Review Những Cuốn Sách Ehon Cho Bé 0 6 Tháng Hay Nhất

Ngày đăng: 18/01/2024

Liệu sách Ehon cho bé 0 6 tháng có thực sự phù hợp? Hay giữa vô vàn đầu sách Ehon trên thị trường hiện nay thì đâu mới là sách tốt nhất cho con? Hãy cùng Mọt sách Mogu đi tìm hiểu nhé.

Sách Ehon là gì?

Sách Ehon hay còn gọi là Tranh truyện Ehon là loại sách có nguồn gốc tại Nhật Bản dành cho các bạn nhỏ từ 0 đến 6 tuổi. Sách Ehon được ứng dụng rất phổ biến tại Nhật Bản và hiện đã có một số đơn vị xuất bản sách Ehon tại Việt Nam.

Đặc trưng của sách Ehon đó chính là rất phù hợp với tâm lý trẻ nhỏ, Ehon không mang nặng lý thuyết bài học sẽ giúp trẻ làm quen và yêu sách ngay từ khi còn bé.

Ehon Nhật Bản cho bé

 

Bé 0 6 tháng liệu đã có thể đọc được sách Ehon?

Khá nhiều mẹ thắc mắc với Mogu đó là con còn nhỏ vậy thì liệu đọc sách có tác dụng gì không. Nhưng ba mẹ à, trong giai đoạn sơ sinh con rất cần được nghe được nhiều âm thanh từ ba mẹ. Thời gian đọc sách Ehon cùng con là khoảng thời gian kết nối em bé với ba mẹ, được nghe những âm thanh phong phú từ ba mẹ mình thì chắc hẳn em bé sẽ cảm nhận được và học hỏi được trong giai đoạn này.

Ngoài ra, hầu hết các sách Ehon cho bé 0 6 tháng đều có cấu trúc câu đơn giản, tập trung vào các từ ngữ chỉ âm thanh và màu sắc nổi bật, sẽ giúp in sâu vào tiềm thức em bé ngay từ khi còn nhỏ. Nếu giữ được thói quen đọc sách Ehon cho con đều đặn, thì khi bé 2,3 tuổi ba mẹ sẽ nhận ra được sự phát triển nhận thức của con vượt bậc so với các bạn cùng độ tuổi.

Hiện nay ở rất nhiều các quốc gia tiên tiến, các bà mẹ thường tìm hiểu rất kĩ về các phương pháp dạy con hiện đại và đều áp dụng việc đọc sách Ehon cho con ngay từ khi sơ sinh.

Đọc thêm:

Ehon Nhật Bản Là Gì? Top Các Sách Phù Hợp Với Từng Độ Tuổi

Cách Chọn Sách Ehon Phù Hợp Cho Trẻ 0 3 Tuổi

 

Cách lựa chọn Ehon phù hợp với bé 0 6 tháng

Nội dung phù hợp

Trong giai đoạn dưới 1 tuổi, con sẽ phát triển trí não để nhận biết được hình dáng, màu sắc, nhớ được âm thanh, người thân. Vì vậy trong giai đoạn này ba mẹ nên chọn cho con những cuốn sách Ehon cho bé 0 6 tháng đơn giản, dễ hiểu.

Mỗi cuốn sách chỉ nên tập trung vào một nội dung, từ ngữ lặp lại thì trẻ mới có thể nhớ và tiếp thu.

Đọc sách cho bé ở trường mầm non

Hình ảnh Mọt sách Mogu đi đọc sách cho bé tại trường mầm non May Academy

 

Đôi khi có một số mẹ phản hồi lại rằng tại sao sách lại đơn giản và ít chữ thế. Nhưng ba mẹ à các em bé của mình còn nhỏ lắm, câu từ càng đơn giản và lặp lại thì con càng dễ nhớ, khi ghi nhớ được sự vật, sự việc con mới có thể học kết nối với các sự vật, sự việc khác. Vì vậy ba mẹ hãy bình tĩnh và chọn sách thật phù hợp với độ tuổi của con để việc tiếp thu được hiệu quả nhất nhé.

Minh họa rõ nét, nổi bật

Tại sao các sách Ehon cho trẻ 0-3 tuổi của Mogu lại cực kì nổi bật và tối giản? Sách của Mogu là 100% sách Ehon chuẩn Nhật Bản, vì vậy các tác giả Nhật đều đã nghiên cứu rất sâu tâm lý trẻ nhỏ trước khi cho ra mắt những cuốn sách này. Sách Ehon cho bé 0 6 tháng cần đảm bảo các tiêu chí sau:

- Minh họa tối giản, tập trung vào 1 sự vật, sự việc giúp trẻ ghi nhớ tốt

- Màu sắc đơn sắc, hạn chế việc phối màu do trẻ dưới 1 tuổi vẫn đang trong quá trình nhận biết màu sắc.

- Minh họa cần có liên kết với nhau trong các trang, nhưng không phải là cấu trúc theo 1 câu chuyện.

VD: Cùng 1 chủ đề các con vật lặp lại từ nối => giúp trẻ hiểu từ nối là kết nối và học các con vật trong từng trang.

Sách ehon nốiEhon cho bé

Ehon Nối cho bé 1 tuổiEhon Nối cho bé

 

 

Review những cuốn Ehon phù hợp nhất cho bé 0 6 tháng

Bộ sách Bé tập làm quen

Link mua hàng

Sách ehon cho bé 0 6 tháng

Luôn nằm trong số những bộ sách Ehon bán chạy nhất tại Nhật Bản, có thể ba mẹ sẽ ngạc nhiên vì bộ sách "nhỏ mà có võ" này đó ạ! Tác giả đã nghiên cứu rất kĩ tâm lý trẻ nhỏ để thiết kế một bộ sách với đầy đủ các tiêu chí:

- Nhỏ gọn phù hợp với tay cầm và tầm nhìn của trẻ.

- Màu sắc nổi bật, sinh động giúp kích thích thị giác phù hợp với các em bé dưới 1 tuổi và các em bé trên 1 tuổi đang trong giai đoạn tập nói.

- Hình vẽ đơn giản, tập trung vào 1 sự việc giúp trẻ tăng khả năng ghi nhớ và nhận biết.

Bộ sách Em bé biết yêu thương

Link mua hàng

Bộ sách tràn đầy yêu thương dành cho các em bé 0 1 tuổi chắc chắn sẽ làm các em bé mê mẩn đây. Luôn nằm trong top sách bán chạy năm 2023, Bộ sách Em bé biết yêu thương được phản hồi rất tích cực từ các bố mẹ. Với hình vẽ đơn giản, ý nghĩa sâu sắc và con dễ tiếp thu, đây sẽ là cuốn sách nên có trong tủ sách nhà mình đó mẹ à!

Bộ sách em bé biết yêu thương 0 1 tuổi

Sách Bánh Xăng - Uých

Link mua hàng

Sách ehon cho bé 0 3 tuổi

Một cuốn Ehon với thật nhiều màu sắc nổi bật và hình ảnh vô cùng chân thực chắc chắn sẽ hút được ánh nhìn của các em bé đây. Với các hình ảnh to, rõ ràng thì đây hẳn là cuốn sách Ehon kích thích thị giác rất hợp với các em bé 0 6 tháng đó ba mẹ à.

Sách Nếu tháo khẩu trang thì sao nhỉ?

Link mua hàng

sách ehon cho bé dưới 1 tuổi

Ôi, có thật nhiều hình ảnh động vật trong cuốn sách này. Mỗi trang là một con vật, với hình động lặp lại là tháo khẩu trang thì đây được coi là cuốn sách điển hình cho bé trong giai đoạn 0 6 tháng tuổi.

Hình ảnh to, rõ ràng kết hợp với các từ tượng thanh miêu tả sẽ giúp trẻ nhỏ hứng thú với sách và học hỏi nhanh từ đó. Vậy chần chừ gì mà không tậu cuốn ehon này về tủ sách cho bé ba mẹ nhỉ?

Mời ba mẹ tham khảo các sách cho bé từ 0-6 tuổi tại đây!

Viết bình luận của bạn: