List Sách Ehon Cho Bé Dưới 3 Tuổi Cực Hữu Ích Mẹ Không Nên Bỏ Qua

Ngày đăng: 23/02/2024

Nếu ba mẹ đang đi tìm đáp án cho câu hỏi đọc sách ehon cho bé dưới 3 tuổi con có hiểu không? Thì Mọt sách Mogu xin khẳng định là có.

Vì những cuốn Ehon được sáng tác và phân loại độ tuổi rất rõ ràng. Có cả một kho tàng sách ehon đa dạng dành cho các bạn nhỏ từ 0-3 tuổi. Vì vậy, ba mẹ hoàn toàn có thể bắt đầu đọc sách ehon cho bé từ giai đoạn 0-3 tuổi.

Trong bài viết dưới đây, ba mẹ hãy cùng Mọt sách Mogu tìm hiểu những cuốn sách ehon cho bé dưới 3 tuổi cực kỳ hữu ích nhé!

Đặc điểm sách ehon cho bé dưới 3 tuổi

Nội dung

Nội dung sách ehon cho bé dưới 3 tuổi vô cùng đơn giản. Những nội dung phổ biến có thể kể đến như: màu sắc, hình khối, đồ vật, động vật, kỹ năng sống,... Đây là những tuyến nội dung cơ bản, đơn giản và rất gần gũi với các bạn nhỏ dưới 3 tuổi. Vì trong thời điểm này con chỉ mới bắt đầu nhận diện và làm quen cuộc sống. Nếu ba mẹ lựa chọn những cuốn sách nội dung phức tạp hơn con sẽ cảm thấy khó hiểu và khó đón nhận và hợp tác trong quá trình đọc.

Nội dung sách ehon cho bé 3 tuổi vô cùng đơn giản

Nội dung sách ehon cho bé 3 tuổi vô cùng đơn giản

Đặc biệt, việc chọn sách có nội dung phù hợp với độ tuổi còn quyết định đến 80% tỷ lệ trẻ hợp tác trong quá trình đọc sách. Vậy nên, mỗi lần nhận được câu hỏi rằng: “Tại sao anh/chị mua quyển này đọc mà con chẳng thích, con chẳng hợp tác?” Ba mẹ nên kiểm tra lại sự phù hợp của nội dung sách đối với độ tuổi của em bé nhà mình.

Màu sắc

Sách ehon cho bé dưới 3 tuổi có màu sắc vô cùng tươi sáng và rực rỡ. Điều này giúp thu hút sự tập trung của trẻ, kích thích thị giác của trẻ và giúp con học cách phân biệt màu sắc.

Sách ehon cho bé dưới 3 tuổi có màu sắc rực rỡ

Sách ehon cho bé dưới 3 tuổi có màu sắc rực rỡ

Hình ảnh

Trong những cuốn sách ehon cho bé dưới 3 tuổi hình ảnh được thể hiện vô cùng rõ ràng, sắc nét và kích thước lớn. Điều này giúp mắt trẻ có thể dễ dàng quan sát vì ở độ tuổi này các giác quan của con vẫn đang tiếp tục hoàn thiện.

Đặc biệt hình ảnh thường có sự lặp lại giữa các trang sách giúp trẻ dễ dàng ghi nhớ và theo dõi hơn.

Ngôn ngữ

Ngôn ngữ trong những cuốn sách ehon cho bé dưới 3 tuổi rất đơn giản và cực kỳ ngắn gọn. Ngôn ngữ thông dụng kết hợp với việc sử dụng câu dài từ 2-4 từ giúp trẻ dễ hiểu.

Đặc biệt sách thường xuyên sử dụng những từ tượng thanh sinh động như: tu tu xình xịch, rào rào, xào xạc,... kích thích thính giác của trẻ cực kỳ tốt.

Với sự xuất hiện hàng loạt từ đơn giản và thông dụng trong sách trẻ hoàn toàn có thể bắt chước và học nói dễ dàng.

>>> Xem thêm: Đọc sách hiệu quả đối với trẻ độ tuổi mầm non

List sách ehon cho bé dưới 3 tuổi cực hữu ích

Nếu ba mẹ đang phân vân lựa chọn giữa vô số đầu sách ehon cho bé dưới 3 tuổi thì hãy để Mogu gợi ý giúp ba mẹ một vài đầu sách theo chủ đề nhé!

Sách ehon cho bé chủ đề hình khối

>>> Link sách tham khảo:

Sách ehon “Bánh xăng-uých”

Sách ehon “Bánh xăng-uých”

Cuốn sách với sự xuất hiện của nhiều thực phẩm ngon mắt với đủ loại hình thù tròn, vuông, trụ,... Qua cuốn sách, con vừa học được cách phân biệt hình khối, vừa học thêm về các loại thực phẩm vô cùng sinh động.

Trong quá trình đọc, ba mẹ có thể liên hệ trực tiếp với cuộc sống để thử thách khả năng ghi nhớ và ứng dụng của em bé nhà mình.

Ví dụ: Khi xem đến trang sách có lát bánh mì hình vuông. Ba mẹ có thể hỏi thêm “Trong nhà có gì hình vuông nữa con nhỉ?” Để bé có cơ hội quan sát, nhận xét và kể tên.

Sách ehon cho bé chủ đề màu sắc

>>> Link sách tham khảo:

Sách Ehon “Bút màu xoay tròn”

Sách Ehon “Bút màu xoay tròn”

Cuốn sách với những chiếc bút màu xanh đỏ vô cùng tinh nghịch. Mỗi màu bút sáp lại vẽ ra một sự vật, sự việc đặc trưng. Cuốn sách giúp con học cách phân biệt màu sắc và đem lại không khí vui tươi trong quá trình đọc.

Ví dụ: Với cuốn trang sách bút sáp màu xanh dương. Ba mẹ có thể chơi trò đố vui bằng cách đố con tìm ra những đồ dùng trong gia đình có màu xanh dương.

Sách ehon cho bé chủ đề động vật

>>> Link sách tham khảo:

Sách Ehon “Bóng bay lơ lửng”

Sách Ehon “Bóng bay lơ lửng”

Các bạn động vật vô cùng gần gũi và quen thuộc lần lượt xuất hiện trong sách. Bạn thì ngôi trên xe ô tô đồ chơi, bạn thì kéo xe giống như trò chơi của các bạn nhỏ chắc chắn sẽ khiến con thích thú vô cùng. Qua cuốn sách con sẽ học và nhận diện thêm về các bạn động vật mới. Đồng thời nhiều loại bóng bay màu sắc xuất hiện còn giúp con phân biệt màu sắc.

Ví dụ: Với trang sách này, ba mẹ có thể dạy con nhận diện bạn mèo bằng cách miêu tả. Bạn mèo có bộ lông màu vàng, 2 tai nhỏ vểnh lên. Đặc biệt là bạn mèo kêu meo meo meo. Sau đó cùng con bắt chước dáng điệu và tiếng kêu của bạn mèo chắc hẳn sẽ khiến giờ đọc sách thú vị hơn rất nhiều.

Sách ehon cho bé chủ đề đồ vật

>>> Link sản phẩm tham khảo:

Sách Ehon “Xin chào, là tớ đây!”

Sách Ehon “Xin chào, là tớ đây!”

Với cuốn sách này, con sẽ học nhận diện và gọi tên được những đồ vật xung quanh mình. Cuốn sách sử dụng những màu nổi bật cũng giúp con kích thích thị giác rất tốt.

Ví dụ: Với trang sách này, ba mẹ sẽ dạy trẻ cách phân biệt quần và áo. Quần thì sẽ có 2 ống quần để con xỏ chân vào này. Áo thì sẽ có phần cổ áo và 2 tay áo. Và hướng dẫn con mặc áo, quần cũng là một cách hay khi kết hợp với quá trình đọc sách.

Sách ehon chủ đề kỹ năng

>>> Link sản phẩm tham khảo:

Sách Ehon “Xin chào”

Sách Ehon “Xin chào”

Cuốn sách giúp con học lễ phép và chủ động trong giao tiếp thông qua hình ảnh nhân hóa các loại rau củ như: mẹ Cà chua, em bé Ớt xanh, anh Súp lơ,... Từ những câu chào hỏi bình thường qua nét vẽ của tác giả lại hóa thú vị và sinh động vô cùng chắc chắn sẽ khiến các bạn nhỏ thích thú học tập theo.

Ví dụ: Với trang sách này ba mẹ có thể cùng con bắt chước mẹ con bạn Cà chua cúi chào mẹ con bạn Ớt Chuông. Ba mẹ nên nói trước để con bắt chước theo. Dần dần con sẽ tập phản xạ khi gặp mọi người sẽ chủ động chào hỏi.

>>> Xem thêm: 4 Lý Do Mẹ Nên ĐẦU TƯ Sách Cho Bé Từ 0 1 Tuổi, Gợi Ý 10 Đầu Sách Phù Hợp Cho Bé

----------------------------------------------

Tham khảo gian hàng của Mọt sách Mogu tại 2 miền Nam Bắc, giúp ba mẹ tiết kiệm chi phí và tối ưu thời gian nhận hàng:

- Mogu Hà Nội: https://shopee.vn/motsachmogu.hn

- Mogu Hồ Chí Minh: https://shopee.vn/motsachmogu.hcm

- Tiki: https://shorturl.at/BCR37

- Nhắn tin trực tiếp Fanpage: m.me/112270524007259

Viết bình luận của bạn: