Giao lưu với tác giả, họa sĩ tranh truyện Nhật Bản Nagano Hideko (18/5/2019)

Ngày đăng: 21/02/2022

Đây là sự kiện tiếp nối thành công của chương trình giao lưu với tác giả tranh truyện nổi tiếng Gomi Taro diễn ra vào tháng 5/2018, được Dự án Mọt sách MOGU của Công ty TNHH More Production Việt Nam tổ chức.

Vào ngày 18/5, Dự án Mọt sách MOGU đã tổ chức buổi gặp gỡ, giao lưu giữa họa sĩ Nagano Hideko và những tín đồ yêu truyện tranh Nhật Bản tại Trung tâm Giao lưu Văn hóa Nhật Bản tại Việt Nam với chủ đề Khi Ehon ra đời.

Nagano Hideko là tác giả sáng tác tranh truyện nổi tiếng của Nhật Bản với nhiều tác phẩm hay dành cho trẻ em. Các tác phẩm của bà thường có nội dung vui tươi, đơn giản nhưng lại kích thích óc quan sát, sự ham thích khám phá của trẻ em bằng những bức tranh minh họa tỉ mỉ, nhiều tình tiết. Có thể kể đến một số tranh truyện Ehon của bà như Cô cá Taiko muốn đi bách hóa, Ngày mẹ trở thành mẹ, Mèo tập thể dục…

Trong sự kiện này, tác giả Nagano Hideko cũng chia sẻ về hoạt động sáng tác tranh truyện, từ khâu lên ý tưởng cho một cuốn truyện hay, cách triển khai nội dung cũng như làm thế nào để truyền tải câu chuyện thông qua nét vẽ.

Khi Ehon ra đời là sự kiện bên lề của Giải thưởng sáng tác truyện đồng thoại JXTG&MOGU Đóa hoa đồng thoại mà tác giả Nagano Hideko từng làm Giám khảo vào năm 2018. Bà hy vọng những chia sẻ của mình sẽ truyền thêm cảm hứng cho thí sinh tham gia Giải thưởng năm 2019 nói riêng và những người tâm huyết với hoạt động sáng tác cho trẻ em nói chung.

Hướng tới mục đích phổ cập văn hóa đọc và đào tạo tác giả người Việt Nam sáng tác cho thiếu nhi, Giải thưởng sáng tác truyện đồng thoại JXTG&MOGU Đóa hoa đồng thoại năm 2019 hứa hẹn sẽ tiếp tục là sân chơi đầy ý nghĩa cho các tác giả ở mọi lứa tuổi.

Theo Phan Ngọc Quỳnh Trang @ Báo Thể thao Văn hóa

Viết bình luận của bạn: