Top 5 Sách Truyện Thiếu Nhi Giúp Trẻ Trở Nên Sâu Sắc Hơn

Ngày đăng: 17/04/2024

Đọc sách truyện thiếu nhi mang lại rất nhiều lợi ích cho trẻ. Một trong những lợi ích nổi bật nhất đó là giúp trẻ trở nên sâu sắc hơn trong cuộc sống.

Trong bài viết dưới đây, hãy cùng Mọt sách Mogu tìm hiểu lý do sách truyện thiếu nhi giúp trẻ trở nên sâu sắc và TOP những cuốn sách truyện thiếu nhi giúp trẻ trở nên sâu sắc hơn ba mẹ nhé!

Vì sao sách truyện thiếu nhi giúp trẻ trở nên sâu sắc hơn?

Sách truyện thiếu nhi đem đến nhiều trải nghiệm thú vị cho trẻ

Sách truyện thiếu nhi có nội dung vô cùng đa dạng, đề cập đến tất cả mọi điều hiện hữu xung quanh cuộc sống. Sách truyện đưa trẻ đi khắp mọi nơi, thậm chí vượt không gian và thời gian.

Sách truyện thiếu nhi đem đến trải nghiệm sâu sắc cho trẻ

Sách truyện thiếu nhi đem đến trải nghiệm sâu sắc cho trẻ

Chỉ với những cuốn sách truyện, trẻ có thể lên rừng, xuống biển, đi đến tương lai, ngược về quá khứ,... trải nghiệm tất cả những điều mới mẻ. Từ đó, có cái nhìn đa chiều và sâu sắc hơn về cuộc sống.

Ví dụ: Bộ sách truyện “Anh em mèo Rukkio và Furifuri” giúp trẻ hiểu phần nào về những người có hoàn cảnh vất vả, đói nghèo trong cuộc sống. Con sẽ thấy được sự khác biệt giữa cuộc sống đủ đầy của mình và cuộc sống chạy ăn từng bữa của hai bạn mèo. Từ đó, con sẽ biết trân trọng những gì con đang có, đồng thời đồng cảm với những người có hoàn cảnh khó khăn.

Sách truyện thiếu nhi truyền tải bài học ý nghĩa

Sách truyện thiếu nhi đem đến nhiều bài học ý nghĩa về con người, cuộc sống lồng ghép trong các nhân vật và tình huống truyện. Sách truyện thiếu nhi không trực tiếp thể hiện bài học mà đan cài rất khéo léo để trẻ học và áp dụng một cách tự nhiên nhất.

Sách truyện thiếu nhi truyền tải bài học ý nghĩa

Sách truyện thiếu nhi truyền tải bài học ý nghĩa

Sách truyện thiếu nhi truyền tải bài học rất đa dạng: bài học về đạo đức, bài học ứng xử và giao tiếp xã hội, về sự cảm thông, lòng tốt,... thậm chí còn đào sâu những bài học về tình cảm gia đình gần gũi.

Những bài học trong sách truyện thiếu nhi rất sát với cuộc sống của trẻ, là những bài học vỡ lòng giúp ba mẹ nuôi dạy một hạt giống tốt.

Ví dụ: Bộ sách truyện “Bác sĩ An-tôn” đề cập đến bài học về lòng tốt, sự giúp đỡ lẫn nhau trong cuộc sống. Bài học được thể hiện qua nhân vật bác sĩ trong quá trình chăm sóc và khám chữa bệnh cho các bạn động vật trong rừng - các nhân vật vô cùng gần gũi và nhận được sự yêu mến của các bạn nhỏ.

Sách truyện thiếu nhi giúp trẻ trở nên tình cảm hơn

Trở thành một em bé sâu sắc có nghĩa là con không chỉ có tình cảm với những người thân trong gia đình, bạn bè mà còn có tình cảm cảm với mọi thứ xung quanh mình.

Khi trở thành một em bé tình cảm, con sẽ có chiều sâu về cảm xúc cũng như tâm hồn. Con sẽ không chỉ biết cách đón nhận mà còn học cách thể hiện tình cảm của mình.

Sách truyện thiếu nhi giúp trẻ trở nên tình cảm hơn

Sách truyện thiếu nhi giúp trẻ trở nên tình cảm hơn

Sách truyện thiếu nhi có rất nhiều câu từ và hình ảnh thể hiện sự yêu thương giúp con có cái nhìn trực quan và học cách thể hiện tình cảm một cách dễ dàng.

Ví dụ: Bộ sách truyện “Em bé biết yêu thương” với rất nhiều câu từ thể hiện tình cảm như “Mẹ yêu con lắm”, “Tớ yêu cậu lắm”,... kết hợp với hình minh họa là hình ảnh gia đình chạm má nhau, em bé trèo vào lòng mẹ,... Giúp con hiểu về tình yêu thương và cách bày tỏ tình cảm với mọi người.

>>> Xem thêm: 7 lợi ích của việc đọc sách cho trẻ em từ sớm

Top sách truyện thiếu nhi giúp trẻ trở nên sâu sắc hơn

Bộ sách truyện thiếu nhi “Bác sĩ An-tôn”

Bộ sách truyện thiếu nhi “Bác sĩ An-tôn”

Bộ sách truyện thiếu nhi “Bác sĩ An-tôn”

Bộ sách "Bác Sĩ Anton" không chỉ là những câu chuyện thú vị mà còn là bài học giúp trẻ hiểu hơn về yêu thương và quan tâm đến bản thân cũng như mọi người. Những câu chuyện đáng yêu này sẽ giúp trẻ phát triển trí tuệ và tạo nền tảng cho tính cách tốt đẹp, giúp con yêu trở thành em bé tốt bụng và ấm áp.

Những câu chuyện về Bác sĩ An-tôn không chỉ đơn giản là những tình huống hàng ngày mà còn chứa đựng những thông điệp ý nghĩa về lòng nhân ái, sự chia sẻ và đoàn kết trong môi trường xung quanh.

Bộ sách truyện thiếu nhi “Mèo Rukkio và Furifuri”

 

Bộ sách truyện thiếu nhi “Mèo Rukkio và Furifuri”

Bộ sách truyện thiếu nhi “Mèo Rukkio và Furifuri”

Là câu chuyện kể về hai anh em mèo Rukkio và Furifuri có cuộc sống nghèo khó nhưng luôn đoàn kết và lạc quan, hai anh em đỡ đần nhau để cùng vượt qua khó khăn. Với nét vẽ sống động, hình ảnh hai anh em mèo Rukkio và Furifuri hiện lên trong từng trang sách vô cùng chân thực.

Qua cuốn sách, các em bé sẽ có thêm nhiều góc nhìn về cuộc sống. Từ đó, con sẽ biết cách trân trọng những gì đang có và không ngừng cố gắng để đạt được mơ ước của bản thân.

Đặc biệt, hình ảnh mèo anh luôn che chở và nhường nhịn em nhỏ còn là bài học nhẹ nhàng mà tác giả thân gửi các em bé.

Ngoài ra, bộ sách được kể bằng ngôn ngữ trẻ thơ với nhiều tình huống ngộ nghĩnh còn giúp tạo không gian vui vẻ, thoải mái trong quá trình đọc sách.

Bộ sách truyện thiếu nhi “Bà phí quá”

 

Bộ sách truyện thiếu nhi “Bà phí quá”

Bộ sách truyện thiếu nhi “Bà phí quá”

Bộ sách truyện cực hữu ích giúp trẻ xây dựng kỹ năng sống tiết kiệm, chống lãng phí, bảo vệ môi trường, thiên nhiên cùng với đó là lợi ích của thức ăn thông qua những câu chuyện rất đời thường. Ngoài ra, các chi tiết trong sách giúp con học về lòng nhân ái, sự đồng cảm trong cuộc sống.

Với nội dung gần gũi và tranh minh họa dễ hiểu giúp trẻ dễ dàng nắm bắt được bài học trong sách cũng như áp dụng các bài học trong cuộc sống hàng ngày.

Bộ sách truyện thiếu nhi “Em bé biết yêu thương”

Bộ sách truyện thiếu nhi “Em bé biết yêu thương”

Bộ sách truyện thiếu nhi “Em bé biết yêu thương”

Qua những câu chuyện gần gũi, bộ sách sẽ giúp trẻ học cách thể hiện và chia sẻ tình cảm, từ đó xây dựng nhân cách và tính cách của con sau này. Đây là bộ sách luôn nằm trong top bán chạy tại Nhật Bản, phù hợp cho các em bé 0 đến 2 tuổi.

“Chạm tay nhau”: Hình vẽ sinh động dạy trẻ về việc thể hiện tình cảm và kết nối tự nhiên, thúc đẩy khả năng vận động và phát triển ngôn ngữ của trẻ.

“Nối”: Sự lặp lại của từ "nối" truyền tải thông điệp về tình yêu thương và kết nối. Yêu thương xung quanh chúng ta từ những điều nhỏ bé nhất như tình cảm mẹ dành cho con.

“Vừa in”: Sách tập trung vào tình mẫu tử âu yếm của mẹ, hình ảnh những động vật nhỏ được bảo bọc, yêu thương giúp con yêu hiểu rõ hơn về sự che chở từ mẹ.

“Này cậu ơi”: Cuốn sách Ehon đáng yêu này mang lại niềm vui, sự an ủi cho trẻ qua những lời yêu thương, giúp con cảm nhận và thể hiện tình yêu thương với mọi người xung quanh một cách tự nhiên nhất.

Cuốn sách thiếu nhi “Tớ là Khủng Long Bạo Chúa”

Sách thiếu nhi “Tớ là Khủng Long Bạo Chúa”

Sách thiếu nhi “Tớ là Khủng Long Bạo Chúa”

Cuốn sách mang câu chuyện đầy cảm động về sự tốt bụng của Thằn Lằn Bay và tình bạn trong sáng giữa dần nảy sinh giữa 2 loài đối lập. Thằn Lằn Bay tốt bụng với tất cả mọi người kể cả Khủng Long Bạo Chúa bởi từ nhỏ cậu đã được nuôi dưỡng trong tình yêu và sự giáo dục tốt đẹp của bố mẹ. Nhờ sự chăm sóc chân thành của Thằn Lằn Bay mà Khủng Long Bạo Chúa cũng được cảm hóa, tình bạn dần được dựng xây.

Ngoài ra, cuốn sách còn thôi thúc trẻ dũng cảm vượt qua vùng an toàn của bản thân. Khi đứng trước khó khăn không trốn tránh mà luôn tìm cách vượt qua.

Với mạch truyện dễ đọc, hình vẽ ngộ nghĩnh “Tớ là khủng long bạo chúa” giúp trẻ hiện thực hóa giấc mơ bước vào thế giới khủng long, tận mắt chứng kiến và khám phá không gian tiền sử xa xưa.

>>> Xem thêm: Top 5 Sách Giúp Trẻ Kiểm Soát Cảm Xúc Ba Mẹ Nên Đọc Cho Bé

—-----------------------------------------------

Mọt sách Mogu tự hào là đơn vị đi đầu trong phát hành sách thiếu nhi Nhật Bản tại Việt Nam. Sách của Mogu được mua bản quyền 100% trực tiếp từ đối tác Nhật Bản. Vì vậy ba mẹ Việt Nam có thể tiếp cận được với phương pháp giáo dục con Nhật Bản một cách gần gũi nhất.

Tham khảo ngay gian hàng nhà Mogu 2 miền Nam Bắc tại:

- Mogu Hà Nội: https://shopee.vn/motsachmogu.hn

- Mogu Hồ Chí Minh: https://shopee.vn/motsachmogu.hcm

- Tiki: https://shorturl.at/BCR37

- Nhắn tin trực tiếp Fanpage: m.me/112270524007259

 

Viết bình luận của bạn: