Truyện Ehon Phát Triển Tư Duy Cho Bé Từ 3 - 6 Tuổi Được Lựa Chọn Nhiều Nhất

Ngày đăng: 23/01/2024

Ba mẹ luôn muốn con phát triển tư duy từ nhỏ và không ngừng tìm kiếm những cuốn truyện Ehon nhằm kích thích não bộ của con từ rất sớm. Tuy nhiên, rất khó để con phát triển tư duy đúng hướng nếu ba mẹ lựa chọn sai sách truyện.

Để dễ dàng tiếp cận với truyện Ehon phát triển tư duy, mời ba mẹ tham khảo bài viết dưới đây của Mọt sách Mogu.

Để chọn được truyện Ehon đúng, ba mẹ cần tìm hiểu kỹ khái niệm truyện Ehon là gì?

Truyện Ehon hiểu đơn giản là những cuốn truyện có màu sắc và tranh vẽ đẹp mắt có nguồn gốc Nhật Bản dành cho thiếu nhi. Truyện Ehon sử dụng ngôn từ rất đỗi trẻ thơ, gần với tư duy của các bạn nhỏ.

Đối với các bạn nhỏ, Ehon giúp kích thích các giác quan, khơi dậy khả năng tiềm tàng đưa con đến gần hơn với tri thức và xây dựng thói quen đọc sách.

Đối với cha mẹ Nhật Bản, Ehon là phương tiện gần gũi giúp họ dễ dàng trò chuyện với con cái.

Trẻ đọc truyện mỗi ngày giúp kích thích các giác quan

Trẻ đọc truyện mỗi ngày giúp kích thích các giác quan

>>> Xem thêm: Ehon là gì? Ehon giúp tăng khả năng phát triển não bộ của trẻ?

Tại sao ba mẹ nên lựa chọn tranh truyện Ehon để giúp con phát triển tư duy?

Truyện Ehon giúp con phát triển tư duy một cách tự nhiên

Truyện Ehon giúp con phát triển tư duy theo cách của con

Truyện Ehon giúp con phát triển tư duy theo cách của con

Không ép buộc con theo một khuôn mẫu nào, truyện Ehon giúp con tự do phát triển tư duy đúng với độ tuổi của con, theo cách mà con muốn. Những câu chuyện trong Ehon đều rất gần gũi giúp con dễ dàng đón nhận và làm quen.

Ví dụ: Truyện Ehon “Bác sĩ An-tôn” kể về công việc khám chữa bệnh cho các bạn động vật quen thuộc với các bạn nhỏ như gà, khỉ, hổ,...

Bài học xuất hiện trong truyện Ehon được lồng ghép khéo léo

Truyện Ehon giúp con dễ dàng tiếp nhận bài học

Truyện Ehon giúp con dễ dàng tiếp nhận bài học

Bài học trong truyện Ehon được đan cài tinh tế và khéo léo trong mỗi tình tiết. Điều này giúp trẻ không cảm thấy nặng nề trong quá trình đọc mà như hóa thân thành nhân vật để trải nghiệm và thấu hiểu.

Truyện Ehon cũng mang nhiều lớp nghĩa để mỗi lần con mở sách lại tìm kiếm được một bài học nhỏ hay ho mà con sẵn sàng đón nhận. Trong quá trình đọc truyện nhằm mục đích phát triển tư duy cho trẻ, ba mẹ nên dành thời gian để cùng con trò chuyện về những bài học trong sách. Điều này giúp vừa giúp cả gia đình có nhiều thời gian hiểu nhau hơn vừa giúp con ghi nhớ sâu hơn.

Ví dụ: Truyện Ehon “Mùa xuân của bê con” đọc cho trẻ đơn giản chỉ để trẻ nhận ra đặc điểm 4 mùa trong năm. Nhưng nếu là người lớn thì câu chuyện sẽ trở nên sâu sắc hơn. Theo chia sẻ của các bậc phụ huynh sau khi đọc xong cuốn truyện này mọi người có thể hình dung bạn bê con lớn lên cũng giống như cuộc đời một con người, rồi ai cũng phải trưởng thành,...

Các bộ truyện Ehon phát triển tư duy cho bé từ 3-6 tuổi thuộc top BEST SELLER nhà Mogu

Top Best Seller được Mọt sách Mogu lựa chọn dựa trên độ yêu thích của ba mẹ trong năm vừa qua:

Bộ truyện Ehon “Bác sĩ An - tôn”

Bộ truyện Ehon “Bác sĩ An - tôn”

Bộ truyện Ehon “Bác sĩ An - tôn”

"Bác Sĩ Anton" mang những bài học quý báu giúp trẻ hiểu rõ hơn về tình yêu thương và tâm huyết đối với chính bản thân và cộng đồng xung quanh. Những câu chuyện dễ thương này không chỉ đánh thức trí tuệ của trẻ mà còn hình thành nền tảng cho tính cách tích cực, giúp con phát triển thành đứa trẻ tốt bụng, ấm áp, và luôn dành tình cảm cho mọi người xung quanh mình.

Những câu chuyện về Bác sĩ An-tôn không chỉ đơn giản là những tình huống hàng ngày mà còn chứa đựng những thông điệp ý nghĩa về lòng nhân ái, sự chia sẻ và đoàn kết trong môi trường xung quanh.

Bộ truyện Ehon “Bà phí quá”

Bộ truyện Ehon “Bà phí quá”

Bộ truyện Ehon “Bà phí quá”

Bộ truyện “Bà phí quá” giúp trẻ xây dựng kỹ năng sống tiết kiệm, chống lãng phí, bảo vệ môi trường cùng với đó là lợi ích của thức ăn thông qua những câu chuyện rất đời thường.

Bộ truyện Ehon gồm 4 cuốn:

- Bà phí quá: Dạy con tránh lãng phí từ những điều nhỏ nhất như: mẩu bút chì, giấy,... đến đồ ăn, nước và điện.

- Bà phí quá - Hãy ăn với lòng biết ơn: Dạy con cách trân trọng đồ ăn và trân trọng công sức lao động của những người đã tạo nên những thực phẩm con sử dụng hàng ngày.

- Thiên đường và Địa ngục: Giúp con hiểu về sự sẻ chia, nhường nhịn, quan tâm mọi người xung quanh trong mọi hoàn cảnh.

- Bà phí quá đi theo sông: Bài học về việc bảo vệ môi trường và tầm quan trọng của nguồn nước đối với thiên nhiên.

Bộ truyện Ehon “Phát triển cảm xúc”

Bộ truyện Ehon “Phát triển cảm xúc”

Bộ truyện Ehon “Phát triển cảm xúc”

Bộ truyện "Phát Triển Cảm Xúc" là một hành trình tuyệt vời giúp trẻ em từ 3 tuổi khám phá và hiểu về cảm xúc của mình. Những câu chuyện về chú Nhím, Sumire, chú Ốc Sên và chú Ếch sẽ giúp trẻ hiểu và chấp nhận cảm xúc một cách tự nhiên.

Bộ truyện Ehon gồm 4 cuốn:

- "Chuyện của Nhím con": Một hành trình đầy thú vị của chú Nhím trong việc tìm kiếm bạn bè, giúp trẻ nhỏ hiểu về tầm quan trọng của việc kết nối với người khác.

- "Để Con Được Khóc": Sumire, một cô bé hay khóc, biểu đạt cảm xúc qua những giọt nước mắt. Cuốn sách này khuyến khích việc chấp nhận và hiểu biết về cảm xúc của bản thân một cách tự nhiên.

- "Nỗi Buồn Ốc Sên": Chú Ốc sên mang theo nỗi buồn trong vỏ sò. Cuốn sách này khám phá về việc chia sẻ cảm xúc và quá trình vượt qua nỗi buồn.

- "Hãy Gửi Thư Cho Tôi": Chú Ếch xanh luôn đọc thư nhưng chưa nhận được thư nào gửi cho mình. Cuốn sách này khuyến khích việc giao tiếp, chia sẻ cảm xúc và kết nối với người khác.

Bộ truyện Ehon “Bà Baba”

Bộ truyện Ehon “Bà Baba”

Bộ truyện Ehon “Bà Baba”

Bộ truyện Bà Baba là bộ truyện rất được các em nhỏ tại Nhật Bản yêu thích. Tới năm 2020, các tác phẩm trong bộ truyện bà Baba đã được phát hành lại tại rất nhiều các quốc gia, bán được gần 4 triệu bản. Tại Việt Nam, Mọt sách Mogu là đơn vị độc quyền phát hành, các sách trong combo luôn nằm trong top được tái bản nhiều nhất.

Không mang nặng tư tưởng bài học, combo Ehon Bà Baba đơn thuần chỉ là những câu chuyện đem lại tiếng cười cho các em bé. Đem đến sự khích lệ các bạn nhỏ đừng ngại bộc lộ chất riêng của bản thân, đừng gò bó bản thân phải phát triển theo một khuôn khổ nhất định vì cá nhân mỗi người đã là cá thể riêng biệt.

Bộ truyện Ehon “Rukkio và Furifuri”

Bộ truyện Ehon “Rukkio và Furifuri”

Bộ truyện Ehon “Rukkio và Furifuri”

Bộ truyện tập trung thể hiện tình cảnh của hai anh em mèo Rukkio và Furifuri, tuy luôn thiếu thốn nhưng luôn cố gắng làm việc để có cuộc sống tốt hơn. Bộ sách giúp con trân trọng những gì mình đang có vì cuộc sống hiện tại của con may mắn hơn rất nhiều so với các bạn nhỏ khác.

Mọt sách Mogu tự hào là đơn vị phát hành sách thiếu nhi Nhật Bản hàng đầu tại Việt Nam. Sách của Mogu được mua bản quyền 100% trực tiếp từ đối tác Nhật Bản. Vì vậy ba mẹ Việt Nam có thể tiếp cận được với phương pháp giáo dục con Nhật Bản một cách gần gũi nhất.

Ba mẹ có thể tham khảo các sách cho bé Tại Đây!

Viết bình luận của bạn: