Video Kỉ niệm 5 năm thành lập dự án Mọt sách Mogu

Ngày đăng: 01/07/2022

5 năm trước, vào tháng 2 năm 2017, khi được diện kiến Hoàng Thái Hậu Michiko, chúng tôi đã giới thiệu với Bà hoạt động đọc tranh truyện Ehon Nhật Bản cho bé – một hoạt động tình nguyện vì xã hội của công ty chúng tôi khi đó. Lời động viên của Hoàng Thái Hậu đã khiến những hạt giống bé nhỏ của Mọt Sách Mogu bắt đầu nảy mầm.

Chúng tôi thành lập Mọt sách Mogu chỉ với một mong muốn rất đơn giản, đó là mong muốn trẻ em Việt Nam có được những cuốn sách hay để đọc. Tôi tin rằng một đứa trẻ tốt sẽ là một người lớn tốt. Đứa trẻ ấy sẽ rất vui khi được tiếp cận với sách hay ở những năm đầu đời.

Hành trình Mogu là một hành trình dài, tương lai của Mogu sẽ được tiếp nối bởi những em bé được tiếp xúc với Ehon. Sang năm là kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam – Nhật Bản. Chúng tôi nỗ lực để góp phần nhỏ bé của mình trong việc mang đến cho trẻ em Việt Nam những giá trị tinh thần quý báu từ Nhật Bản. Nhờ đó tình yêu đất nước Nhật Bản sẽ nảy nở trong mỗi đứa trẻ, mỗi người mẹ Việt Nam. Tôi hi vọng rằng ở những cột mốc kỷ niệm 60-70-…100 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam Nhật Bản đều có dấu ấn của Mọt sách Mogu. Đó là niềm tự hào của chúng tôi.

Hoạt động phổ cập tranh truyện Ehon Nhật Bản đòi hỏi rất nhiều thời gian và sự nhẫn nại. Vậy nhưng, nếu mỗi cuốn Ehon là một bước nhỏ nâng đỡ tâm hồn của trẻ em tương lai, giúp các em trở thành người có đôi cánh lớn, biết yêu thương con người, biết cách kết nối với hòa bình thì chắc chắn công sức mà chúng tôi bỏ ra không hề lãng phí.

Mục tiêu của chúng tôi đặt ra cho mình là sẽ xuất bản được 2 triệu cuốn Ehon sau 5 năm nữa. Hiện Việt Nam đã có tên trên bản đồ của IBBY – Hiệp hội sách quốc tế dành cho thiếu nhi với tên gọi VBBY. 5 năm sau VBBY sẽ là cầu nối để mang các tác phẩm thiếu nhi của Việt Nam xuất bản bằng tiếng nước ngoài cũng như dự thi các giải thưởng quốc tế. Các hoạt động đọc truyện của Mogu sẽ được lan rộng trên khắp các tỉnh thành cả nước và bản đồ các buổi đọc Ehon được đánh dấu ở tất cả các tỉnh thành của Việt Nam.

Lê Thị Thu Hiền & Katsu Megumi  - Đồng sáng lập Dự án Mọt sách Mogu

Video về hành trình 5 năm của Mọt sách Mogu

Viết bình luận của bạn: