Top Sách Truyện Thiếu Nhi Giúp Con Phát Triển Thông Minh Và Tư Duy

Ngày đăng: 18/03/2024

Từ giai đoạn 2 tuổi con có thể đọc được những cuốn sách truyện thiếu nhi có nội dung dài giúp con phát triển trí thông minh và tư duy. Vậy hôm nay ba mẹ hãy cùng Mọt sách Mogu tìm hiểu những cuốn sách phù hợp với bé nhà mình nhé:

Tips lựa chọn sách truyện thiếu nhi phù hợp cho bé

Chọn sách cho bé theo đúng độ tuổi

Ba mẹ có biết rằng việc chọn sách phù hợp cho bé là rất quan trọng, khi chọn được sách phù hợp với độ tuổi của con thì bé sẽ dễ dàng tiếp nhận và hợp tác hơn trong quá trình đọc sách.

- 2 tuổi: Ba mẹ nên chọn những cuốn sách có nội dung ngắn, đơn giản xoay quanh những hoạt động hàng ngày cho bé. Minh họa to, ít chi tiết và nổi bật để trẻ có thể bắt kịp được.

sách thiếu nhi cho bé 2 tuổi

- 3 tuổi: Sách có cốt truyện vừa phải, nội dung có thể đan xen nhiều nhân vật xoay quanh các đoạn hội thoại, bài học gần gũi với trẻ như tự tin, dạy trẻ tốt bụng, tiết kiệm,...

- 4 tuổi: Chọn sách có nội dung dài, có thể nhiều bài học đan xen với trẻ. Minh họa nhiều chi tiết để trẻ tìm tòi và khám phá. Chủ đề của sách đa dạng từ cuộc sống hàng ngày tới khoa học, nghệ thuật,...

Đọc thêm:

Review Top 9 Bộ Sách Hay Nhất Dành Cho Bé Mầm Non

Cách Chọn Sách Ehon Phù Hợp Với Các Giai Đoạn Phát Triển Của Trẻ

Chọn sách lựa theo tính cách của con

Một cuốn sách có thể em bé này thích nhưng hoàn toàn có thể em bé khác lại không hợp tác. Đó là do mỗi em bé lại có một tính cách và sở thích khác nhau, chỉ có ba mẹ là người hiểu con nhất. Vì vậy khi tham khảo mua sách cho con ba mẹ cũng nên đọc tham khảo về nội dung và lựa chọn kĩ để phù hợp với tính cách con mình.

sách truyện ehon cho bé 1 tuổi 2 tuổi 3 tuổi

Những cuốn sách được phát triển dựa trên tâm lý của trẻ sẽ giúp con hợp tác và yêu sách hơn.

Ba mẹ tránh chọn những cuốn sách quá khổ cứng và dạy các bài học cho con quá trực diện, nên lồng ghép qua các câu chuyện nhẹ nhàng để bé không cảm thấy chán. Hãy hình thành thói quen tốt đọc sách cho con để bé có thể trang bị những hành trang kiến thức tốt nhất ngay từ những năm tháng đầu đời.

Cách đọc sách truyện thiếu nhi giúp con hứng thú

Nhập tâm vào câu chuyện cùng con

Đọc truyện cho trẻ thực ra vừa khó lại vừa dễ. Khó vì truyện thiếu nhi cần đọc sinh động chứ không phải chỉ đọc giống như sách của người lớn, dễ vì ba mẹ có thể biến hóa linh hoạt để phù hợp với con.

Khi đọc truyện cho trẻ ba mẹ nên đọc với tông giọng lên xuống, giả giọng để giống với nhân vật trong truyện. Hãy làm cho mỗi buổi đọc sách cùng con như một buổi đọc sách cho chính bản thân mình. Ba mẹ hãy truyền tải câu chuyện một cách thú vị nhất nhé!

Sách truyện thiếu nhi cho trẻ

Giao lưu với con

Để con tập trung và tư duy về câu chuyện. Ba mẹ có thể đặt ra những câu hỏi theo các tình huống trong truyện để con suy nghĩ và hình thành tư duy phản biện. Ví dụ: Nếu là con con sẽ làm thế nào nhỉ? Có giống bạn trong sách không? Đố con bạn ấy sẽ làm gì tiếp nhỉ? Đố con tìm được chi tiết … trong sách?

truyện thiếu nhi cho bé 1 tuổi 2 tuổi 3 tuổi 4 tuổi

Và đừng ngại dành cho con những lời khen khi nói lên ý kiến của mình ba mẹ nhé. Ví dụ: Chà, bạn (tên con) trả lời quá là chính xác luôn, Quá chuẩn luôn, con tinh mắt quá đi. Hay kể cả khi trẻ không trả lời được hay trả lời sai, ba mẹ đừng thể hiện sự thất vọng hay trách mắng trẻ, hãy cứ khuyến khích con: Vậy mẹ con mình thử đi tìm hiểu xem có như vậy không nhé! Cách của con cũng rất hay, nhưng bạn trong sách lại chọn một cách khác, Con nhớ nhé, lần sau mẹ hỏi nhất định trả lời đúng nhé.

Top sách truyện thiếu nhi giúp con phát triển tư duy

Bộ 4 cuốn Bác sĩ An-ton tốt bụng

Link sách

Sách cho bé 3 tuổi Bác sĩ An-ton

Nếu ba mẹ muốn dạy em bé nhà mình trở thành một em bé tốt bụng thì không thể bỏ qua bộ sách này. Với hình vẽ ngộ nghĩnh kết hợp với cốt truyện hài hước, đáng yêu, con sẽ thấy được Bác sĩ An-ton rất tốt bụng vì luôn đi giúp đỡ và cứu chữa cho các bạn động vật. Ngoài ra con cũng có thể học hỏi qua cuốn sách tinh thần không ngại khó khăn và luôn sẵn sàng giúp đỡ mọi người của các bạn động vật.

Bộ 4 cuốn Nhà hàng lừng danh

Link sách

Sách cho bé 4 tuổi

Sách cho bé 3 tuổi

Là bộ sách bìa cứng đặc biệt nhất nhà Mogu với hình vẽ tuyệt đẹp kết hợp với những câu chuyện giàu ý nghĩa và các truyền tải nhẹ nhàng. Mỗi cuốn sách sẽ đưa tới cho các em bé những thông điệp khác nhau như không ngại thử thách, dám chứng tỏ bản thân mình, hướng về gia đình,... Bộ sách luôn nằm trong Top bán chạy nhà Mogu chắc hẳn sẽ khiến em bé cực kì thích thú đây.

Bộ 4 cuốn Phát triển cảm xúc

Link sách

Sách cho bé 3 tuổi

Từ 3 tuổi con sẽ bước vào giai đoạn khủng hoảng cảm xúc với nhiều suy nghĩ và cảm xúc hơn. Ba mẹ nên nhẹ nhàng đồng hành với con trong giai đoạn này bằng cách đọc sách cùng bé. Qua bộ 4 cuốn lừng danh con sẽ hiểu được những cung bậc cảm xúc khác nhau. Ví dụ như việc khóc khoogn phải là xấu, con có thể khóc khi thất vọng, khi buồn hay khi tức giận, việc đó là bình thường và con hãy cứ thể hiện ra (Cuốn sách: Để con được khóc)

Hành trình nuôi dạy con cái là một hành trình dài và chắc hẳn ba mẹ nào cũng mong muốn con mình trở thành em bé vui vẻ, hạnh phúc. Vậy hãy cùng Mọt sách Mogu lan tỏa tình yêu sách rộng hơn tới các em bé, giúp con có một tuổi thơ thật đẹp ba mẹ nhé.

 

 

Viết bình luận của bạn: