Top 4 Bộ Sách Thiếu Nhi Hay Không Thể Thiếu Trong Tủ Sách Bé Mầm Non

Ngày đăng: 12/03/2024

Việc đọc sách mang lại rất nhiều lợi ích cho trẻ nhỏ. Khi trẻ còn nhỏ ba mẹ đọc sách thiếu nhi hay giúp trẻ đánh thức và khơi gợi các giác quan để nhận biết thế giới xung quanh. Khi trẻ bắt đầu học lớp mầm non ba mẹ đọc sách thiếu nhi hay giúp trẻ khai mở và phát triển thế giới tri thức, phát triển tư duy, cảm xúc, tâm lý và ngôn ngữ.

Trong bài viết dưới đây, Mọt sách Mogu sẽ giới thiệu đến ba mẹ top 4 bộ sách thiếu nhi hay không thể thiếu trong tủ sách bé mầm non.

Top sách thiếu nhi hay không thể thiếu trong tủ sách bé mầm

Trẻ nhỏ vốn rất yêu thích sách thiếu nhi, yêu thích việc tìm hiểu và khám phá thế giới xung quanh qua sách. Mặc dù trẻ mầm non chưa có khả năng đọc chữ nhưng tranh minh họa màu sắc cũng mở ra một thế giới màu sắc thu hút trẻ. Mời ba mẹ tham khảo top sách thiếu nhi hay dưới đây để có những lựa chọn sách cho bé phù hợp nhất.

Bộ sách thiếu nhi hay “Bác sĩ An-tôn”

Bộ sách thiếu nhi “Bác sĩ An-tôn”

Bộ sách thiếu nhi “Bác sĩ An-tôn”

Bộ sách thiếu nhi "Bác Sĩ Anton" không chỉ là những câu chuyện thú vị mà còn là bài học giúp trẻ hiểu hơn về yêu thương và quan tâm đến bản thân cũng như mọi người. Những câu chuyện xoay quanh các nhân vật trong cuốn sách đáng yêu này sẽ giúp trẻ phát triển trí tuệ và tạo nền tảng để trẻ hình thành tính cách tốt đẹp và tốt bụng.

Những câu chuyện trong bộ sách “Bác sĩ An-tôn” chứa đựng những thông điệp ý nghĩa về lòng nhân ái, sự chia sẻ và đoàn kết trong môi trường xung quanh.

Tóm tắt bộ sách thiếu nhi “Bác sĩ An-tôn” gồm 4 cuốn:

- "Bác sĩ Anton": Công việc hàng ngày của bác sĩ là khám chữa bệnh cho các bạn động vật. Dù bệnh viện luôn đông bệnh nhân nhưng bác sĩ lúc nào cũng đối xử rất ân cần với mọi người.

- "Bác sĩ Anton Em bé đây": Hành trình đón em bé của gia đình Bư-ko và Bư-ta được tất cả mọi người trong rừng quan tâm. Ai ai cũng có những món quà nhỏ để khích lệ Bư-ko và dành tặng cho em bé sắp chào đời.

- "Bác sĩ Anton đi đâu thế?": Bệnh viện thú y của bác sĩ An-tôn lúc nào cũng có rất đông bệnh nhân. Một ngày nọ, bác nhận được bức thư từ bạn Dê. Cảm thấy lo lắng vì bạn Dê bị ốm, bác sĩ đi đến nhà bạn Dê để hỏi thăm.

- "Bác sĩ An-tôn: Cùng giúp nhau khi khó khăn nhé": Một cơn bão lớn đã khiến nhà của Dê bị hỏng. Để giúp bạn Dê, bác sĩ An-tôn và các bạn động vật đã cùng nhau chung tay giúp đỡ Dê rất nhiều.

Bộ sách thiếu nhi hay “Bà phí quá”

Bộ sách thiếu nhi “Bà phí quá”

Bộ sách thiếu nhi “Bà phí quá”

Bộ sách giúp trẻ xây dựng kỹ năng sống tiết kiệm, chống lãng phí, bảo vệ môi trường, thiên nhiên cùng với đó là lợi ích của thức ăn thông qua những câu chuyện rất đời thường.

Tóm tắt bộ sách thiếu nhi “Bà phí quá”:

- “Bà phí quá”: Mỗi khi bạn nhỏ lãng phí thứ gì đó thì bà sẽ xuất hiện và nói “Phí quá, phí quá” và nhắc nhở bạn nhỏ không nên bỏ phí bất cứ điều gì.

- “Bà phí quá - Hãy ăn với lòng biết ơn”: Sau khi mời cả nhà ăn cơm, nếu bạn nhỏ nói ghét món này, món kia, bà sẽ bảo “Phí quá, phí quá”. Thực phẩm hàng ngày chúng ta ăn đều được tạo nên vô cùng vất vả. Vì vậy các bạn nhỏ không nên bỏ phí đồ ăn đâu nhé!

- “Bà phí quá: Thiên đường và Địa ngục”: Cuốn ehon được sáng tác dựa trên câu chuyện ngụ ngôn Nhật Bản dạy cho các bạn nhỏ về sự chia sẻ và lòng tốt bụng. Khi đói bụng thì ai cũng muốn được ăn đầu tiên. Nhưng nếu ai cũng nóng vội và không nhường nhịn nhau thì sẽ chẳng ai có thể no bụng. Vì vậy, lòng tốt, sự nhường nhịn và quan tâm sẽ là chìa khóa của việc ăn được Súp.

- “Bà phí quá đi theo sông”: Nếu cháu vứt chai nhựa và vứt rác như vậy, các bạn ở dưới biển sẽ khóc mất! Các em bé hãy cùng bà phí quá đi theo dòng sông để tìm hiểu hành trình di chuyển của nước, cách hình thành biển lớn cũng như hậu quả của việc bỏ rác bừa bãi nhé!

Bộ sách thiếu nhi hay “Cô cá Taiko”

Bộ sách thiếu nhi “Cô cá Taiko”

Bộ sách thiếu nhi “Cô cá Taiko”

Điểm nổi bật nhất của bộ sách “Cô cá Taiko” nằm ở những nét vẻ tỉ mỉ, chi tiết, giúp các em bé có thể tăng được tối đa khả năng quan sát, từ đó giúp trẻ gia tăng khả năng suy luận và phát triển tư duy, sáng tạo.

Tóm tắt bộ sách thiếu nhi “Cô cá Taiko”:

- “Cô cá Setouchi Taiko muốn đi tham quan”: Hôm nay, cô cá Taiko muốn đi tham quan. Trên đường đi tham quan cô lạc vào khu nghệ thuật đường phố Noge có rất nhiều đồ ăn và những trò chơi thú vị.

- “Cô cá Setouchi Taiko muốn leo núi Phú Sĩ”: Lần này cô cá Taiko muốn đi leo nuos và muốn trở thành bạn với núi Phú Sĩ. Cô quyết định sẽ leo lên đỉnh núi Phú Sĩ để dạo chơi. Thế nhưng, đang vui mà cô lại vội vàng bỏ về, có chuyện gì thế nhỉ?

- “Cô cá Setouchi Taiko muốn đi dự tiệc”: Cô cá Setouchi Taiko muốn đi dự tiệc cưới. Mọi người cùng khiêu vũ với những lời chúc mừng. Một bữa tiệc thịnh soạn được mang đến nhưng lại có một món ăn khiến cô cá sợ hãi và chạy khỏi bữa tiệc.

- “Cô Cá Taiko muốn đi bách hóa”: Hôm nay, cô cá Taiko lên bờ để thỏa mãn ước muốn được một lần đi bách hóa của mình. Trong khu bách hóa có rất nhiều cửa hàng, rất nhiều người đang đi mua sắm và vui chơi ở trong khu bách hóa nhiều tầng này. Cùng xem cô cá sẽ đi những đâu trong trung tâm bách hóa rộng lớn nhé!

Bộ sách thiếu nhi “Nhà hàng lừng danh”

Bộ sách thiếu nhi “Nhà hàng lừng danh”

Bộ sách thiếu nhi “Nhà hàng lừng danh”

Bộ sách thiếu nhi hay được sáng tác bởi tác giả Yumiko Fukuzawa - tác giả nổi tiếng với những tác phẩm thiếu nhi minh họa động vật theo hình người, giúp nâng cao tư duy thẩm mỹ của trẻ. Giúp hình thành và phát triển cho con một nền tảng tốt về ngôn ngữ, trí tưởng tượng và niềm yêu thích với sách

Nội dung câu chuyện giản dị và ngọt ngào, phù hợp để cả nhà đọc cùng nhau: bài học vượt qua khó khăn, tự tin về bản thân mình, câu chuyện về tình cảm gia đình bạn bè, sẻ chia với mọi người…

Tóm tắt bộ sách thiếu nhi “Nhà hàng lừng danh”:

- “Tiệm Sô-cô-la lừng danh”: Sóc đỏ và Sóc chuột nhận được một hộp sô-cô-la từ anh đầu bếp. Để chia sẻ niềm vui và an ủi các bạn đang buồn, đôi bạn quyết định tặng sô-cô-la cho các bạn động vật khác. Thế nhưng tặng mãi thì cũng hết, mà còn quá nhiều các bạn động vật mà hai bạn Sóc muốn cho sô-cô-la… Thế là cả 2 đã đến cửa tiệm của anh đầu bếp xin học làm sô-cô-la.

- “Tiệm mỳ lừng danh”: Để Gấu Trúc đỏ được no bụng, gia đình Chuột đã đem tất cả đồ ăn trong nhà cho Gấu. Tuy nhiên, vì vậy mà cả nhà Chuột không còn gì để ăn. Để giải quyết việc này, Gấu trúc đỏ quyết định cùng các bạn Chuột nhỏ đi vào rừng, tìm nguyên liệu cho món mì thơm ngon.

- “Tiệm bánh ngọt lừng danh”: Các bạn kiến đang mải mê tìm kiếm đồ ăn trên mặt đất thì tìm thấy rất nhiều vụn bánh ngon mà các vị khách làm vương trên mặt đất. Nhờ những vụn bánh ngọt nhặt được ở tiệm bánh nhà Lửng mà các bạn kiến đã mở được một tiệm bánh ngọt ngon lành thu hút rất nhiều những vị khách tí hon.

- “Nhà hàng lừng danh”: Nhà hàng của gia đình Pô hôm nay rất bận rộn vì đang làm tiệc chia tay cho đàn chim di cư. Bạn cú Pô muốn giúp bố mẹ một tay nhưng vì Pô còn nhỏ nên bị bố mẹ từ chối. Pô muốn tập bay để chứng tỏ bản thân mình đã lớn, thế nhưng Pô lại bị rơi xuống gốc cây. Lúc này Pô gặp một người bạn vô cùng đặc biệt, bạn ấy đã cho Pô cơ hội thể hiện khả năng nấu nướng tuyệt vời của mình.

>>> Xem thêm: Những quyển sách phát triển tư duy bố mẹ nên đọc cho trẻ

Cách chọn sách thiếu nhi hay phù hợp với trẻ mầm non

Ngoài những đầu sách thiếu nhi hay được Mọt sách Mogu gợi ý, nếu ba mẹ muốn tự tìm hiểu các đầu sách cho bé mầm nhỏ nhà mình thì có thể tham khảo ngay các cách lựa chọn sách thiếu nhi dưới đây.

Chọn sách thiếu nhi nhiều tranh minh họa sinh động

Sách thiếu nhi nhiều tranh minh họa sinh động sẽ giúp kích thích trí tưởng tượng của con, nhận biết hình ảnh một cách trực quan qua sách. Ba mẹ nên tránh chọn sách với 100% là chữ vì như vậy sẽ khiến bé rất mau chán.

Chọn sách thiếu nhi có chiều sâu về mặt nghĩa

Ở độ tuổi mầm non trẻ bắt đầu hiểu về các bài học và nhận biết về đúng sai. Những cuốn sách có ý nghĩa và chiều sâu giúp trẻ bước đầu làm quen, hiểu và áp dụng các bài học một cách đúng đắn.

Đây cũng là thời điểm lý tưởng để các con định hình và phát triển nhân cách. Vì thế, ba mẹ có thể dành thời gian đầu tư tìm hiểu về nội dung sách, chọn những cuốn sách có chiều sâu để vừa gián tiếp dạy con những bài học cuộc sống đầy ý nghĩa.

>>> Xem thêm: Dạy Con Đọc Sách Từ Nhỏ Như Thế Nào Để Xây Dựng Tính Cách Kiên Trì?

—----------------------------------

Mọt sách Mogu có 2 gian hàng chính hãng tại 2 miền Nam Bắc giúp ba mẹ tiết kiệm chi phí và tối ưu thời gian nhận hàng. Ba mẹ tham khảo thêm tại đây:

- Mogu Hà Nội: https://shopee.vn/motsachmogu.hn

- Mogu Hồ Chí Minh: https://shopee.vn/motsachmogu.hcm

- Tiki: https://shorturl.at/BCR37

- Nhắn tin trực tiếp Fanpage: m.me/112270524007259

Viết bình luận của bạn: