4 Lý Do Mẹ Nên ĐẦU TƯ Sách Cho Bé Từ 0 1 Tuổi, Gợi Ý 10 Đầu Sách Phù Hợp Cho Bé

Ngày đăng: 15/01/2024

Sách cho bé 0 1 tuổi ngày càng được nhiều ba mẹ quan tâm và lựa chọn cho con mình ngay từ khi còn bé. Vậy làm sao để chọn sách phù hợp cho bé nhà mình, ba mẹ hãy cùng Mọt sách Mogu đi tìm hiểu nhé!

Sách cho bé 0 1 tuổi là gì?

Sách cho bé 0 1 tuổi là loại sách vỡ lòng mà con sẽ được tiếp xúc sớm nhất trong giai đoạn dưới 1 tuổi. Các sách cho bé 0 1 tuổi được thiết kế nhằm giúp trẻ phát triển trí thông tin, khả năng tư duy và trí nhớ ngay từ khi còn nhỏ.

Ngoài ra, thời gian này là lúc bé và mẹ rất gắn bó với nhau, vì vậy sách cho bé 0 1 tuổi còn được sử dụng như một cách kết nối tình mẫu tử giữa hai mẹ con.

Đọc sách cùng con 0 1 tuổi

 

Lý do mẹ nên đầu tư sách cho bé ngay từ khi còn nhỏ

Là phương pháp giáo dục hiện đại

Nhiều mẹ hiện nay vẫn còn khá lăn tăn về việc có thực sự nên đầu tư vào sách cho bé 0 1 tuổi hay không. Do có nhiều những quan điểm cũ như Trẻ con nhỏ vậy đọc sách thì hiểu sao? Không biết chữ thì sao đọc sách được?...

Tuy nhiên ba mẹ à, việc đọc sách cho bé ngay từ khi còn bé hay tốt hơn là từ khi thai giáo đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong quá trình nuôi dạy trẻ. Các giáo sư tại Đại học Tokyo Nhật Bản đã thực hiện thử nghiệm và đưa ra được kết luận về lợi ích của sách đối với trẻ. Vì vậy tại đất nước phát triển và nổi tiếng với phương pháp dạy con tại Nhật Bản thì sách là một công cụ giáo dục rất phổ biến. Đặc biệt đó chính là EHON.

Đọc thêm:

Ehon Nhật Bản Là Gì? Top Các Sách Phù Hợp Với Từng Độ Tuổi

Cách Chọn Sách Ehon Phù Hợp Cho Trẻ 0 3 Tuổi

EHON là loại sách tranh truyện Nhật Bản cho các em bé từ 0 tuổi với hình minh họa, màu sắc rất phù hợp với trẻ nhỏ.

Việc cho bé tiếp xúc với Ehon ngay từ nhỏ tại Việt Nam hiện nay đã trở nên rất phổ biến, ba mẹ có thể tham khảo các cuốn Ehon phù hợp cho bé tại cuối bài viết.

Là thời gian quý giá chất lượng cho con

Những năm tháng còn bé là khoảng thời gian tuyệt vời để ba mẹ gắn kết với con cái. Bởi trong giai đoạn này, đặc biệt là dưới 1 tuổi, thế giới của con xoay quanh ba mẹ. Vì vậy, chả còn gì tuyệt vời hơn khi mẹ được dành cho con những gì tốt đẹp nhất trong khoảng thời gian này, đó chính là những cuốn sách cho bé 0 1 tuổi.

lợi ích khi đọc sách cho trẻ

 

Giúp con có tốc độ phát triển nhanh

Ba mẹ có thể đã từng nghe tới giai đoạn vàng của trẻ là 0-3 tuổi. Đây là khi con phát triển cực kì nhanh trong từng giai đoạn, từ nhận thức, tới ghi nhớ, thính giác, thị giác,... Các sách cho bé 0 1 tuổi đều được thiết kế với cấu trúc dễ hiểu, giúp con đạt được tốc độ phát triển vượt bậc trong giai đoạn này.

Chi phí hợp lý

Mogu hiểu rằng các chi phí khi nuôi dạy một em bé trong thời đại này là rất tốn kém. Ba mẹ vừa muốn đầu tư cho con, những khoản đầu tư ấy cũng cần hợp lý với tình hình tài chính của gia đình. Vì vậy làm sao để tìm được cách dạy con hiệu quả mà lại tiết kiệm chi phí? Câu trả lời đó là sách - Sách giúp trẻ kết nối với bản thân, kết nối với thế giới để mở ra một tương lai thật tốt.

Chi phí cho một cuốn sách cho bé chỉ rơi vào 30-50.000VNĐ - tương đương 1 cốc trà sữa nhưng lại có thể sử dụng được tới 3,4 năm. Vậy đầu tư vào sách cho bé 0 1 tuổi là một lựa chọn cực kì hợp lí đó ba mẹ à.

Top 10 sách Ehon cho bé hay nhất

Sách Ehon cho bé sơ sinh

Bộ sách Bé tập làm quen

Link mua hàng

Luôn nằm trong số những bộ sách Ehon bán chạy nhất tại Nhật Bản, có thể ba mẹ sẽ ngạc nhiên vì bộ sách "nhỏ mà có võ" này đó ạ! Tác giả đã nghiên cứu rất kĩ tâm lý trẻ nhỏ để thiết kế một bộ sách với đầy đủ các tiêu chí:

- Nhỏ gọn phù hợp với tay cầm và tầm nhìn của trẻ.

- Màu sắc nổi bật, sinh động giúp kích thích thị giác phù hợp với các em bé dưới 1 tuổi và các em bé trên 1 tuổi đang trong giai đoạn tập nói.

- Hình vẽ đơn giản, tập trung vào 1 sự việc giúp trẻ tăng khả năng ghi nhớ và nhận biết.

Bộ sách Tu tu xình xịch

Link mua hàng

sách ehon cho bé 0 1 tuổi
Nếu được hỏi bộ sách nào các em bé rất thích thú khi đọc thì không thể thiếu tên bộ sách Tu tu xình xịch được ba mẹ ạ. Với đặc trưng các từ ngữ tượng thanh thú vị trong sách kết hợp cùng hình ảnh lặp lại tăng tiến đoàn tàu, cuốn sách sẽ rất phù hợp với các em bé dưới 1 tuổi.

Bộ sách Bí ngô đi ngủ

Link mua hàng

sách ehon cho bé 0 1 tuổi

 

Sách Ehon cho bé 1 tuổi

Bộ sách Em bé biết yêu thương

Link mua hàng

Bộ sách tràn đầy yêu thương dành cho các em bé 0 1 tuổi chắc chắn sẽ làm các em bé mê mẩn đây. Luôn nằm trong top sách bán chạy năm 2023, Bộ sách Em bé biết yêu thương được phản hồi rất tích cực từ các bố mẹ. Với hình vẽ đơn giản, ý nghĩa sâu sắc và con dễ tiếp thu, đây sẽ là cuốn sách nên có trong tủ sách nhà mình đó mẹ à!

Bộ sách em bé biết yêu thương 0 1 tuổi

Bộ sách Yêu thương gia đình

Link mua hàng

Thật tuyệt biết bao khi các em bé luôn ngoan ngoãn và tình cảm với ba mẹ. Với những hình ảnh thân thương, ba câu chuyện trong bộ sách Yêu thương gia đình sẽ góp phần khiến cho em bé hiểu được các câu chuyện về tình cảm gia đình giữa bố mẹ và anh chị em.

Bộ sách Yêu thương gia đình

Bộ sách Gấu trúc tập thể dục

Link mua hàng

Đặc trưng của sách Ehon đó chính là sự kết nối kì diệu giữa gia đình. Bộ sách Gấu trúc tập thể dục không chỉ là đọc sách mà còn kết hợp tương tác với bé rất thú vị. Cả gia đình cùng đọc sách, cùng học theo các bạn gấu trúc tập thể dục và đếm số, cùng học tên các đồ vật, con vật trong sách. Quả là một cuốn sách có rất nhiều các chức năng ba mẹ nhỉ?

Bộ phát triển vận động sách cho bé

Chú lính cứu hỏa Salsa

Link mua hàng

Ở đây có em bé nào luôn ngưỡng mộ hình ảnh chú lính cứu hỏa không nhỉ? Một cuốn sách siêu hạt rẻ mà câu chuyện về chú lính lại cực kì thù vị chắc chắn em bé sẽ thích lắm đây. Ba mẹ tham khảo tại link bên trên nhé!

Chú lính cứu hỏa Salsa Sách Ehon cho bé 0 1 tuổi

Bộ sách Bác lái xe buýt voi

Link mua hàng

Bíp! Bíp! ... Bác lái xe buýt Voi tốt bụng tới đây. Bác lái xe buýt sẽ bắt đầu một ngày làm việc ra sao đây nhỉ, hãy cùng Mogu đi tìm hiểu em bé nhé!

Sách ehon Bác lái xe buýt voi

Mogu tự hào là đơn vị phát hành sách Ehon Nhật Bản tại Việt Nam. Với các đầu sách đa dạng được mua bản quyền trực tiếp tại Nhật Bản, ba mẹ có thể lựa chọn những đầu sách phù hợp nhất với bạn nhỏ nhà mình.

Mời ba mẹ tham khảo các sách cho bé từ 0-6 tuổi tại đây!

Viết bình luận của bạn: