Top 3 Cách Chọn Truyện Thiếu Nhi Hay Trước Giờ Đi Ngủ Cho Bé Yêu

Ngày đăng: 17/01/2024

Cùng con tận hưởng khoảng thời gian quý giá trước giờ đi ngủ bằng cách đọc những cuốn truyện thiếu nhi hay không chỉ tạo ra thói quen tốt cho trẻ, mà còn giúp trẻ dễ dàng đi vào giấc ngủ.

Vậy, ba mẹ đã biết cách lựa chọn truyện thiếu nhi hay và phù hợp chưa? Nếu chưa, hãy để Mọt sách Mogu gợi ý cho ba mẹ một vài cách lựa chọn nhé!

Cách chọn truyện thiếu nhi hay cho bé?

Để chọn được truyện thiếu nhi hay và phù hợp đọc trước giờ đi ngủ Mọt sách Mogu gợi ý cho ba mẹ những cách sau đây:

Chọn truyện thiếu nhi theo độ tuổi

Chọn truyện phù hợp với độ tuổi giúp con dễ dàng hiểu và tiếp nhận nội dung truyện. Thông thường trong mỗi cuốn sách sẽ có phần gợi ý độ tuổi để ba mẹ có thể cân nhắc lựa chọn. Nếu ba mẹ không thấy thông tin này trong phần mô tả sản phẩm ba mẹ có thể liên hệ trực tiếp đơn vị cung cấp để được tư vấn cụ thể hơn.

>>> Link sách tham khảo

Truyện thiếu nhi hay trước giờ đi ngủ

“Bí ngô không ngủ được” - Truyện thiếu nhi cho bé từ 0 tuổi

>>> Link sách tham khảo

“Nhà hàng lừng danh” - Truyện thiếu nhi cho bé từ 3 tuổi

“Nhà hàng lừng danh” - Truyện thiếu nhi cho bé từ 3 tuổi

Chọn truyện thiếu nhi theo sở thích của con

Ba mẹ có thể dựa vào sở thích hàng ngày của các bạn nhỏ để lựa chọn cuốn sách có nội dung phù hợp nhất. Thông thường mỗi bạn nhỏ sẽ có những sở thích khác nhau. Vì vậy ba mẹ có thể chọn những chủ đề sách mà con thích như: động vật, xe cộ, màu sắc,... Việc lựa chọn sách đúng như sở thích của con sẽ làm cho khoảng thời gian đọc sách trở nên thật thú vị, giúp trẻ tiếp cận và yêu sách ngay từ khi còn nhỏ.

>>> Link sách tham khảo

“Tiệm Sô-cô-la lừng danh” - Truyện thiếu nhi chủ đề động vật

“Tiệm Sô-cô-la lừng danh” - Truyện thiếu nhi chủ đề động vật

>>> Link sách tham khảo

“Bạn đường hầm Neru: Xe gì thế nhỉ?” - Truyện thiếu nhi chủ đề xe cộ

“Bạn đường hầm Neru: Xe gì thế nhỉ?” - Truyện thiếu nhi chủ đề xe cộ

Tuy nhiên, trong trường hợp các bạn nhỏ chưa biết cách thể hiện sở thích của mình thì ba mẹ hoàn toàn có thể lựa chọn truyện theo độ tuổi như cách thứ nhất Mogu gợi ý. Trong lúc đọc truyện, ba mẹ có thể đặt thêm các câu hỏi để khuyến khích trẻ tự tin thể hiện suy nghĩ và sở thích của mình vào từng chủ đề trong sách.

Lưu ý: Vì lựa chọn truyện thiếu nhi phù hợp đọc trước giờ đi ngủ nên ba mẹ hãy ưu tiên những cuốn truyện có nội dung nhẹ nhàng, dễ đọc nhé.

>>> Link sách tham khảo

“Chuyện của nhím con” - Truyện thiếu nhi nội dung nhẹ nhàng

“Chuyện của nhím con” - Truyện thiếu nhi nội dung nhẹ nhàng

Chọn truyện thiếu nhi theo đánh giá uy tín

Ngoài việc tự tìm hiểu và lựa chọn ba mẹ có thể tham khảo các cuốn truyện được review tích cực. Đánh giá từ khách hàng trước đây sẽ giúp ba mẹ hiểu được chất lượng sản phẩm và dịch vụ của nơi cung cấp. Các trang thương mại điện tử hoặc các diễn đàn trực tuyến thường có những đánh giá chân thực từ người mua.

Gợi ý cách đọc truyện thiếu nhi hay trước giờ đi ngủ

Chọn truyện thiếu nhi hay thôi là chưa đủ, trước giờ đi ngủ con cần những câu chuyện được kể bằng giọng ấm áp của ba mẹ. Dưới đây là một vài tips ba mẹ có thể tham khảo để tạo ra một buổi đọc sách cho con yêu chất lượng.

Tạo không gian thoải mái

 

Để đưa bé vào giấc ngủ một cách tự nhiên và dễ dàng thì ba mẹ nên bắt đầu bằng cách tạo ra không gian thoải mái. Không gian thoải mái giúp tâm lý con được thả lỏng và bình yên.

Ba mẹ có thể nằm cạnh con để cả hai có thể nhìn thấy tranh trong truyện. Việc cùng nhau làm chung một hành động sẽ khiến không gian trở nên ấm áp và gần gũi hơn.

Sử dụng giọng đọc truyền cảm

Giọng đọc truyền cảm giúp câu chuyện có chiều sâu và khiến con như hóa thân thành nhân vật trong truyện.

Ba mẹ nên đọc chậm rãi, nhẹ nhàng để câu chuyện trở thành lời ru đưa con từ từ chìm vào giấc ngủ. Ba mẹ cũng có thể biến hóa thành nhiều giọng đọc khác nhau để phù hợp với từng nhân vật trong truyện, chắc hẳn các em bé sẽ thích lắm đây!

Không đặt quá nhiều câu hỏi

Việc đặt câu hỏi quá nhiều khi bé đang trong cơn ngái ngủ là không cần thiết. Vì lúc này con đã thấm mệt sau một ngày dài, điều con cần là sự vỗ về dịu dàng để yên giấc.

Gợi ý địa chỉ chọn mua truyện thiếu nhi hay, uy tín, chất lượng

Hiện nay, số lượng truyện thiếu nhi trên thị trường vô cùng lớn và cùng có rất nhiều đơn vị cung cấp truyện thiếu nhi. Vậy, ba mẹ nên chọn mua ở đâu để truyện vừa hay vừa chất lượng?

Ba mẹ nên tìm đến những đơn vị cung cấp truyện thiếu nhi lâu năm và có tiếng. Ngoài Mọt sách Mogu - đơn vị phát hành tranh truyện Nhật Bản hàng đầu ba mẹ có thể tham khảo thêm một vài nhà sách như: Fahasa, Kim Đồng, Phương Nam,...

Nói nhỏ với ba mẹ, truyện nhà Mogu hiện đang được bày bán tại các nhà sách lớn trên toàn quốc với hơn 200 điểm bán tại nhà sách Fahasa, Phương Nam, ADC,... Ba mẹ cần tư vấn truyện thiếu nhi hay đừng ngại liên hệ Mọt sách Mogu nhé!

Mọt sách Mogu tự hào là đơn vị phát hành sách thiếu nhi được mua bản quyền Nhật Bản tại Việt Nam hiện nay. Sách của Mogu trải dài với các độ tuổi khác nhau từ 0 đến 6 tuổi với nhiều chủ đề đa dạng phù hợp với trẻ. Nếu ba mẹ chưa sắp xếp được thời gian ra nhà sách, Mogu mời ba mẹ tham khảo kênh TMĐT của Mọt sách Mogu TẠI ĐÂY!

Viết bình luận của bạn: