Top 4 Sách Ehon Âm Thanh Của Động Vật Cho Trẻ Từ 0-3 Tuổi

Ngày đăng: 20/02/2024

Trẻ em rất thích động vật không chỉ bởi hình ảnh đáng yêu của chúng mà còn bởi âm thanh của động vật rất đặc trưng và sinh động. Hơn nữa, sách ehon âm thanh của động vật còn cực hữu ích trong việc luyện tập trung, kích thích thính giác và tăng khả năng phản xạ của trẻ.

Để tìm hiểu thêm về các loại sách Ehon âm thanh của động vật cũng như công dụng của loại sách này ba mẹ hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây của Mọt sách Mogu nhé!

Sách Ehon âm thanh của động vật hữu ích đối với trẻ 0-3 tuổi

Sách Ehon âm thanh của động vật giúp trẻ tăng tập trung

Các bạn nhỏ giai đoạn 0-3 tuổi thường khó duy trì sự tập trung trong quá trình đọc sách. m thanh của động vật trong sách Ehon rất thu hút trẻ vì có sự luyến láy và lặp lại trong âm tiết. Vì vậy, những cuốn sách có xuất hiện âm thanh của động vật sẽ giúp trẻ dễ dàng quay trở lại cuốn sách đọc dở hơn.

Sách âm thanh của động vật giúp trẻ tăng tập trung

 

Sách âm thanh của động vật giúp trẻ tăng tập trung

Ví dụ: Trong cuốn Ehon “Này, cậu ơi” trước lời của các nhân vật thường xuất hiện âm thanh tiếng kêu kèm theo như: Chiếp chiếp, chít chít, quạc quạc,... âm thanh của động vật xuất hiện giữa các đoạn hội thoại giúp con lấy lại sự tập trung và để ý hơn đến nội dung các nhân vật chuẩn bị nói.

Ehon “Này, cậu ơi”

Ehon “Này, cậu ơi”

Sách Ehon âm thanh của động vật giúp trẻ kích thích thính giác

Sách Ehon âm thanh của động vật giúp trẻ kích thích thính giác

Sách Ehon âm thanh của động vật giúp trẻ kích thích thính giác

Hầu hết những cuốn Ehon cho trẻ 0-3 tuổi đều sử dụng ngôn từ sinh động và có sự lặp lại nhằm kích thích thính giác ở trẻ. Đặc biệt những cuốn sách có xuất hiện âm thanh của động vật sẽ được trẻ ưu đón nhận hơn cực đáng yêu và gần gũi với con.

>>> Xem thêm: CÁC PHƯƠNG PHÁP PHÁT TRIỂN THÍNH GIÁC CHO BÉ

Sách Ehon âm thanh của động vật giúp trẻ dễ học nói

Sách âm thanh của động vật giúp trẻ dễ học nói

Sách âm thanh của động vật giúp trẻ dễ học nói

Âm thanh của các loài động vật thường đơn giản và dễ dàng bắt chước. Đặc biệt, trẻ độ tuổi từ 0-3 đang trong giai đoạn tập nói. Nên ba mẹ hoàn toàn có thể cùng con học nói bằng cách bắt chước âm thanh các loài động vật. Khi tập nói quen những từ đơn giản con sẽ dễ dàng nói được những từ khó và dài hơn.

Sách Ehon âm thanh của động vật giúp trẻ tăng phản xạ

Vì mỗi loại âm thanh lại gắn với một loài động vật. Vì vậy, nếu liên tục lặp lại trò chơi nghe âm thanh đoán động vật trong quá trình đọc sẽ giúp trẻ học cách ghi nhớ và luyện phản xạ một cách dễ dàng.

Sách âm thanh của động vật giúp trẻ tăng phản xạ

Sách âm thanh của động vật giúp trẻ tăng phản xạ

Ví dụ: Khi đọc sách và có xuất hiện hình ảnh bạn gà con. Ba mẹ có thể hỏi bạn gà con thì kêu như thế nào? để trẻ suy nghĩ và mô tả tiếng kêu của bạn gà.

Sách Ehon âm thanh của động vật giúp trẻ yêu sách

Các bạn nhỏ được tiếp xúc hàng ngày với những nội dung đáng yêu và sinh động sẽ dễ dàng nảy sinh thiện cảm với những cuốn sách. Lâu dần con sẽ xây dựng thói quen đọc và yêu thích việc đọc sách cùng ba mẹ.

Sách Ehon âm thanh của động vật giúp trẻ yêu sách

Sách Ehon âm thanh của động vật giúp trẻ yêu sách

Ví dụ: Nếu em bé nhà ba mẹ thích gà con. Thì những cuốn sách có xuất hiện hình ảnh và âm thanh của nhân vật gà con chắc chắn sẽ được con yêu thích. Qua việc hàng ngày đọc cuốn sách yêu thích con sẽ thấy rằng việc đọc sách rất vui, từ đó làm yêu thích việc đọc sách mỗi ngày.

>>> Xem thêm: Sách Cho Trẻ Mầm Non - 3 Cách Nuôi Dưỡng Tình Yêu Sách Cho Trẻ Mầm Non

Gợi ý top sách ehon âm thanh của động vật cho trẻ từ 0-3 tuổi

Đố biết ai đây

>>> Link tham khảo:

Sách Ehon “Đố biết ai đây”

Sách Ehon “Đố biết ai đây”

Các bạn động vật bí ẩn lần lượt xuất hiện sau tảng đá, sau bụi cây, dưới nước,... mỗi bạn khi xuất hiện luôn kèm theo một âm thanh đặc trưng. Ba mẹ hãy cùng con chơi trò đoán động vật từ cuốn sách thú vị này nhé! Gợi ý cho cả nhà một trò chơi nữa mà cả nhà có thể làm cùng nhau đó là cùng nhau bắt chước âm thanh và dáng điệu của các bạn động vật trong sách.

Này, cậu ơi!

>>> Link tham khảo:

Sách Ehon “Này, cậu ơi”

Sách Ehon “Này, cậu ơi”

Các bạn động vật vô cùng đáng yêu đang trò chuyện và trao nhau những lời yêu thương rất chân thành. Mỗi lần bắt đầu cuộc hội thoại các bạn động vật đều bắt đầu bằng tiếng kêu đặc trưng của mình. Chiếp chiếp, quạc quạc,... các bạn nhỏ có nhận ra âm thành này của nhân vật nào không nhỉ?

Tay nào có tay nào không

>>> Link tham khảo:

Sách Ehon “Tay nào có tay nào không”

Sách Ehon “Tay nào có tay nào không”

Qua cuốn sách, các bạn nhỏ không chỉ học thêm được trò chơi mới mà còn làm quen thêm rất nhiều các bạn động vật. Bạn gấu, bạn bò, bạn khỉ,... thì phát ra âm thanh như thế nào nhỉ? Ba mẹ hãy cùng em bé nhà mình tìm hiểu nhé!

Bạn đi đâu đấy?

>>> Link sản phẩm tham khảo:

Sách Ehon “Bạn đi đâu đấy?”

Sách Ehon “Bạn đi đâu đấy?”

Meo meo meo bạn mèo đi đâu đấy? Ộp ộp ộp các bạn ếch đi đâu đấy? Cùng theo chân bạn nhỏ trong sách gặp gỡ, làm quen bạn thật nhiều bạn mới và cùng khám phá hành trình dạo chơi của các bạn ấy thôi nào.

Hoạt động mở rộng giúp trẻ yêu thích những cuốn sách ehon âm thanh của động vật

Để em bé nhà mình có thêm trải nghiệm và giúp con thêm yêu thích những cuốn ehon âm thanh của động vật ba mẹ có thể tham khảo một số hoạt động mở rộng gợi ý dưới đây của Mọt sách Mogu:

Cùng trẻ bắt chước các loài động vật

Trẻ rất thích được hóa thân thành các nhân vật trong sách, đặc biệt là các loài động vật. Ba mẹ có thể cùng con phân vai để bắt chước tiếng kêu, dáng điệu và hành động của các bạn động vật trong sách. Điều này vừa giúp con ghi nhớ nội dung sách, vừa khiến những giờ đọc sách thêm nhiều kỷ niệm vui vẻ.

Cùng trẻ đọc sách và tương tác

Cùng trẻ đọc sách và tương tác

Cùng trẻ chơi trò đoán động vật qua tiếng kêu

Đây là một trò phổ biến vừa giúp trẻ dễ ghi nhớ và tăng phản xạ. Qua loạt câu hỏi được đặt ngẫu nhiên trong quá trình đọc sách, con sẽ tư duy để hệ thống lại những gì đã học và phản xạ để trả lời đúng câu hỏi. Thậm chí, nhiều bạn nhỏ còn có thể đặt ngược câu hỏi để thử thách ba mẹ.

------------------------------------

Tham khảo gian hàng của Mọt sách Mogu tại 2 miền Nam Bắc, giúp ba mẹ tiết kiệm chi phí và tối ưu thời gian nhận hàng:

- Mogu Hà Nội: https://shopee.vn/motsachmogu.hn

- Mogu Hồ Chí Minh: https://shopee.vn/motsachmogu.hcm

- Tiki: https://shorturl.at/BCR37

- Nhắn tin trực tiếp Fanpage: m.me/112270524007259

Viết bình luận của bạn: