MỪNG SINH NHẬT MOGU 2 TUỔI - 2019

Ngày đăng: 21/02/2022

Ngoảnh lại ngoảnh lại, Mọt Sách Mogu đã 2 tuổi rồi! Nhanh thật đấy. Những thành viên dự án Mọt sách Mogu chúng tôi, hằng ngày gắn bó với Mọt, cũng chưa hình dung được rõ ràng về cái sự lớn lên của cậu. Thế mà, trong ngày hè nắng như đổ lửa này, cậu đã chính thức tròn 2 tuổi rồi!

Đúng nhỉ? Cũng giống như nuôi dưỡng, chăm sóc một đứa trẻ, cậu bé Mọt sách Mogu của chúng tôi tuy chẳng cao lên tí nào, chỉ tròn 1m20 thôi, nhưng trái tim cậu đã lớn hơn rất nhiều rồi.

Mogu – Cậu bé yêu đọc sách

Ngày 30/6/2017 in đậm dấu chân đầu tiên của Mọt sách Mogu trên hành trình đến với các bạn nhỏ. Mùa hè năm đó, ông Thần Thời tiết của làng Ếch trong “Kerolympic” nhiệt tình dồn mùa hè xuống đầu những con người bé nhỏ đang dốc sức cùng nhau làm nên điều lớn lao. Dự án Mọt sách Mogu chính thức đi vào hoạt động sau khi 3 chiếc nơ cài hộp bí mật khổng lồ được “Kéo, kéo”, được khui mở những điều bất ngờ. Ngày hôm đó, Mọt sách Mogu giơ cao ngón tay trỏ lên như bạn Ki-ô-kô mà nhất trí “Đi thẳng, đi thẳng”, quyết tâm cố gắng không ngừng để tới mục tiêu phổ cập văn hóa đọc cho trẻ em khắp Việt Nam.

Ngày 30/6/2018, mùa hè quay trở lại với Mọt sách Mogu. Cậu nhóc Mogu của dự án đã tròn 1 tuổi. Sau suốt 1 năm chăm chỉ, bàn làm việc của Mọt sách Mogu càng ngày càng trở nên chật chội bởi những cuốn sách mới cần đọc, cần dịch và cần đến với nhiều trẻ em hơn nữa. Mogu nghĩ, “Để làm cái bàn rộng nào.” Nhưng dù bàn rộng ra cỡ nào đi chăng nữa, những cuốn Ehon đến từ Nhật Bản mong được gặp gỡ trẻ em Việt Nam vẫn tiếp tục tăng lên. “Cái bàn là cái bàn” và vẫn luôn chất chồng những điều thú vị dành cho những người bạn của Mogu.

Vào những ngày cuối tháng 6 đang tới của năm 2019 này, Mogu sắp được 2 tuổi. Những cuốn truyện mới tinh vẫn tiếp tục cố gắng ra mắt các độc giả nhí đúng hẹn. Những kế hoạch từ thiện vẫn hàng tháng được triển khai để Mogu được gặp nhiều hơn những tuổi thơ khốn khó nhưng đầy nghị lực vươn lên lớn khỏe như “Hạt dưa hấu” vụt lớn thành “Quả dưa hấu khổng lồ” đỏ thắm, ngọt ngào.

“Yêu thương mọi người, trân quý cuộc sống và luôn ước mơ chính là điều mà “Mọi người đã dạy tớ” trong hành trình này đấy!” – Mọt sách Mogu nói.

Nếu nhìn lại, có thể nói, 730 ngày qua của Mogu là những ngày miệt mài “Đi tìm báu vật” và khơi mở những rương châu báu quý giá trong tâm hồn trẻ nhỏ. Nào các cô chú và các bạn nhỏ khắp nơi ơi! Hãy chúc cho hành trình của Mọt sách Mogu thêm những điểm đến và nhiều điều thú vị mới. Chúc cho Mogu mãi giữ trái tim sáng như ánh đèn của “Bạn tàu điện ngầm Gin-chan” để luôn hướng về phía mặt trời, chở mộng mơ của các bạn nhỏ đến nhà ga của tương lai.

Chúc mừng sinh nhật Mọt sách Mogu! Chúng mình hãy tiếp tục cùng nhau lớn lên thật vui tươi và mạnh khỏe nhé!

01/6/2019

Viết bình luận của bạn: