Gợi Ý 4 Truyện Tranh Cho Bé 3-6 Tuổi Giúp Phát Triển Tư Duy Thẩm Mỹ

Ngày đăng: 30/01/2024

Trong quá trình làm sách tại Việt Nam, Mọt sách Mogu nhận thấy rằng nhiều ba mẹ rất mong muốn em bé nhà mình phát triển tư duy thẩm mỹ nhưng chưa tìm được phương pháp phù hợp. Vì vậy, trong bài viết này Mọt sách Mogu sẽ giúp ba mẹ tìm hiểu kỹ hơn về phương pháp sử dụng truyện tranh cho bé để nuôi dưỡng tư duy thẩm mỹ ở trẻ.

Đầu tiên, hãy cùng tìm hiểu tư duy thẩm mỹ là gì?

Tư duy thẩm mỹ đóng vai trò quan trọng trong việc hướng dẫn và rèn luyện trẻ nhận biết, đánh giá và hướng tới những giá trị đẹp trong cuộc sống, bao gồm cả về mặt thẩm mỹ và đạo đức.

Ví dụ: Khả năng phân biệt giữa đúng và sai, tốt và xấu, mới và cũ, hay cái xấu và cái đẹp giúp trẻ hiểu rõ hơn và áp dụng cách ứng xử phù hợp với những người xung quanh.

Phát triển tư duy thẩm mỹ giúp trẻ hướng tới những giá trị tốt đẹp

Phát triển tư duy thẩm mỹ giúp trẻ hướng tới những giá trị tốt đẹp

Hơn nữa, việc phát triển tư duy thẩm mỹ giúp trẻ cảm nhận vẻ đẹp từ cả khía cạnh thị giác và cảm xúc. Những hoạt động như sắp xếp đồ đạc ngăn nắp, duy trì sự gọn gàng, giữ vệ sinh sạch sẽ, và trang trí góc học tập không chỉ giúp trẻ phát triển thói quen sống lành mạnh mà còn hình thành nhân cách tích cực, góp phần vào sự phát triển toàn diện của trẻ.

Truyện tranh cho bé nhà Mogu có rất nhiều đầu sách vừa đẹp mắt vừa mang bài học nhẹ nhàng rất phù hợp với các bạn nhỏ đang trong giai đoạn kích thích phát triển tư duy thẩm mỹ.

>>> Xem thêm: Top 3 Cách Chọn Truyện Thiếu Nhi Hay Trước Giờ Đi Ngủ Cho Bé Yêu

Lợi ích của việc phát triển tư thẩm mỹ

Phát triển tư duy thẩm mỹ cho trẻ 3-6 tuổi mang lại nhiều lợi ích vượt trội. Không chỉ hình thành các thói quen tích cực mà còn xây dựng nền tảng vững chắc giúp trẻ phát triển toàn diện và hình thành một nhân cách đẹp trong tương lai. Cụ thể, tư duy thẩm mỹ giúp trẻ:

Bộc lộ cảm xúc cá nhân:

Khi trẻ tư duy thẩm mỹ, trẻ sẽ phát triển khả năng nhận biết và thể hiện cảm xúc đối với sự vật, hiện tượng xung quanh. Trẻ sẽ học cách bày tỏ quan điểm với những điều xấu, khen ngợi những hành động tích cực và biểu hiện cảm xúc của mình một cách đúng đắn.

Tư duy thẩm mỹ kết hợp với truyện tranh giúp trẻ bộc lộ cảm xúc

Tư duy thẩm mỹ kết hợp với truyện tranh giúp trẻ bộc lộ cảm xúc

Nhà Mogu có nhiều truyện tranh cho bé có nội dung liên quan đến việc dạy trẻ cách thể hiện cảm xúc và thể hiện quan điểm cá nhân đối với các tình huống trong cuộc sống.

Ví dụ:

  • Bộ truyện tranh “Phát triển cảm xúc” giúp trẻ hiểu được cảm xúc của mình, từ đó dần hình thành và phát triển trí tuệ cảm xúc.
  • Cuốn truyện “Nếu là cậu thì làm thế nào?” giúp trẻ học cách bày tỏ quan điểm cá nhân và đánh giá tình huống.

Kích thích khả năng sáng tạo:

Phát triển tư duy thẩm mỹ từ sớm giúp trẻ khai thác tối đa năng lực sáng tạo của mình, đặc biệt là trong lĩnh vực nghệ thuật, góp phần quan trọng vào quá trình học tập của con sau này.

Tư duy thẩm mỹ kết hợp với truyện tranh giúp trẻ sáng tạo

Tư duy thẩm mỹ kết hợp với truyện tranh giúp trẻ sáng tạo

Mỗi cuốn truyện tranh cho bé của Mogu đều rất độc đáo cả về hình ảnh lẫn câu chuyện đặc biệt là hình ảnh. Từng nét vẽ được nghiên cứu rất tỉ mỉ và cầu kỳ để tạo nên một bức tranh tổng thể đẹp mắt và có ẩn ý của tác giả.

Ví dụ: Bộ truyện tranh “Nhà hàng lừng danh” được đầu tư rất kỹ ở mặt hình ảnh nên khi nhìn mỗi trang truyện như một bức tranh xinh đẹp. Mỗi chi tiết trong truyện đều được tính toán cẩn thận để liên kết với tổng thể bức tranh.

Phát triển các kỹ năng cần thiết khác:

Tư duy thẩm mỹ có mối liên hệ chặt chẽ với thể chất, trí tuệ và đạo đức. Tư duy thẩm mỹ giúp trẻ phát triển toàn diện, cung cấp cho trẻ những kỹ năng quan trọng ở các khía cạnh khác nhau của cuộc sống.

Tư duy thẩm mỹ kết hợp với truyện tranh giúp trẻ phát triển kỹ năng

Tư duy thẩm mỹ kết hợp với truyện tranh giúp trẻ phát triển kỹ năng

Hầu hết truyện tranh cho bé từ 3-6 tuổi nhà Mogu đều mang những bài học bài học tích cực trong cuộc sống. Giúp con vừa có trải nghiệm đọc truyện vui vẻ vừa học được các kỹ năng cần thiết một cách tự nhiên

Ví dụ:

  • Bộ truyện tranh “Bác sĩ An-tôn” mang bài học về lòng tốt và sự sẻ chia
  • Truyện tranh “Gư-ri và Gư-ra dọn dẹp nhà cửa” giúp trẻ ý thức được công việc dọn dẹp là vô cùng cần thiết. Và có nhiều cách để biến việc dọn dẹp nhàm chán trở nên thú vị hơn.

>>> Xem thêm: Tư duy thẩm mỹ – Năng lực chi phối đa ngành

Gợi ý truyện tranh cho bé 3-6 tuổi giúp phát triển tư duy thẩm mỹ

Có rất nhiều phương pháp giúp phát triển tư duy thẩm mỹ ở trẻ. Tuy nhiên, phương pháp Mọt sách Mogu nhận thấy dễ áp dụng nhất và tiết kiệm nhất đó là sử dụng đọc truyện tranh cho bé mỗi ngày.

Dưới đây là bộ truyện tranh cho bé được ba mẹ được lựa chọn nhiều nhất giúp trẻ phát triển tư duy thẩm mỹ.

Bộ truyện tranh “Nhà hàng lừng danh”

Bộ truyện tranh “Nhà hàng lừng danh”

Bộ truyện tranh “Nhà hàng lừng danh” là bộ truyện bìa cứng đẹp mắt, khổ to, dễ dàng lật mở và tương tác. Nét vẽ trong từng trang truyện vô cùng tỉ mỉ, cầu kỳ, kết hợp gam màu ấm áp gợi nhớ đến những khung cảnh cổ tích phương Tây.

Bộ truyện được sáng tác bởi tác giả Yumiko Fukuzawa - tác giả nổi tiếng với những tác phẩm thiếu nhi minh họa động vật theo hình người, giúp nâng cao tư duy thẩm mỹ của trẻ. Bộ sách được phát hành rộng rãi và bán chạy ở nhiều nước như: Hàn Quốc, Trung Quốc, Thái Lan,...

Nội dung câu chuyện giản dị và ngọt ngào, phù hợp để cả nhà đọc cùng nhau mỗi ngày: bài học về việc vượt qua khó khăn, tự tin về bản thân mình, câu chuyện về tình cảm gia đình bạn bè, sẻ chia với mọi người…

Bộ truyện tranh cho bé gồm 4 cuốn:

Nhà hàng lừng danh

>>> Link sách tham khảo

Truyện tranh “Nhà hàng lừng danh”

Truyện tranh “Nhà hàng lừng danh”

Gia đình bạn cú Pô có một nhà hàng lừng danh nằm trên ngọn cây. Hôm nay là bữa tiệc chia tay của đàn chim di cư nên nhà hàng vô cùng bận rộn. Bạn cú Pô muốn giúp bố mẹ một tay nhưng vì bạn ấy còn nhỏ nên bị bố mẹ từ chối. Pô muốn tập bay để chứng tỏ bản thân mình đã lớn, thế nhưng Pô lại bị rơi xuống gốc cây. Lúc này Pô gặp một người bạn vô cùng đặc biệt, bạn ấy đã cho Pô cơ hội thể hiện khả năng nấu nướng tuyệt vời của mình.

Tiệm Sô-cô-la lừng danh

>>> Link sách tham khảo

Truyện tranh “Tiệm Sô-cô-la lừng danh”

Truyện tranh “Tiệm Sô-cô-la lừng danh”

Sóc đỏ và Sóc chuột là đôi bạn thân, vì giúp đỡ một anh đầu bếp nên các bạn nhận được một hộp sô-cô-la ngon lành. Để chia sẻ niềm vui và để an ủi các bạn động vật khác, đôi bạn quyết định tặng sô-cô-la cho mọi người. Thế nhưng tặng mãi thì cũng hết, mà còn quá nhiều các bạn động vật mà hai bạn Sóc muốn cho sô-cô-la… nhưng chỉ còn 1 viên duy nhất. Hai bạn ấy sẽ làm gì đây nhỉ?

Tiệm bánh ngọt lừng danh

>>> Link sách tham khảo

Truyện tranh “Tiệm bánh ngọt lừng danh”

Truyện tranh “Tiệm bánh ngọt lừng danh”

Các bạn kiến đang tìm kiếm đồ ăn trên mặt đất thì tìm thấy rất nhiều vụn bánh ngon lành. Nhờ những vụn bánh ngọt nhặt được ở tiệm bánh nhà Lửng mà các bạn kiến đã mở được một tiệm bánh ngọt ngon lành thu hút rất nhiều những vị khách tí hon. Không biết những chiếc bánh của các bạn kiến trông như thế nào nhỉ?

Tiệm mỳ lừng danh

>>> Link sách tham khảo

Truyện tranh “Tiệm mỳ lừng danh”

Truyện tranh “Tiệm mỳ lừng danh”

Ọcccc ~~~ Gấu Trúc đỏ đói bụng nằm trước cửa nhà gia đình Chuột. Thấy vậy mọi người đã nấu cho bạn Gấu một bữa mỳ Spaghetti ngon tuyệt. Tuy nhiên, khi Gấu no bụng cũng là lúc lương thực trong nhà Chuột chẳng còn gì. Thế là Gấu trúc đỏ và các bạn Chuột cùng nhau đi tìm kiếm nguyên liệu để làm mỳ Spaghetti. Trên đường đi, các bạn đã giúp đỡ rất nhiều các bạn động vật và cũng được mọi người giúp đỡ lại rất nhiều. Không biết cuối cùng các bạn ấy có kiếm được đủ nguyên liệu làm món mỳ Spaghetti không nhỉ?

 

Ngoài bộ truyện tranh tiêu biểu “Nhà hàng lừng danh” Mọt sách Mogu còn gần 200 đầu truyện khác với chủ đề vô cùng đa dạng. Mời ba mẹ ghé thăm gian hàng nhà Mogu Tại Đây nhé!

Viết bình luận của bạn: