Gợi Ý Bộ Sách Cho Bé 4 Tuổi Giúp Con Trở Thành Em Bé Tốt Bụng

Ngày đăng: 16/02/2024

Một trong những điều đáng chú ý nhất ở trẻ lên 4 là con bắt đầu định hình tính cách một cách rõ ràng. Vì vậy, trong giai đoạn này những cuốn sách cho bé 4 tuổi giúp con trở thành em bé tốt bụng vô cùng hữu ích. Những cuốn sách thuộc chủ đề này giúp con định hướng hành vi tích cực ngay từ nhỏ và giúp ích trong nhận thức trong tương lai của con.

Dưới đây là những gợi ý của nhà Mogu về cách chọn sách cho bé 4 tuổi cũng như những cuốn sách cho bé 4 tuổi giúp con trở thành em bé tốt bụng.

Cách chọn sách cho bé 4 tuổi giúp con trở thành em bé tốt bụng

Việc chọn đúng sách trong giai bé 4 tuổi là điều cực kỳ quan trọng để giúp con trở thành một em bé tốt bụng. Những cuốn sách phù hợp sẽ giúp con dễ dàng đón nhận và đem lại công dụng đúng như ba mẹ kỳ vọng.

Vậy ba mẹ nên chọn sách cho bé 4 tuổi như thế nào để để giúp con trở thành một em bé tốt bụng?

Chọn sách có nội dung đan cài những bài học về lòng tốt

Hiện tại trên thị trường có rất nhiều những đầu sách thiếu nhi đề cập đến bài học về lòng tốt. Tuy nhiên, không nhiều cuốn sách thể hiện được khéo léo điều ấy. Những cuốn sách trực tiếp đề cập đến đề này sẽ khiến trẻ bị rập khuôn theo hình mẫu trong sách. Và đôi khi khiến trẻ cảm thấy bị ngợp và khó tiếp nhận những bài học.

Ví dụ: Giả sử cuốn sách với tiêu đề “Hãy sẻ chia nhé!” ngay từ tên cuốn sách đã khiến trẻ có suy nghĩ bản thân mình phải chia sẻ điều gì đó của bản thân cho người khác. Trong khi đó đây là giai đoạn con là “thần giữ của” không hề muốn sẻ chia bất cứ thứ gì cho ai. Trẻ sẽ khó tiếp nhận nội dung yêu cầu một cách trực tiếp như vậy. Thêm vào đó, với kỳ vọng của ba mẹ rằng con phải học được điều gì đó sau mỗi cuốn sách sẽ càng khiến con cảm thấy áp lực và khó yêu mến việc yêu sách hơn.

Sách có nội dung và cách tiếp cận phù hợp giúp trẻ dễ dàng tiếp nhận

 

Sách có nội dung và cách tiếp cận phù hợp giúp trẻ dễ dàng tiếp nhận

Trong khi đó nhiệm vụ của sách cho bé 4 tuổi lúc này chỉ là khơi gợi những quan điểm đúng đắn cho trẻ trong việc đối xử với mọi người xung quanh và định hình tính cách. Những cuốn sách cho bé 4 tuổi nhà Mogu có nội dung bài học được đan cài tinh tế và gián tiếp sẽ cho con được tự cảm nhận và đánh giá về các bài học. Từ đó, con sẽ học cách thể hiện với mọi người xung quanh theo cách của mình.

Hình ảnh trong sách cho bé 4 tuổi thể hiện sự tốt bụng của các nhân vật

Trẻ nhỏ có khả năng quan sát rất tốt và học hỏi rất nhanh từ những gì con được nhìn thấy. Từ những cuốn sách được tiếp xúc hàng ngày con sẽ học cách các nhân vật đối xử với nhau để đối xử với mọi người xung quanh. Sách cho bé 4 tuổi nhà Mogu có cách thể hiện sự tốt bụng của các nhân vật vô cùng tinh tế và không áp đặt con phải rập khuôn làm theo những gì trong sách.

Đặc biệt sự tốt bụng của các nhân vật được thể hiện bởi muôn vàn tình huống khác nhau giúp trẻ linh hoạt trong quá trình tiếp nhận thông tin.

Hình ảnh nhân vật trong sách giúp trẻ học hỏi và áp dụng vào cuộc sống

Hình ảnh nhân vật trong sách giúp trẻ học hỏi và áp dụng vào cuộc sống

Ví dụ:

Trong cuốn sách “Xin mời, xin mời” luôn sẵn sàng chia sẻ dâu tây của mình trồng được cho tất cả những ai đến xin dù trong vườn dâu tây ngày một ít đi. Cho đến khi chỉ còn 1 quả dâu nhỏ duy nhất và Chuột cảm thấy rất buồn nhưng khi các bạn đến chơi Chuột vẫn vui vẻ chia quả dâu ấy cho mọi người.

Từ ngữ trong sách giúp khích lệ trẻ thể hiện sự tốt bụng với mọi người

Thật vậy, những cuốn sách không chỉ đem đến trải nghiệm mới lạ cho trẻ mà còn là người bạn tâm tình khích lệ trẻ nói lên những điều tích cực. Khi trẻ thường xuyên nghe những lời nói tích cực trong sách, con sẽ ghi nhớ điều ấy và học cách thể hiện với những người xung quanh.

Từ ngữ trong sách giúp khích lệ trẻ thể hiện sự tốt bụng với mọi người

Từ ngữ trong sách giúp khích lệ trẻ thể hiện sự tốt bụng với mọi người

Ví dụ: Trong cuốn sách “Bác sĩ An-tôn cùng giúp nhau khi gặp khó khăn nhé”: Khi mọi người đến giúp bạn Dê sửa nhà và được bạn ấy cảm ơn. Mọi người đã đáp lại Dê rằng “Như vật là mình cùng giúp nhau khi gặp khó khăn mà”. Tuy chỉ bằng một câu nói nhưng chắc hẳn bạn Dê sẽ nhớ mãi lòng tốt của mọi người.

Khi trẻ được tiếp xúc với những hành động tốt đẹp, lời nói tốt đẹp sẽ khiến con trở thành một em bé vừa tốt bụng vừa tích cực - một em bé mà ai ai cũng yêu mến. Đây hẳn cũng là điều mọi ba mẹ mong mỏi trong quá trình nuôi dạy con thời thơ ấu.

>>> Xem thêm: Gợi Ý 4 Truyện Tranh Cho Bé 3-6 Tuổi Giúp Phát Triển Tư Duy Thẩm Mỹ

Gợi ý bộ sách cho bé 4 tuổi giúp con trở thành em bé tốt bụng

Nếu em bé nhà mình vừa lên 4 và ba mẹ đang cần tìm những cuốn sách cho bé 4 tuổi để giúp con trở thành một em bé tốt bụng thì ba mẹ hãy tham khảo ngay những đầu sách dưới đây của Mọt sách Mogu nhé!

Bộ sách “Bác sĩ An-tôn”

>>> Link sách tham khảo:

Bộ sách cho bé 4 tuổi “Bác sĩ An-tôn”

Nhân vật bác sĩ quen thuộc từ khi bắt đầu đã cực kỳ thiện cảm với đọc giả nhí vì bác luôn sẵn sàng khám chữa bệnh cho tất cả các bạn động vật trong rừng. Đặc biệt bác luôn mỉm cười và ân cần đối với mọi người. Một sự tích cực đến ngay từ đầu cuốn sách giúp con thêm yêu mến nhân vật bác sĩ cũng như bộ sách “Bác sĩ An-tôn”.

Xuyên suốt bộ sách đều không nói trực tiếp đến sự tốt bụng của các nhân vật trong sách nhưng lại đem đến những cảm nhận rõ ràng cho người đọc:

- “Bác sĩ An-tôn”: Bác sĩ lần lượt khám bệnh cho các bạn động vật từ sáng sớm tối thì ngất xỉu vì bác chưa ăn gì cả. Để cảm ơn việc bác sĩ khám bệnh cho mình các bạn động vật đã đem đến những đồ ăn để nấu cho bác sĩ một bữa ăn đầy đủ.

- “Bác sĩ An-tôn đi đâu đấy?”: Hôm nay bác sĩ An-tôn đi đến nhà Dê vì nghe tin bạn ấy bị ốm. Trên đường đến nhà Dê bác sĩ lại gặp rất nhiều bạn động vật và chữa bệnh cho các bạn ấy. Để cảm ơn bác sĩ các bạn động vật chỉ đường cho bác sĩ đến nhà Dê một cách thuận lợi. Tuy nhiên, khi đến nơi thì một bất ngờ xảy ra. Đó là mọi người đồng loạt tổ chức sinh nhật cho bác sĩ An-tôn. Bác sĩ lúc này mới chợt nhớ hôm nay là sinh nhật của mình.

- “Bác sĩ An-tôn em bé đây”: Cô lợn Bư-ko đã có em bé. Trong quá trình mang bầu các bạn lợn con gia đình cô được mọi người quan tâm rất nhiều. Ai cũng đến thăm hỏi và tặng những món quà nhỏ để mừng em bé sắp chào đời. Cuối cùng, ngày sinh cũng đến, cô lợn Bư-ko lại được mọi người đưa đến bệnh viện và hạ sinh các em bé lợn vô cùng thuận lợi.

- “Bác sĩ An-tôn cùng giúp nhau khi khó khăn nhé”: Sau cơn bão đêm qua nhà của Dê bị hỏng rất nặng, bạn Dê thì bị thương. Vì vậy, bác sĩ An-tôn và mọi người cùng đến nhà Dê để giúp đỡ bạn ấy. Mọi người nghĩ rằng giúp đỡ nhau trong lúc khó khăn là điều hiển nhiên và rất bình thường mà.

Xin mời, xin mời

>>> Link sản phẩm

Sách cho bé 4 tuổi “Xin mời, xin mời”

Sách cho bé 4 tuổi “Xin mời, xin mời”

Cuốn sách sử dụng câu chuyện sẻ chia dâu tây của Chuột để thể hiện sự sẻ chia đổi lấy niềm vui trong cuộc sống. Khi con cho đi cũng là lúc con nhận lại, đôi khi lòng tốt không chỉ đem lại niềm vui trong cuộc sống mà còn mang đến nhiều mối quan hệ tốt đẹp.

Bạn Chuột trồng được một vườn dâu tây sai quả. Lần lượt Cáo, Gấu, Thỏ đến nhà để xin dâu về. Chuột rất vui vẻ sẻ chia cho đến cuối cùng vườn chỉ còn duy nhất 1 quả. Tuy nhiên, khi chuẩn bị thưởng thức quả dâu thì mọi người lại đến chơi. Chuột vẫn sẵn lòng chia sẻ quả dâu cuối cùng cho mọi người.

Tiệm Sô-cô-la lừng danh

>>> Link sản phẩm tham khảo

Sách cho bé 4 tuổi “Tiệm Sô-cô-la lừng danh”

Sách cho bé 4 tuổi “Tiệm Sô-cô-la lừng danh”

Sóc đỏ và sóc chuột giúp anh đầu bếp hái quả trên cây cao nên 2 bạn được anh đầu bếp tặng 1 hộp sô-cô-la ngon lành. Trên đường về nhà 2 bạn gặp rất nhiều các bạn động vật và quyết định chia sẻ những viên sô-cô-la cho các bạn ấy. Sau khi chia nhau thưởng thức hết sô-cô-la 2 bạn sóc còn quyết định học làm sô-cô-la để có thể sẻ chia thêm đồ ăn ngon đến cho mọi người.

>>> Xem thêm: Cách chọn sách cho trẻ theo từng giai đoạn phát triển

Ngoài những đầu sách được gợi ý phía trên, Mọt sách Mogu còn rất nhiều đầu sách cho bé từ 3 tuổi. Mời ba mẹ ghé thăm Mọt sách Mogu để chọn lựa thêm những sách hay cho con yêu Tại đây nhé!

Tham khảo gian hàng của Mọt sách Mogu tại 2 miền Nam Bắc, giúp ba mẹ tiết kiệm chi phí và tối ưu thời gian nhận hàng:

- Mogu Hà Nội: https://shopee.vn/motsachmogu.hn

- Mogu Hồ Chí Minh: https://shopee.vn/motsachmogu.hcm

- Tiki: https://shorturl.at/BCR37

- Nhắn tin trực tiếp Fanpage: m.me/112270524007259

 

Viết bình luận của bạn: