bao giờ là đủ. Ngoài việc tái bản đi tái bản lại những Tranh truyện đã được xuất bản từ trước thì hàng ngày, hàng giờ vẫn rất nhiều các tác giả lại viết tiếp những Tranh truyện mới để đáp ứng nhu cầu vô tận đó.

  Một quốc gia có dân số già nhưng nhu cầu về Tranh truyện của mỗi đứa trẻ là rất lớn. Phải chăng đó là lý do số đầu Tranh truyện của Nhật Bản lên đến 50.000 đầu sách và con số ấy vẫn liên tục tăng lên. Thật là một con số đáng nể. Sự phong phú và hấp dẫn của Tranh truyện đã tạo cho trẻ em Nhật Bản niềm vui bên những trang giấy, khởi nguồn cho văn hóa đọc sách đáng ngưỡng mộ tại Nhật Bản.

  Mọt sách Mogu

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *