3 Lý Do Mẹ Nên Dừng Ngay Việc Đọc Truyện Ehon Cho Bé 0 3 Tuổi PDF

Ngày đăng: 27/02/2024

Trong quá trình tìm hiểu cách loại sách cho bé, chắc hẳn mẹ đã từng nhìn thấy rất nhiều truyện ehon cho bé 0 3 tuổi PDF tràn lan trên mạng xã hội. Tuy nhiên, mẹ cần hết sức cân nhắc việc nên hay không nên sử dụng sách truyện cho bé dạng file pdf. Vì bên cạnh những lợi ích của dạng truyện này mang lại cũng có những hạn chế không tốt, đặc biệt đối với trẻ 0 3 tuổi.

Trong bài viết này hãy cùng Mọt sách Mogu tìm hiểu ngay top 5 lý do mẹ nên dừng ngay việc đọc truyện ehon pdf cho bé 0 3 tuổi nhé!

Truyện ehon cho bé 0 3 tuổi PDF là gì?

Truyện ehon cho bé PDF nói chung là những cuốn truyện được scan/ chụp ảnh và được đăng tải lên không gian mạng. Không khó để mẹ tìm thấy những cuốn truyện ehon online dạng này vì trong group nuôi dạy con trên Facebook, Zalo hay trên Google được đăng tải rất nhiều, đặc biệt truyện ehon PDF hoàn toàn miễn phí.

Truyện ehon PDF được tìm thấy cực nhiều trên Google

Truyện ehon PDF được tìm thấy cực nhiều trên Google

>>> Xem thêm: 3 Cách Để Ba Mẹ Dạy Màu Sắc Cho Bé 3 Tuổi Tại Nhà

Lý do mẹ nên dừng việc đọc truyện ehon cho bé 0 3 tuổi PDF?

Tràn lan và hoàn toàn miễn phí trên online nhưng tại sao Mọt sách Mogu lại khuyên mẹ không nên sử dụng truyện ehon dạng file PDF để đọc cho bé 0 3 tuổi?

Truyện ehon dạng pdf không đảm bảo về chất lượng

Vì được scan hoặc chụp ảnh nên chất lượng hình vẽ được trình bày của truyện PDF sẽ không tốt bằng truyện ehon giấy. Hơn nữa, mức độ và kích thước được thể hiện trên các thiết bị cũng không giống nhau cũng ảnh hưởng rất nhiều đến ý đồ sáng tác của tác giả.

Quyết định để con tiếp xúc với truyện ehon sớm là mẹ đang quyết định đầu tư giáo dục. Vậy, tại sao mẹ không đầu tư cho con những cuốn truyện ehon bằng giấy chất lượng nhỉ?

Truyện ehon PDF không đảm bảo chất lượng

Truyện ehon PDF không đảm bảo chất lượng

Ví dụ: Với trang truyện ehon này, hoàn toàn có thể nhìn thấy hình vẽ bị đứt đoạn và cắt xén giữa các trang truyện với nhau.

Ngoài ra, file PDF rất dễ dàng chỉnh sửa và xuất hiện trên không gian mạng nên không một đơn vị nào kiểm có thể kiểm chứng cũng như đảm bảo chất lượng nội dung sách.

Có thể mẹ chưa biết, việc đăng tải toàn bộ cuốn truyện lên online là hành vi vi phạm nghiêm trọng bản quyền tác giả và không một đơn vị phát hành hay xuất bản nào có thể làm điều này.

Con bị giảm xúc cảm trong quá trình đọc

Vì truyện ehon PDF được thể hiện bằng hình thức online nên nếu đọc theo cách này con sẽ không có cơ hội tiếp xúc với truyện. Con không thể cầm, nắm cũng như tương tác với truyện trực tiếp khiến con dễ chán, không thích tương tác và mất tập trung.

Truyện ehon PDF làm giảm cảm xúc của trẻ

Truyện ehon PDF làm giảm cảm xúc của trẻ

Nếu là truyện giấy thông thường mẹ hoàn toàn có thể tạo cảm giác hồi hộp cũng như gây cười cho trẻ bằng cách lật mở quyển sách theo tiết tấu. Ngoài ra với truyện giấy mẹ còn có thể di chuyển quyển truyện qua lại trước mắt trẻ để tạo cảm giác sinh động hơn. Đây là những hạn chế truyện ehon PDF so với truyện giấy thông thường.

Gây hại đến mắt trẻ trong quá trình đọc

Truyện ehon file PDF cần sử dụng các thiết bị điện tử để đọc. Nên nếu đọc truyện bằng cách này chính là mẹ đang trực tiếp gây ảnh hưởng xấu đến mắt bé. Đặc biệt, khi con đang trong giai đoạn 0 3 tuổi - giai đoạn con cần hạn chế triệt để tác hại từ ánh sáng xanh.

Đọc truyện ehon file PDF bằng thiết bị điện tử gây hại đến mắt trẻ

Đọc truyện ehon file PDF bằng thiết bị điện tử gây hại đến mắt trẻ

Sách ehon cho bé 0 3 tuổi thường được sáng tác với mục đích giúp trẻ kích thích thị giác. Nếu mẹ đọc truyện ehon cho bé theo hình thức online là mẹ đang đi ngược lại với lợi ích của sách. Trẻ không những khó phát triển thị giác mà đôi mắt của con còn bị ảnh hưởng không tốt.

Ngoài ra, việc sử dụng các thiết bị điện tử để đọc truyện online cùng con còn khiến mẹ đôi khi bị phân tâm bởi những thông báo từ điện thoại, máy tính có thể xuất hiện bất cứ lúc nào.

Nên sử dụng truyện ehon cho bé 0 3 tuổi pdf không?

Mẹ hoàn toàn có thể sử dụng truyện ehon cho bé 0 3 tuổi bản PDF. Tuy nhiên, nếu không dùng để đọc cho bé thì mẹ nên làm gì với cuốn truyện ehon phiên bản online này?

Mẹ có thể sử dụng như một công cụ tham khảo để chọn lọc ra những cuốn truyện phù hợp nhất với em bé nhà mình. Mẹ có thể xem nội dung, hình ảnh và đọc thử trước khi ra quyết định mua truyện cho bé.

>>> Xem thêm: List Sách Ehon Cho Bé Dưới 3 Tuổi Cực Hữu Ích Mẹ Không Nên Bỏ Qua

—----------------------------------

Đọc truyện ehon cho bé là cách mẹ dành thời gian để kết nối yêu thương cùng con. Vì vậy, hãy để khoảng thời gian này diễn ra thật ý nghĩa với những cuốn truyện ehon thú vị của nhà Mogu ba mẹ nhé!

Tham khảo gian hàng của Mọt sách Mogu tại 2 miền Nam Bắc, giúp ba mẹ tiết kiệm chi phí và tối ưu thời gian nhận hàng:

- Mogu Hà Nội: https://shopee.vn/motsachmogu.hn

- Mogu Hồ Chí Minh: https://shopee.vn/motsachmogu.hcm

- Tiki: https://shorturl.at/BCR37

- Nhắn tin trực tiếp Fanpage: m.me/112270524007259

 

Viết bình luận của bạn: