Top Sách Cho Bé Dưới 3 Tuổi Giúp Con Trở Thành Em Bé Tình Cảm

Ngày đăng: 18/01/2024

Đọc sách cho bé là một thói quen tốt không chỉ giúp con tiếp thu kiến thức mà còn giúp nuôi dưỡng nền tảng tình cảm trong con. Vậy với một em bé dưới 3 tuổi thì phù hợp với những loại sách nào? Ba mẹ nên chọn sách gì để con trở thành một em bé tình cảm? Trong bài viết này Mọt sách Mogu sẽ đưa ra những gợi ý hữu ích giúp ba mẹ giải đáp các thắc mắc nhé!

Sách cho bé dưới 3 tuổi có thực sự cần thiết?

Tại bất kỳ giai đoạn phát triển nào, sách cũng là một phần không thể thiếu đối với trẻ. Đặc biệt khi trẻ dưới 3 tuổi là giai đoạn trẻ cần:

Phát triển nhận thức và ngôn ngữ:

Việc đọc sách giúp trẻ học nhận thức sớm, dễ dàng mở rộng vốn từ vựng và phát triển kỹ năng ngôn ngữ. Nghe tiếng ba mẹ đọc sách hàng ngày giúp trẻ học hỏi và cảm thấy gần gũi.

Kích thích thị giác và thính giác:

Sách cho bé dưới 3 tuổi thường chứa những hình ảnh to, sáng tạo, màu sắc nổi bật  giúp trẻ kích thích và phát triển thị giác. Ngôn ngữ trong sách thường ngắn gọn, tượng thanh sinh động vô cùng bắt tai giúp thu hút trẻ và khuyến khích việc trẻ tập trung lắng nghe.

Xây dựng và gắn kết tình cảm:

Việc đọc sách cho bé mỗi ngày không chỉ là cơ hội để gia tăng kết nối tình cảm giữa ba mẹ và con cái, mà còn là dịp để chia sẻ, tương tác và tạo ra những kỉ niệm đáng nhớ.

Top các loại sách cho bé dưới 3 tuổi

Sách cho bé dưới 3 tuổi cần được chọn lựa cẩn thận để phù hợp với tư duy và sự phát triển của con. Một số phân loại sách gợi ý ba mẹ có thể tham khảo như:

Thẻ đen trắng

Thẻ đen trắng (sách cho bé sơ sinh)

Thẻ đen trắng (sách cho bé giai đoạn từ 2.5 - 4 tháng tuổi)

Thẻ đen trắng là loại sách vô cùng hữu ích giúp trẻ kích thích giác quan và phát triển thị giác cho trẻ giai đoạn sơ sinh. Các hình ảnh trên thẻ đen trắng có độ tương phản cao, giúp trẻ dễ dàng nhìn thấy và tập trung hơn. Trẻ sơ sinh thường có thị lực còn yếu và chưa phát triển hoàn toàn, do đó, những hình ảnh sáng tạo trên thẻ đen trắng có thể thu hút sự chú ý của bé và khuyến khích sự phát triển của mắt và não bộ.

Sách vải

Sách vải (sách cho bé dưới 3 tuổi)

Sách vải (Sách cho bé dưới 3 tuổi)

Sách vải là những cuốn sách được làm từ vải mềm, có thể chứa những hình ảnh sáng tạo, màu sắc sinh động và có thể đi kèm với các tính năng như âm thanh, kích thước phù hợp cho bé cầm và nhấn nhá. Sách vải thường được thiết kế để bé có thể nắm, vặn, và khám phá mà không lo về nguy cơ rách hoặc gây tổn thương.

Sách Ehon

Sách Ehon (sách cho bé dưới 10 tuổi) 

Sách Ehon

Sách Ehon là tranh truyện Nhật Bản, được phân loại thành nhiều nhóm để phù hợp với từng lứa tuổi. Sách cho bé dưới 3 tuổi thường có hình ảnh bắt mắt, sáng tạo, nội dung đơn giản. Sách cho bé dưới 3 tuổi tập trung vào việc gia tăng kết nối tình cảm, kích thích thích thị giác, thính giác và giúp trẻ học nói.

Gợi ý sách cho bé dưới 3 tuổi giúp trẻ trở nên tình cảm hơn

Combo sách “Em bé biết yêu thương”

>>> Link sách tham khảo

Combo "Em bé biết yêu thương"

Combo sách “Em bé biết yêu thương”

Qua những câu chuyện gần gũi, bộ sách cho bé giúp trẻ học cách thể hiện và chia sẻ tình cảm, từ đó xây dựng nhân cách và tính cách của con sau này. Đây là bộ sách luôn nằm trong top bán chạy tại Nhật Bản, phù hợp cho các em bé 0 đến 2 tuổi.

Bộ sách “Em bé biết yêu thương” gồm 4 cuốn Ehon:

  • Chạm tay nhau: Hình vẽ sinh động dạy trẻ về việc thể hiện tình cảm và kết nối tự nhiên, thúc đẩy khả năng vận động và phát triển ngôn ngữ của trẻ.
  • Nối: Sự lặp lại của từ "nối" truyền tải thông điệp về tình yêu thương và kết nối. Yêu thương xung quanh chúng ta từ những điều nhỏ bé nhất như tình cảm mẹ dành cho con.
  • Vừa in: Sách tập trung vào tình mẫu tử âu yếm của mẹ, hình ảnh những động vật nhỏ được bảo bọc, yêu thương giúp con yêu hiểu rõ hơn về sự che chở từ mẹ.
  • Này, cậu ơi: Cuốn sách Ehon đáng yêu này mang lại niềm vui, sự an ủi cho trẻ qua những lời yêu thương, giúp con cảm nhận và thể hiện tình yêu thương với mọi người xung quanh một cách tự nhiên nhất.

Combo sách “Yêu thương gia đình”

>>> Link sách tham khảo:

Bộ sách "Yêu thương gia đình"

Combo sách "Yêu thương gia đình"

Nội dung đơn giản mà sâu sắc được thể hiện bằng những hình vẽ vô cùng đáng yêu, ngộ nghĩnh chắc chắn sẽ khiến con vô cùng thích thú và hào hứng dõi theo. Các bé sẽ học được cách thể hiện tình cảm, cảm xúc yêu thương thông qua những câu chuyện rất đỗi đời thường, nhưng lại là hành trang vô cùng quan trọng để tạo nên đức tính tốt của trẻ sau này.

Bộ sách “Yêu thương gia đình” gồm 3 cuốn Ehon:

Bạn chim cút chơi trốn tìm: Nét vẽ đơn giản, đáng yêu và sáng tạo. Cuốn Ehon không chỉ giúp trẻ phát triển khả năng quan sát mà còn truyền đi thông điệp về sự chăm sóc, che chở của mẹ.

Bạn chim cút tìm quà tặng mẹ: Cuốn Ehon có cốt truyện dễ thương và ấm áp. Giúp con học cách thể hiện tình cảm đối với mẹ và mọi người xung quanh.

Chuyện của cún Pi: Hình ảnh bé cún Pi đi tìm dâu tây tặng mẹ và các em vô cùng gần gũi và tình cảm. Cuốn sách giúp nuôi dưỡng tình yêu thương gia đình một cách tự nhiên trong các bạn nhỏ.

KẾT LUẬN

Việc đọc sách cho bé sớm giúp con phát triển tình cảm một cách tự nhiên và dễ dàng. Sách là công cụ tuyệt vời để tạo nên kết nối tình cảm giữa con với các thành viên trong gia đình và những người xung quanh. Hy vọng, với những gợi ý về cách chọn sách tuổi cũng như những đầu sách chất lượng từ nhà Mogu sẽ góp phần giúp ba mẹ nuôi dạy một em bé tình cảm và ấm áp.

Ngoài những đầu sách được gợi ý, nhà Mogu còn có gần 200 đầu sách nhiều chủ đề phong phú dành cho các bạn nhỏ từ 0 tuổi trở lên. Ba mẹ có thể tham khảo thêm TẠI ĐÂY!

Viết bình luận của bạn: