Sách Cho Bé 2 Tuổi: Ehon Nhật Bản Phát Triển Cảm Xúc, Phát Triển Tư Duy và Hình Thành Sở Thích Đọc Sách

Ngày đăng: 29/01/2024

Bé 2 tuổi đang bước vào giai đoạn vàng để phát triển toàn diện: tư duy, cảm xúc và kĩ năng. Sách Ehon sẽ là hành trang giáo dục tốt nhất cho bé 2 tuổi bởi sách được thiết kế dễ hiểu, đơn giản và đúng độ tuổi của con.

Vậy bé 2 tuổi nên đọc sách gì? Cùng Mogu khám phá 5 bộ sách Ehon cho bé 2 tuổi nên sở hữu ba mẹ nhé!

> > Xem thêm: Tìm hiểu sách Ehon cho bé 2 tuổi

Ba mẹ khuyến khích bé 2 tuổi làm quen với sách bằng cách:

Đặt sách ở nơi bé 2 tuổi có thể thấy và chạm được

Điều này kích thích sự tò mò của trẻ đối với sách. Việc sách ở gần tầm tay tạo thuận lợi cho việc tự chủ chọn sách, khuyến khích thói quen đọc sớm và xây dựng một môi trường tự nhiên cho việc tiếp xúc với ngôn ngữ và hình ảnh.

sách cho bé 2 tuổi

Hạn chế thời gian bé 2 tuổi xem màn hình điện tử (điện thoại, ti vi…)

Màn hình có thể tạo ra ánh sáng xanh kích thích não bộ, làm ảnh hưởng đến quá trình chuẩn bị cho giấc ngủ và khiến con không thể ngủ sâu. Ngoài ra, việc nhìn vào các thiết bị điện tử sẽ ảnh hưởng xấu đến thị lực của trẻ nhỏ.

Theo nghiên cứu lớn của Canada, các bác sĩ khoa nhi đã thống kê có hơn 90% trẻ 1 tuổi từng xem điện thoại, thậm chí có một số bé xem từ lúc 4 tháng tuổi. Việc để con trẻ 2 tuổi dành nhiều thời gian ngồi trước ti vi sẽ làm chậm sự phát triển ngôn ngữ và khiến con khó hòa nhập xã hội.

Cung cấp cho bé 2 tuổi nhiều loại sách khác nhau

Thị trường hiện nay có đa dạng sách dành cho trẻ từ sơ sinh ở các độ tuổi khác nhau, bao gồm sách lật mở, tranh truyện Ehon Nhật Bản, sách âm thanh,…. Đối với trẻ 2 tuổi, việc tiếp xúc với đa dạng loại sách không chỉ kích thích tư duy và sự sáng tạo, mà còn giúp mở rộng vốn từ vựng trong nhiều lĩnh vực.

Bên cạnh đó, ba mẹ dễ dàng nhận biết sở thích và năng khiếu riêng của con từ sớm thông qua việc quan sát con lựa chọn nội dung sách (động vật, thiên nhiên, học tập, sáng tạo…)

> > Xem thêm: Lợi ích đọc sách cho con từ 0 đến 2 tuổi

Điều bé 2 tuổi cần ba mẹ làm trong thời gian đọc sách

Ở gần con khi đọc sách

Ba mẹ hãy tạo sự gần gũi cho bé bằng việc ngồi gần con, điều này giúp con 2 tuổi cảm thấy an toàn và thoải mái. Từ đó, con sẽ tăng sự tập trung và tương tác nhiều hơn với sách.

sách cho bé 2 tuổi

Sẵn sàng đọc theo yêu cầu của bé

Với các bé dưới 3 tuổi, việc khuyến khích con thể hiện niềm yêu thích là vô cùng quan trọng, nên khi bé đã tập trung vào cuốn sách bất kì thì ba mẹ hãy mở cho con xem ngay.

Cho trẻ chủ động cầm sách và lật trang

Để trẻ cầm và lật mở theo ý muốn giúp trẻ phát triển khả năng vận động tinh và kỹ năng tự chủ. Ba mẹ hãy cổ vũ con tự làm điều này, ví dụ: ba mẹ ngồi cạnh và cùng mở sách minh họa cho con bắt chước theo. Điều này sẽ kích thích trí tò mò và sự quan tâm sách của bé 2 tuổi.

> > Xem thêm: Ba mẹ nên đọc sách cùng con vào thời điểm nào trong ngày?

Bộ sách Ehon được khuyên dùng cho bé 2 tuổi

1. Sách cho bé 2 tuổi – Bộ 4 cuốn "Nuôi dạy Em bé biết yêu thương"

Link tham khảo

Ưu điểm:

- Góp phần giúp bé ghi nhớ nhiều từ ngữ ngắn gọn, dễ “bập bẹ” bắt chước theo

- Sách cho bé 2 tuổi có nhiều hình ảnh miêu tả hành động chia sẻ yêu thương với ba mẹ và người thân yêu trong gia đình, giúp bé phát triển được trí thông minh cảm xúc EQ

- Mực in màu theo chất lượng Nhật Bản an toàn cho bé, giấy dày khó nhàu rách

Bộ Ehon “Nuôi dạy Em bé biết Yêu thương” gồm 4 cuốn:

Chạm tay nhau: Hình vẽ sinh động trong Ehon dạy trẻ về việc thể hiện tình cảm và kết nối tự nhiên, thúc đẩy khả năng vận động và phát triển ngôn ngữ của trẻ.

Nối: Sự lặp lại của từ "nối" truyền tải thông điệp về tình yêu thương và kết nối. Yêu thương xung quanh bắt đầu từ những điều nhỏ bé nhất, ví dụ như tình cảm mẹ dành cho con.

Vừa in: Sách cho bé 2 tuổi tập trung vào tình mẫu tử âu yếm của mẹ, hình ảnh những động vật nhỏ được bảo bọc, yêu thương giúp con yêu hiểu rõ hơn về sự che chở từ mẹ.

Này cậu ơi: Cuốn sách Ehon đáng yêu này mang lại niềm vui, sự an ủi cho trẻ qua những lời yêu thương.

2. Sách cho bé 2 tuổi – Bộ 4 cuốn “Yêu thương gia đình”

Link tham khảo

Ưu điểm:

- Giúp bé 2 tuổi làm quen với hình khối, màu sắc, sự vật, sự việc

- Rèn luyện khả năng quan sát, tìm tòi, tăng phản xạ mắt và tay ở trẻ thông qua chi tiết minh họa được “ẩn” khéo léo

- Nội dung Ehon cảm động về tình yêu của con dành cho mẹ của mình - sẽ giúp chính em bé ở nhà thân thiết với mẹ hơn!

Bộ Ehon “Yêu thương gia đình” gồm 3 cuốn:

Bạn chim cút chơi trốn tìm: Với nét vẽ đơn giản, dễ thương, cuốn Ehon mang lại nội dung vui nhộn, sáng tạo. Cuốn sách giúp phát triển thị giác và phản xạ kết hợp tay - mắt của trẻ 2 tuổi.

Bạn chim cút tìm quà tặng mẹ: Cuốn Ehon này được ba mẹ Nhật Bản rất ưa chuộng và đã được tái bản nhiều lần bởi nội dung vô cùng cảm động và ấm áp. Hình ảnh bạn Chim Cút cố gắng chọn ra món quà sinh nhật để tặng mẹ dễ dàng làm tan chảy mọi trái tim ba mẹ và em bé.

Chuyện của cún Pi: Tương tự với bạn Chim Cút, bạn cún Pi vượt mọi khó khăn để tìm dâu tây cho mẹ và các em của mình. Thông điệp tình yêu thương trong gia đình sẽ giúp nuôi dưỡng tâm hồn của các em bé 2 tuổi.

3. Sách cho bé 2 tuổi – Bộ 4 cuốn "Bé gái đi dạo"

Link tham khảo

Ưu điểm:

- Giúp bé làm quen với dấu hiệu nhận biết của từng mùa trong năm và các hiện tượng thời tiết đặc biệt

- Sách cho bé 2 tuổi sử dụng nhiều từ tượng thanh như: xào xạc, lộp bộp, lõm bõm,... giúp tăng sắc độ tươi vui trong từng bước chân đi dạo, tạo sự phấn khích cho các em bé trong quá trình đọc sách

- Màu sắc tươi sáng, trong trẻo, ngọt ngào dành riêng cho các bé gái 2 tuổi dễ thương

Bộ Ehon “Bé gái đi dạo” gồm 4 cuốn:

Đi dạo trong gió xuân: Cuốn Ehon giúp con làm quen với những sự vật, hiện tượng đặc trưng của mùa xuân: hoa anh đào dịu dàng, làn gió xuân dịu nhẹ, bong bóng sắc màu bay khắp nơi…

Đi dạo dưới ánh nắng rực rỡ: Cuốn sách mang những nét đặc trưng của mùa hè với ánh nắng rực rỡ, với sự tươi tốt của cây lá và hoa, tiếng ve sầu và dòng nước mát đến từ biển cả…

Đi dạo trên lá vàng mùa thu: cuốn Ehon giúp các bạn nhỏ hóa thân thành bé gái trong sách, tận hưởng không khí trời thu dịu dàng với thảm lá xào xạc, chuồn chuồn bay khắp nơi, quả sồi nhỏ rơi lộp bộp…

Đi dạo dưới mưa: Cùng đi dạo của bé gái trong Ehon, con sẽ nhận ra những nét đặc trưng của mùa hè, làm quen các bạn động vật, thực vật xuất hiện dưới cơn mưa.

4. Sách cho bé 2 tuổi – Bộ 2 cuốn "Kỹ năng hàng ngày"

Link tham khảo

Ưu điểm:

- Kích thích Thùy trán của bé 2 tuổi hoạt động - nơi bé tưởng tượng những loại hoa quả giống những người thân trong gia đình: anh Dứa, ông Quýt, chị Ngô…

- Phát triển Thùy Thái Dương - nơi bé phát triển khả năng ngôn ngữ với các từ láy, từ tượng thanh

- Bộ Ehon này sẽ mở ra một thế giới mới với các loại rau - củ - quả và giúp con nhận ra những đặc điểm khác biệt của chúng

Bộ Ehon “Kỹ năng hàng ngày” gồm 2 cuốn:

- Đội mũ nào!: Cuốn Ehon giúp bé nhận biết tất cả các loại quả đều có chiếc mũ dành riêng cho mình, trông thật là xinh xắn. Chắc chắn sẽ khiến các bé muốn có một chiếc mũ của riêng mình.

- Đi tắm nào!: Cuốn sách giúp trẻ yêu thích việc đi tắm hàng ngày, khiến việc đi tắm đầy ắp niềm vui cùng bà Hành tây, mẹ Bắp ngô hay chị em Đậu tằm…

5. Sách cho bé 2 tuổi – Bộ 3 cuốn “Tập thể dục cùng con”

Link tham khảo

Ưu điểm:

- Tăng khả năng kết nối giữa ba mẹ và bé 2 tuổi, tạo ra nhiều tiếng cười và niềm vui nhờ vào các trang sách tương tác vận động

- Phát triển khả năng vận động, làm chủ hoạt động của các bộ phận tay và chân, giúp các cử động của con trở nên linh hoạt hơn

- Kích thích trí não bằng cách học đếm số cơ bản từ 1-10, gọi tên màu sắc và con vật

Bộ Ehon “Tập thể dục cùng con” gồm 3 cuốn:

Bài thể dục bắt chước của gấu trúc: Bé Gấu Trúc quan sát thế giới xung quanh thật kĩ và sáng tạo ra những động tác thể dục thú vị dành riêng cho các em bé 2 tuổi

Bài thể dục đếm số của gấu trúc: Bé Gấu Trúc rất thích các con số, và phát minh ra bài đếm số dựa trên các bạn động vật, đồ vật đáng yêu khác trong cuốn sách cho bé 2 tuổi này

Chim cánh cụt tập thể dục: Các động tác thể dục đơn giản cùng bạn chim cánh cụt trên nền vàng nổi bật sẽ làm các em bé không thể ngồi yên khi đọc cuốn Ehon này!

Mọt sách Mogu tự hào là đơn vị phát hành sách thiếu nhi Nhật Bản hàng đầu tại Việt Nam. Sách của Mogu được mua bản quyền 100% trực tiếp từ đối tác Nhật Bản. Vì vậy ba mẹ Việt Nam có thể tiếp cận được với phương pháp giáo dục con Nhật Bản một cách gần gũi nhất.

Ba mẹ có thể tham khảo các sách Ehon cho bé 2 tuổi TẠI ĐÂY:

- Mogu Hà Nội: https://shopee.vn/motsachmogu.hn

- Mogu Hồ Chí Minh: https://shopee.vn/motsachmogu.hcm

- Tiki: https://shorturl.at/BCR37

- Nhắn tin trực tiếp Fanpage: m.me/112270524007259

Viết bình luận của bạn: