Mẹ ơi, ai mà chẳng khóc ạ...

Ngày đăng: 21/09/2023

Tất cả người lớn đều có lúc là trẻ con, vậy tại sao chúng ta lại ngừng nghĩ đến cảm xúc của trẻ con khi trở thành người lớn?

Khóc là lúc cảm xúc bên trong con bùng nổ và vì con bối rối không kiểm soát được những cảm xúc của mình. Trong trường hợp đó, nếu ba mẹ bắt con nín ngay thì đã vô tình gạt đi sự “bối rối” của con mà không có lời giải thích rõ ràng. Và khi ấy, sợi dây kết nối giữa ba mẹ và con yêu dường như lại dài hơn.

Nếu không được thể hiện cảm xúc tự nhiên, lâu dần con sẽ dễ cáu gắt, bướng bỉnh và chính con cũng không hiểu được những cảm xúc khó chịu của mình.

“Nhưng mẹ ơi ai mà chẳng khóc ạ, và mẹ hãy yêu con cả những lúc con khóc nữa nhé!” – đó là lời thủ thỉ đáng yêu của cô bé Sư-mi-rê trong cuốn Ehon Để Con Được Khóc. Đó vừa là tác giả của cuốn truyện tranh Ehon trên, vừa là cô bé hay khóc nhè từ nhỏ. Vì thế, bà sáng tác ra cuốn Ehon này với hy vọng ba mẹ có thể đồng hành cùng con, hiểu được con, công nhận và khích lệ con thể hiện cảm xúc của mình.Có một cách đồng hành gần gũi với con, đó là việc đọc sách Ehon cùng con mỗi ngày. Những cuốn Ehon không chỉ là bạn đồng hành của các em bé từ khi lọt lòng, mà còn là sợi dây kết nối con với chính cảm xúc bên trong mình, kết nối với ba mẹ và kết nối tới cuộc sống xung quanh đầy sắc màu.

Suy cho cùng khóc là một cách con luyện tập kiểm soát cảm xúc. Vì vậy ba mẹ ạ, con sẽ không sao đâu, điều đó là bằng chứng cho thấy rằng con đang lớn lên thôi ạ.

 

Viết bình luận của bạn: