4 Lý Do Mẹ Nên ĐẦU TƯ Sách Cho Bé Từ 0 1 Tuổi, Gợi Ý 10 Đầu Sách Phù Hợp Cho Bé

Ngày đăng: 22/02/2024

Sách cho bé 0 1 tuổi ngày càng được nhiều ba mẹ quan tâm và lựa chọn cho con mình ngay từ khi còn bé. Vậy làm sao để chọn sách phù hợp cho bé nhà mình, ba mẹ hãy cùng Mọt sách Mogu đi tìm hiểu nhé!

Sách cho bé 0 1 tuổi là gì?

Sách cho bé 0 1 tuổi là loại sách vỡ lòng mà con sẽ được tiếp xúc sớm nhất trong giai đoạn dưới 1 tuổi. Các sách cho bé 0 1 tuổi được thiết kế nhằm giúp trẻ phát triển trí thông minh, khả năng tư duy và trí nhớ ngay từ khi còn nhỏ.

Ngoài ra, thời gian này là lúc bé và mẹ rất gắn bó với nhau, vì vậy sách cho bé 0 1 tuổi còn được sử dụng như một cách kết nối tình mẫu tử giữa hai mẹ con.

sách cho bé 1 tuổi

Lý do mẹ nên đầu tư sách cho bé ngay từ khi còn nhỏ

Là phương pháp giáo dục hiện đại

Nhiều mẹ hiện nay vẫn còn khá lăn tăn về việc có thực sự nên đầu tư vào sách cho bé 0 1 tuổi hay không. Do có nhiều những quan điểm cũ như Trẻ con nhỏ vậy đọc sách thì hiểu sao? Không biết chữ thì sao đọc sách được?...

Tuy nhiên ba mẹ à, việc đọc sách cho bé ngay từ khi còn bé hay tốt hơn là từ khi thai giáo đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong quá trình nuôi dạy trẻ. Các giáo sư tại Đại học Tokyo Nhật Bản đã thực hiện thử nghiệm và đưa ra được kết luận về lợi ích của sách đối với trẻ. Vì vậy tại đất nước phát triển và nổi tiếng với phương pháp dạy con tại Nhật Bản thì sách là một công cụ giáo dục rất phổ biến. Đặc biệt đó chính là EHON.

EHON là loại sách tranh truyện Nhật Bản cho các em bé từ 0 tuổi với hình minh họa, màu sắc rất phù hợp với trẻ nhỏ.

Việc cho bé tiếp xúc với Ehon ngay từ nhỏ tại Việt Nam hiện nay đã trở nên rất phổ biến, ba mẹ có thể tham khảo các cuốn Ehon phù hợp cho bé tại cuối bài viết.

Sách cho bé 0 1 tuổi

Là thời gian quý giá chất lượng cho con

Những năm tháng còn bé là khoảng thời gian tuyệt vời để ba mẹ gắn kết với con cái. Bởi trong giai đoạn này, đặc biệt là dưới 1 tuổi, thế giới của con xoay quanh ba mẹ. Vì vậy, chả còn gì tuyệt vời hơn khi mẹ được dành cho con những gì tốt đẹp nhất trong khoảng thời gian này, đó chính là những cuốn sách cho bé 0 1 tuổi.

Giúp con có tốc độ phát triển nhanh

Ba mẹ có thể đã từng nghe tới giai đoạn vàng của trẻ là 0-3 tuổi. Đây là khi con phát triển cực kì nhanh trong từng giai đoạn, từ nhận thức, tới ghi nhớ, thính giác, thị giác,... Các sách cho bé 0 1 tuổi đều được thiết kế với cấu trúc dễ hiểu, giúp con đạt được tốc độ phát triển vượt bậc trong giai đoạn này.

sách cho bé 1 tuổi

Chi phí hợp lý

Mogu hiểu rằng các chi phí khi nuôi dạy một em bé trong thời đại này là rất tốn kém. Ba mẹ vừa muốn đầu tư cho con, những khoản đầu tư ấy cũng cần hợp lý với tình hình tài chính của gia đình. Vì vậy làm sao để tìm được cách dạy con hiệu quả mà lại tiết kiệm chi phí? Câu trả lời đó là sách - Sách giúp trẻ kết nối với bản thân, kết nối với thế giới để mở ra một tương lai thật tốt.

Chi phí cho một cuốn sách cho bé chỉ rơi vào 30-50.000VNĐ - tương đương 1 cốc trà sữa nhưng lại có thể sử dụng được tới 3,4 năm. Vậy đầu tư vào sách cho bé 0 1 tuổi là một lựa chọn cực kì hợp lí đó ba mẹ à.

Gợi ý tiêu chí chọn sách cho bé

Các em bé trong giai đoạn 0-1 tuổi thường khá non nớt nên ba mẹ cũng nên chú ý chọn các sách phù hợp với con theo các tiêu chí sau đây:

- Nội dung đơn giản, tập trung vào từng chủ đề cụ thể giúp trẻ có thể dễ dàng nhận biết và ghi nhớ. Ba mẹ chớ mắc phải sai lầm chọn những cuốn sách quá khó so với độ tuổi của con sẽ làm trẻ khó hiểu và không thích đọc sách.

Ngoài ra các chủ đề cũng nên đơn giản và xoay quanh các hoạt động thường ngày của con: như học thói quen, học màu sắc, các loại động vật, hoa quả, hình dạng,...

Ví dụ như cuốn sách Đội mũ nào xoay quanh hoạt động đội mũ được lặp lại, giúp trẻ hiểu về việc đội mũ như một thói quen hàng ngày.

sách cho bé 1 tuổi

- Khổ giấy phù hợp với tầm nhìn của trẻ

Ở độ tuổi này, ba mẹ nên chọn những cuốn sách khổ nhỏ, giấy cứng cáp để con có để sờ, lật sách một cách thoải mái nhất.

- Sách uy tín, có nguồn gốc rõ ràng

Mặc dù là sách cho trẻ nhỏ có nội dung đơn giản nhưng ba mẹ vẫn nên lựa chọn kĩ càng. Các sách nên được phát hành ở những đơn vị uy tín chuyên về sách thiếu nhi, tác giả nổi tiếng và hiểu về tâm lý trẻ nhỏ. Điển hình như những cuốn tranh truyện Ehon Nhật Bản của Mogu, mặc dù thoạt nhìn qua có vẻ đơn giản nhưng hầu hết các tác giả đều phải có kinh nghiệm trong việc viết sách cho trẻ, hiểu về nhận thức và trí não của trẻ trong từng giai đoạn.

Dưới góc nhìn của trẻ nhỏ luôn là một suy nghĩ ngây thơ, đơn thuần và giản dị, vì vậy để đạt được hiệu quả của việc đọc sách, trẻ cũng cần được lựa chọn cho những cuốn sách phù hợp.

Top 10 sách ehon cho bé hay nhất

Sách Ehon cho bé sơ sinh

Bộ sách Kỹ năng hàng ngày cho bé

Link sản phẩm

sách cho bé 1 tuổi

Bộ sách đầu giường mà các em bé sơ sinh chắc chắn rất hứng thú đây!!! Bộ sách với chủ đề gần gũi, hình minh họa đơn giản sẽ giúp các em bé tập nhận biết và ghi nhớ các thói quen tốt. 

👋 Xin chào: Giúp con hiểu được niềm vui của lời chào và sự tôn trọng với mọi người xung quanh. Hình ảnh nhân hóa thú vị các loại hoa quả và rau củ sẽ khiến các em bé cực kì thích thú.

☀️ Chào buổi sáng: Dạy con thói quen tự giác ngủ và dậy là rất cần thiết. Hoạt động thức dậy đúng giờ sẽ trở nên thật mới mẻ với các người bạn rau củ như bố Củ cải, em bé Khoai Tây hay mẹ Cà rốt,...

Ngoài ra, các nhân vật xuất hiện đều kèm theo danh từ xưng hô như bố, mẹ, ông,... cũng giúp các bạn nhỏ học làm quen và nhận diện các thành viên trong gia đình.

👒 Đội mũ nào: Các loại rau củ dễ thương lần lượt xuất hiện và đội chiếc mũ của mình. Với cấu trúc câu đơn giản giúp bé bổ sung vốn từ, đây cũng là cách xây dựng thói quen đội mũ trước khi đi ra ngoài cho bé.

💦 Đi tắm nào: Đi tắm là hoạt động hàng ngày của chúng mình, vậy hãy cùng đi tắm với các bạn hoa quả nào. Chà, việc đi tắm chẳng hề nhàm chán mà đầy ắp niềm vui và sự thú vị cho các bạn nhỏ.

Bộ sách Kích thích thính giác Tu tu xình xịch

Link sản phẩm

sách cho bé 1 tuổi

Tu tu xình xịch là bộ sách rất nổi tiếng tại Nhật Bản và đã được phát hành tại nhiều quốc gia. Với cấu trúc đơn giản, Tu tu xình xịch lồng ghép rất nhiều từ ngữ tượng thanh kết hợp với hình ảnh đơn giản sẽ rất phù hợp cho các bạn nhỏ trong độ tuổi 0-1 tuổi.

Với cấu trúc lặp lại đặc trưng của nhóm sách cho bé sơ sinh kết hợp cùng các hình ảnh quen thuộc sẽ giúp con kích thích thính giác, não bộ và tăng khả năng nhận biết.

Bộ sách Em bé biết yêu thương

Link sản phẩmsách cho bé 1 tuổi

Qua những câu chuyện gần gũi, bộ sách sẽ giúp trẻ học cách thể hiện và chia sẻ tình cảm, từ đó xây dựng nhân cách và tính cách của con sau này.

🌱 Chạm tay nhau: Hình vẽ sinh động dạy trẻ về việc thể hiện tình cảm và kết nối tự nhiên, thúc đẩy khả năng vận động và phát triển ngôn ngữ của trẻ.

🌱 Nối: Sự lặp lại của từ "nối" truyền tải thông điệp về tình yêu thương và kết nối. Yêu thương xung quanh chúng ta từ những điều nhỏ bé nhất như tình cảm mẹ dành cho con.

🌱 Vừa in: Sách tập trung vào tình mẫu tử âu yếm của mẹ, hình ảnh những động vật nhỏ được bảo bọc, yêu thương giúp con yêu hiểu rõ hơn về sự che chở từ mẹ.

🌱 Này cậu ơi: Cuốn sách Ehon đáng yêu này mang lại niềm vui, sự an ủi cho trẻ qua những lời yêu thương, giúp con cảm nhận và thể hiện tình yêu thương với mọi người xung quanh một cách tự nhiên nhất.

Sách Ehon cho bé 1 tuổi

Bộ sách Yêu thương gia đình

Link sản phẩm

sách cho bé 1 2 tuổi

Nội dung đơn giản mà sâu sắc được thể hiện bằng những hình vẽ vô cùng đáng yêu ngộ nghĩnh với những mảng màu lớn, chắc chắn sẽ khiến các bé vô cùng thích thú và hào hứng theo dõi. Các bé sẽ học được việc thể hiện tình cảm, cảm xúc yêu thương thông qua những câu chuyện rất đỗi đời thường, nhưng lại là hành trang vô cùng quan trọng để hình thành nên nhân cách và tính cách của trẻ sau này.

Sách Ehon Bác lái xe buýt voi

Link tham khảo

sách cho bé 1 2 tuổi

Qua cuốn sách, trẻ nhỏ như được chứng kiến những thước phim hoạt hình sinh động, giúp kích thích thị giác và tư duy. Hai tác giả nổi tiếng Nhật Bản Hirotaka Nakagawa và Jun Ichihara đã cùng hợp tác để tạo nên một cuốn truyện ấm áp và dễ thương. Cuốn truyện sẽ giúp các bé làm quen với công việc của một bác tài xế xe buýt tốt bụng. 

Tóm tắt: Bác Voi là tài xế lái xe buýt. Trong một ngày làm việc của mình, bác Voi gặp biết bao nhiêu hành khách vừa quen vừa lạ. Liệu ngày hôm nay có gì khác không nhỉ? Các bé hãy cùng tìm hiểu nhé

Bộ sách Đi dạo 4 mùa

Link sản phẩm

sách cho bé 1 tuổi

Series Bé gái đi dạo gồm 4 cuốn ehon nhẹ nhàng sẽ giúp con thấy 4 mùa thật đẹp và thật đáng yêu. Em bé dễ thương lúc nào cũng mang một tâm trạng hân hoan và sẵn sàng đi khám phá từng vẻ đẹp đặc trưng của mỗi mùa trong năm. Nổi bật trong từng cuốn tranh truyện ehon là nét vẽ màu nước hiện lên thật sinh động, ấm áp và tràn đầy yêu thương.

Việc khuyến khích bé đọc sách từ nhỏ là một trong những việc làm ba mẹ nên ưu tiên hàng đầu trong quá trình nuôi dạy con sớm. Nếu ba mẹ cần một người bạn đồng hành thì liên hệ ngay Mọt sách Mogu Tại Đây để được tư vấn những đầu sách lý tưởng nhé!

Tham khảo gian hàng của Mọt sách Mogu tại 2 miền Nam Bắc, giúp ba mẹ tiết kiệm chi phí và tối ưu thời gian nhận hàng:

- Mogu Hà Nội: https://shopee.vn/motsachmogu.hn

- Mogu Hồ Chí Minh: https://shopee.vn/motsachmogu.hcm

- Tiki: https://shorturl.at/BCR37

- Nhắn tin trực tiếp Fanpage: m.me/112270524007259

Viết bình luận của bạn: