Ra mắt phiên bản tiếng Việt hai cuốn sách về bác sĩ Tetsu Nakamura “BÁC KAKA MURAD” & “BÁC KAKA MURAD VÀ CHIẾC HỘP THẦN KÌ”

Ngày đăng: 22/12/2022

Ngày 4/12/2022, Công ty TNHH More Production Việt Nam chính thức phát hành phiên bản tiếng Việt của hai cuốn sách là “Bác Kaka Murad” & “Bác Kaka Murad và chiếc hộp thần kì” với sự tài trợ của Quỹ Nippon. Hoạt động này nằm trong chuỗi các hoạt động hưởng ứng kỉ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Nhật Bản.

Bản gốc của hai cuốn sách được Tổ chức phi chính phủ Gahwara sản xuất và phát hành tại Afghanistan để tôn vinh công lao và thành tựu của cố bác sĩ Tetsu Nakamura – vị bác sĩ đã hi sinh cả đời mình giúp 650.000 người dân Afghanistan thoát khỏi cạnh hạn hán, bệnh tật và đói nghèo bằng cách cải tiến hệ thống thủy lợi.

Với những gì bác sĩ Tetsu Nakamura đã làm cho người dân Afghanistan, họ yên mến ông, gọi ông bằng cái tên thân thiết: Bác Kaka Murad. Hai cuốn sách kể về quá trình tìm cách giúp đỡ dân làng và khắc họa tình cảm của dân làng dành cho bác Kaka Murad. Qua hai cuốn sách này, chúng tôi mong muốn lan tỏa cho các bạn nhỏ Việt Nam về lòng tốt lớn lao vượt qua mọi biên giới, cùng với đó là ý nghĩa lớn lao của hòa bình và độc lập.

Hai cuốn sách được phát hành cùng với nhau với số lượng 1.5000 bản/cuốn. Số sách này sẽ được phát miễn phí tới các trường tiểu học, bệnh viện và các sự kiện đọc sách tại Hà Nội cùng các tỉnh lân cận.

Thông tin phát hành

Sản xuất & phát hành

Công ty TNHH More Production Việt Nam

Nhà tài trợ

Quỹ Nippon

Bảo trợ thông tin

Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam

Hợp tác sản xuất

Quỹ Nippon, Nhà xuất bản Futabasha (Nhật Bản), Nhà xuất bản Thế Giới

Các điểm phát hành

  • Trường tiểu học: 7 trường tại Hà Nội, Hòa Bình, Quảng Ninh
  • Bệnh viện: 3 bệnh viện có khoa Nhi ở Hà Nội, Quảng Ninh, Nam Định

Các buổi giới thiệu & đọc sách

Nội thành Hà Nội

* Chi tiết sẽ được công bố trên trang fanpage Quỹ Bắc Cầu.

Viết bình luận của bạn:
Bình luận (1 bình luận)
binh-luan

Trần Hương Lan

10/02/2023

Tôi đọc nội dung và rất thích hai cuốn sách này. Làm sao tôi có được chúng để đọc cho các con của tôi? “BÁC KAKA MURAD” & “BÁC KAKA MURAD VÀ CHIẾC HỘP THẦN KÌ”