Sách Ehon Cho Bé Sơ Sinh - Giúp Con Kích Thích Thị Giác

Ngày đăng: 06/03/2024

Sách ehon cho bé sơ sinh cực kỳ cần thiết trong những năm tháng đầu đời của trẻ vì đây là khoảng thời gian tốt để ba mẹ giúp đánh thức các giác quan của con. Trong đó, thị giác là giác quan ba mẹ có thể giúp con kích thích sớm nhất và dễ dàng nhất bằng những cuốn sách ehon.

Trong bài viết dưới đây, hãy cùng Mọt sách Mogu tìm hiểu tuyển tập những cuốn sách ehon kích thích thị giác được nhiều ba mẹ lựa chọn nhất nhé!

Đặc điểm sách ehon cho bé sơ sinh giúp con kích thích thị giác

Sách ehon có màu sắc nổi bật, tương phản

Những cuốn sách ehon Nhật Bản cho bé sơ sinh hầu hết sử dụng màu sắc vô cùng nổi bật và thường là những màu đơn sắc. Thường xuyên được phối màu tương phản giữa một tông nóng và một tông lạnh cũng là điều hay xuất hiện trong những cuốn ehon cho bé sơ sinh. Với những mảng màu lớn được thể hiện trong một trang sách giúp thu hút ánh nhìn của bé một cách tối đa.

Sách ehon cho bé sơ sinh

Sách ehon cho bé sơ sinh - “Vừa in”

Ví dụ: “Vừa in” là cuốn sách sử dụng phối màu cực kỳ đặc trưng trong nhóm sách ehon cho bé sơ sinh. Trang sách sử dụng phối màu cam, vàng giữa nền xanh lá vô cùng là mắt và độc đáo. Có thể đối với người lớn sẽ thấy màu sắc này có phần chói mắt. tuy nhiên, đối với trẻ cuốn ehon này lại cực THU HÚT. Vì ở giai đoạn sơ sinh đôi mắt trẻ chưa hoàn thiện, con không thể phân biệt được nhiều màu như mắt người lớn. Những màu sắc có sự tương phản lớn khiến trẻ dễ nhận diện hơn.

Truyện Ehon có hình ảnh to, rõ ràng

Những cuốn sách ehon cho bé sơ sinh hầu hết đều thể hiện những hình ảnh lớn với nét vẽ rõ ràng. Thông thường với một trang sách đều chỉ thể hiện một sự vật duy nhất. Các nét vẽ trong sách ehon cho bé sơ sinh cũng tối giản để trẻ dễ quan sát, nhận diện và ghi nhớ hơn.

Sách ehon cho bé sơ sinh

Sách ehon cho bé sơ sinh - “Vừa in”

Ví dụ: Cuốn ehon “Vừa in” trên 1 trang sách chỉ thể hiện duy nhất hình ảnh khỉ mẹ cõng khỉ con trên lưng. Hình ảnh to gần bằng trang sách với những nét vẽ đậm nhạt vô cùng rõ ràng.

Bộ sách ehon cho bé có tranh vẽ thú hút, sinh động

Tranh vẽ trong những cuốn sách ehon cho bé sơ sinh thường là những đồ vật, con vật,... những điều cực gần gũi với trẻ. Hình vẽ được thể hiện chân thực hoặc có nét vẽ hoạt hình vô cùng sinh động giúp con dễ dàng con liên tưởng đến thực tế.

Nhiều ba mẹ lo lắng rằng nếu sử dụng sách có nét vẽ hoạt hình con có thể hiểu được không, có thể học nhận biết được không? Thì ba mẹ ơi, bé hoàn toàn có thể nhìn, hiểu và nhận ra đó ạ. Vì các tranh vẽ đều được mô tả bởi những đặc điểm rất riêng của sự vật, nét vẽ hoạt hình chỉ thêm đáng yêu và có hồn thêm thôi.

Sách ehon cho bé sơ sinh - “Vừa in”

Sách ehon cho bé sơ sinh - “Vừa in”

Ví dụ: Cuốn sách ehon cho bé sơ sinh “Vừa in” với hình ảnh em bé sà vào lòng mẹ được mẹ bế bồng, che chở. Hình ảnh này không chỉ tạo cảm giác thân thiện, gần gũi với trẻ mà còn gợi rất nhiều cảm xúc ấm áp. Con thấy hình ảnh của mình xuất hiện trong sách thì hẳn là sẽ yêu thích cuốn sách lắm đấy ba mẹ ạ.

>>> Xem thêm: Ehon Nhật Bản Là Gì? Top Các Sách Phù Hợp Với Từng Độ Tuổi

Tuyển tập những cuốn sách ehon cho bé sơ sinh giúp con kích thích thị giác

Bộ sách ehon “Bé làm quen” cho bé 0 đến 2 tuổi

Đây là bộ sách được cực kỳ nhiều mẹ yêu thích và chọn mua trong tủ sách ehon cho bé sơ sinh nhà Mogu. Không chỉ bởi kết thiết kế nhỏ gọn, nhẹ nhàng mà nội dung của sách còn rất phù hợp với các em bé cần kích thích thị giác.

Bộ ehon “Bé làm quen” - sách ehon cho bé sơ sinh

Bộ ehon “Bé làm quen” - sách ehon cho bé sơ sinh

Bộ sách sử dụng màu sắc vô cùng rực rỡ làm nền cho mỗi trang sách giúp thu hút tối đa sự tập trung và ánh nhìn của các bạn nhỏ. Mỗi hình vẽ cũng được thể hiện trọn vẹn và độc lập trên một trang sách, được tác giả tỉ mỉ chọn màu để bé dễ dàng có thể nhìn và nhận ra.

Các đồ vật xuất hiện trong sách vô cùng gần gũi và gắn liền với cuộc sống sinh hoạt của con như đi ăn, đi ngủ, đi chơi sẽ giúp con dễ dàng làm quen.

Bộ sách ehon “Phát triển kỹ năng hàng ngày” cho bé 0-2 tuổi

Không chỉ là bộ sách ehon giúp bé rèn luyện các kỹ năng cơ bản vô cùng cần thiết ngay từ khi còn bé mà “Phát triển kỹ năng hàng ngày” còn là bộ sách giúp con luyện sự tập trung từ đôi mắt.

Bộ ehon “Phát triển kỹ năng hàng ngày” - sách ehon cho bé sơ sinh

Bộ ehon “Phát triển kỹ năng hàng ngày” - sách ehon cho bé sơ sinh

Với phương pháp vẽ tranh quen thuộc của tác giả Nhật đó là vẽ hình minh họa cực màu sắc trên nền giấy trắng. Bộ sách thu hút sự tập trung cao độ của con theo từng hình ảnh xuất hiện. Màu sắc sinh động cùng việc nhân hóa các nhân vật trong sách cũng kích thích con dõi theo không ngừng.

Ngoài ra, các bạn rau củ lần lượt xuất hiện trong sách cùng là cách ba mẹ giúp con biết thêm nhiều từ mới.

Bộ sách Ehon cho bé “Bí ngô không ngủ”

Vừa là bộ sách Ehon Nhật Bản trước giờ đi ngủ hữu hiệu “Bí ngô không ngủ” còn là công cụ giúp con kích thích thị giác

Bộ sách ehon “Bí ngô không ngủ”

Bộ sách ehon “Bí ngô không ngủ”

Với những mảng màu lớn trải dài cùng màu sắc hình vẽ đối lập tương phản, mắt trẻ sẽ được kích thích tối đa trong quá trình đọc sách. Hơn nữa, hình ảnh các bạn rau củ đang trong cơn ngái ngủ giống y như các bạn nhỏ giúp bé cảm thấy thích thú và bước đầu làm quen với sách ehon, giúp con phát triển khả năng quan sát, nhận biết hình khối và màu sắc.

Cuốn sách truyện ehon cho bé 0 đến 3 tuổi “Vừa in”

“Vừa in” là cuốn Ehon Nhật Bản màu sắc nổi bật vừa kích thích thị giác hiệu quả, vừa đầy ắp tình mẫu tử ấm áp

Cuốn ehon “Vừa in” - sách ehon cho bé sơ sinh

Cuốn sách bắt mắt với những tông màu tương phản vô cùng rõ ràng và hình ảnh các nhân vật lặp lại liên tục trong từng trang sách giúp con dễ nhận diện và ghi nhớ. Sự phối màu hài hòa giữa các trang sách cũng khiến con thích thú nhìn tranh và đọc sách hơn.

Ngoài ra, cuốn tranh truyện Ehon còn nhẹ nhàng dạy các bạn nhỏ học cách thể hiện tình cảm với mọi người một cách tự nhiên và gần gũi nhất.

Bộ sách ehon cho con phát triển thông minh “Tu tu xình xịch”

“Tu tu xình xịch” là bộ sách ehon kích thích thị giác và thính giác vô cùng hiệu quả.

Bộ ehon “Tu tu xình xịch” - sách ehon cho bé sơ sinh

Bộ ehon “Tu tu xình xịch” - sách ehon cho bé sơ sinh

Đoàn tàu nhỏ xuất hiện băng qua các cung đường và đón rất nhiều các bạn đồ vật vô cùng ngộ nghĩnh và dễ thương với những mảng màu rực rỡ giúp kích thích khả năng nhận biết của trẻ. Hình ảnh đồ vật đơn giản, gần gũi và lặp đi lặp lại giúp trẻ gia tăng khả năng ghi nhớ qua từng trang sách.

Ngoài ra, cuốn sách được nghiên cứu phù hợp với nhận thức và tâm lý của các em bé 0-2 tuổi, giúp con bước đầu làm quen với sách và cải thiện ngôn ngữ trong những năm tháng đầu đời.

Ba mẹ ơi để kích thích thị giác cho bé sơ sinh bằng những cuốn ehon ba mẹ nên để bé tiếp xúc với sách và cùng bé đọc sách hàng ngày. Trẻ nhìn lâu sẽ giúp gia tăng khả năng tập trung của mắt, luyện khả năng quan sát và nhận biết. Khi trẻ được tiếp xúc đều đặn trẻ có thể nâng thời gian tập trung. Giúp đôi mắt của trẻ phát triển và hoàn thiện hơn.

>>> Xem thêm: 4 Lý Do Mẹ Nên ĐẦU TƯ Sách Cho Bé Từ 0 1 Tuổi, Gợi Ý 10 Đầu Sách Phù Hợp Cho Bé

—----------------------------------

Mọt sách Mogu có 2 gian hàng chính hãng tại 2 miền Nam Bắc giúp ba mẹ tiết kiệm chi phí và tối ưu thời gian nhận hàng. Ba mẹ tham khảo thêm tại đây:

- Mogu Hà Nội: https://shopee.vn/motsachmogu.hn

- Mogu Hồ Chí Minh: https://shopee.vn/motsachmogu.hcm

- Tiki: https://shorturl.at/BCR37

- Nhắn tin trực tiếp Fanpage: m.me/112270524007259

 

Viết bình luận của bạn: