Giới thiệu

Giới thiệu chung

Chúng tớ là Mọt sách Mogu

Chúng tớ mong muốn mang đến cho trẻ em Việt Nam những cuốn sách đầu đời đầy thú vị và bổ ích - Ehon Nhật Bản. Tạo niềm yêu thích sách và đọc sách cho những bạn nhỏ cũng chính là giúp lan tỏa một cộng đồng yêu đọc sách cho tương lai. 

Linh vật cũng như logo của Mọt sách Mogu chính là hình chú chuột chũi màu nâu có tên Mogu đang ngồi đọc sách một cách hạnh phúc. Trong tiếng Nhật, Mogura là con chuột chũi. Chuột Chũi sống trong lòng đất, không nhìn thấy ánh sáng, đôi khi chúng phải đào sâu vào trong lòng đất, cũng có khi chúng hướng lên mặt đất để làm đường. Sách truyện đối với trẻ em như là một kim chỉ nam về tri thức để khám phá thế giới rộng lớn, nó cũng chính là chìa khóa  mở tiếp những cánh cửa tương lai.

Tranh truyện Ehon – Món quà dành tặng tuổi thơ

Triết lý giáo dục Nhật Bản là triết lý giáo dục được nhiều phụ huynh trên thế giới theo đuổi. Một phần trong triết lý ấy là cho trẻ tiếp cận với những cuốn tranh truyện từ khi còn rất nhỏ. Việc kiên nhẫn đọc cho trẻ nghe sẽ giúp trẻ phát triển trí tưởng tượng, dần hình thành thói quen đọc sách trong tương lai.

Không cầu kỳ hoa mỹ trong câu chữ ngôn từ, cũng không chứa đựng quá nhiều thông điệp về những bài học cuộc sống hay những lời khuyên đạo đức sâu xa; nội dung của Ehon đơn giản là những câu chuyện thú vị, vui vẻ của các bạn nhỏ, những loài động vật, cỏ cây. Điều đặc biệt của Ehon là khả năng kích thích sự sáng tạo, trí tưởng tượng, khơi mở cho trẻ nhỏ hình thành thế giới tâm hồn trong sáng, gắn với những người bạn trong tranh truyện.

Ít ai có thể hình dung được, để làm ra một quyển tranh truyện Ehon, nhiều họa sĩ Nhật Bản đã phải mất tới 3 năm cho khoảng 30 trang tranh vẽ. Sự tỉ mỉ và tinh tế của người Nhật truyền vào từng chi tiết nhỏ nhất của từng trang tranh truyện. Ehon thu hút các bạn nhỏ bởi những nét vẽ trau chuốt, ngộ nghĩnh và sinh động cùng với màu sắc tươi vui, rực rỡ. Những trang tranh truyện tô màu thêm cho thế giới tưởng tượng trẻ thơ, tăng khả năng nhận biết sự vật, hiện tượng và ghi nhớ nội dung ở trẻ.

"Mọt sách Mogu - hành trang đầu đời của bé" - cùng đồng hành với bé trong những năm tháng đầu đời, Mogu hứa hẹn sẽ mang đến cho bé một thế giới đầy màu sắc, bổ ích. Qua đó những trang sách của Mogu chính là người bạn đồng hành mở rộng tương lai của bé. Mỗi cuốn sách tại Mogu đặc biệt còn giúp bố mẹ và con cùng đồng hành tìm hiểu, gắn kết gia đình.