10 Truyện Kể Cho Bé 0-6 Tuổi Hay Nhất Ba Mẹ Nên Biết

Ngày đăng: 29/01/2024

Trong giai đoạn vàng 0-6 tuổi, ba mẹ đừng quên rèn luyện cho con thói quen đọc sách càng sớm càng tốt, đây sẽ là hành trang quan trọng cho con sau này. Vậy lựa chọn đầu sách nào để phù hợp với từng lứa tuổi, ba mẹ hãy cùng Mogu đi tìm hiểu nhé:

Truyện đọc cho bé đi ngủ ngon

Bộ Bí ngô

Link tham khảo

Ở đây có em bé nào thích ba mẹ đọc truyện cho mình trước khi đi ngủ không nghỉ? Hôm nay Mogu sẽ giới thiệu tới ba mẹ bộ sách được các ba mẹ cực kì tin yêu để đọc cho trẻ trước giờ đi ngủ.

sách ehon kể cho bé

Bộ 2 cuốn dành cho các em bé 0-3 tuổi với cốt truyện đơn giản, các nhân vật trong truyện dần dần chìm sâu vào giấc ngủ. Với cấu trúc câu từ lặp lại sẽ giúp cho trẻ dễ nhớ và nhận diện được các nhân vật trong sách.

Hơn nữa, do là khoảng thời gian trước lúc đi ngủ nên ba mẹ cũng nên ưu tiên đọc các cuốn sách có nội dung nhẹ nhàng, để bé có thể dễ dàng chìm sâu vào giấc ngủ ngon.

Truyện thiếu nhi cho bé sơ sinh dưới 2 tuổi

Dưới 2 tuổi là khoảng thời gian vàng để ba mẹ phát triển nhận thức cho em bé. Vậy đâu mới là những cuốn sách phù hợp nhất cho trẻ từ sơ sinh tới 2 tuổi, cùng Mogu đi tìm hiểu nhé:

Bộ Cùng bé làm quen

Link tham khảo

sách ehon cho bé

Bộ sách luôn nằm trong Top bán chạy của Mogu bởi các tiêu chí sau:

- Màu sắc nổi bật giúp kích thích thị giác cho trẻ dưới 1 tuổi

- Hình vẽ thân thuộc, đơn giản có nhiều điểm đặc trưng giúp trẻ nhận dạng và ghi nhớ

- Khổ giấy phù hợp với trẻ nhỏ

- Chất liệu giấy cao cấp, thân thiện với trẻ nhỏ

Bộ sách kích thích thính giác Tu tu xình xịch

Link tham khảo

bộ sách ehon cho bé 1-2 tuổi

Đã có bộ sách kích thích thị giác thì không thể thiếu thêm bộ sách kích thích thính giác Tu tu xình xịch nhà Mogu. Với đặc trưng của sách Ehon Nhật Bản, ba mẹ có thể dễ dàng nhận ra cách sắp xếp chi tiết có chủ đích của tác giả. Đó là trong mỗi trang đều có từ tượng thanh lặp lại, giúp ghi nhớ sâu. Ngoài ra hình vẽ chia làm hai phần, phần đoàn tàu lặp lại và phần đồ vật thay đổi. Điều này sẽ giúp ích rất lớn trong phát triển nhận thức ở trẻ dưới 2 tuổi.

Bộ sách Tu tu xình xịch được các chuyên gia nhi khoa tại Nhật Bản đặc biệt khuyến khích ba mẹ sử dụng.

Bộ Em bé biết yêu thương

Link tham khảo

bộ sách cho bé 0-3 tuổi

Nuôi dạy một em bé tình cảm, luôn cư xử với mọi người một cách ấm áp và dễ thương là điều mà ba mẹ luôn mong muốn. Để làm được điều ấy thì ngay từ trong cách dạy trẻ hàng ngày ba mẹ cần thể hiện được điều ấy. Bộ sách Em bé biết yêu thương là chìa khóa quan trọng giúp ba mẹ trên chặng đường nuôi dạy con cái:

- 4 cuốn sách với chủ đề cực tình cảm: Này, cậu ơi! dạy trẻ cách nói những lời yêu thương, Nối giúp trẻ hiểu được sự kết nối không chỉ hình thức mà còn trong tâm trí, Vừa in giúp trẻ hiểu được tình yêu thương, sự che chở của mẹ, Chạm tay nha giúp trẻ tình cảm và thể hiện các dấu hiệu kết nối.

- Nhận diện các con vật một cách thật dễ dàng bởi trong cả 4 cuốn đều được diễn tả câu chuyện qua các con vật, rất phù hợp với trẻ dưới 2 tuổi.

Truyện kể cho bé 2 tuổi

Bộ yêu thương gia đình

Link tham khảo

Bộ yêu thương gia đình

Trên 2 tuổi con đã bắt đầu có thể hiểu được các cuốn sách có nội dung câu chuyện đơn giản, vì vậy ba mẹ có thể tham khảo bộ sách 3 cuốn Yêu thương gia đình tại Mọt sách Mogu. Bộ sách với 3 câu chuyện dễ thương:

- Chim cút tìm quà tặng mẹ: Sắp đến ngày sinh nhật của mẹ rồi, bố tặng mẹ hoa thì bạn chim cút sẽ tặng mẹ gì đây nhỉ? Cùng chim cút trên hành trình đi tìm quà tặng mẹ nhé.

- Chuyện của cún Pi: Mẹ sắp sinh em bé, vì vậy cún Pi muốn đi hái dâu tây cho mẹ ăn. Nhưng trên chặng đường đi cún Pi lại gặp rất nhiều khó khăn, chúng mình cùng giúp bạn ấy nhé.

- Chim cút chơi trốn tìm: Ồ một ngày vui chơi thật thích của hai bạn chim cút và gà con, không biết bạn ấy đang trốn ở đâu nhỉ?

Bộ đi dạo gió xuân

Link tham khảo

Bộ đi dạo gió xuân

Khi con được trên 2 tuổi, việc nhận biết sự khác biệt giữa các mùa trở nên thật rõ ràng. Đây là bộ sách tuyệt vời mà ba mẹ có thể dành cho em bé, để khám phá từng mùa trong năm sẽ có những đặc điểm tuyệt đẹp nào đây. Đọc xong cuốn sách, chắc hẳn nhà mình sẽ phải lên lịch trình dã ngoại cuối tuần này ngay thôi!!!

Truyện đọc cho bé 3 tuổi

Bộ Bà phí quá

Link tham khảo

Bộ Bà phí quá

Liệu em bé nhà ba mẹ đã phân biệt được: Đâu là lãng phí? Hay thế nào là bảo vệ môi trường chưa ạ? Bộ 4 cuốn sách Bà phí quá siêu nổi tiếng tại Nhật Bản chắc hẳn sẽ làm các em bé mê mẩn đây. Với mỗi cuốn sách là một câu chuyện bài học khác nhau, nhưng cùng xoay quanh nhân vật Bà phí quá và người cháu như phản ánh chân thực câu chuyện của mỗi em bé.

Bà phí quá sẽ dạy mình cách trân trọng đồ ăn, cách tiết kiệm những vật dụng vẫn còn hữu ích, cách nên ăn rau thật nhiều và cách để chúng ta bảo vệ môi trường.

Bài học thật hay nhưng cách truyền tải dí dỏm và nhẹ nhàng là những gì ba mẹ phản hồi về bộ sách Bà phí quá. Còn ba mẹ, ba mẹ đã sắm cho em bé nhà mình bộ sách này chưa ạ?

Bộ Phát triển sáng tạo

Link tham khảo

Cứ ngỡ như đọc sách chỉ là cách để tiếp nạp thêm kiến thức chứ không thể phát triển sáng tạo. Không hẳn thế với sách Ehon Nhật Bản nhà Mogu ba mẹ à. Những cuốn sách sáng tạo nhà Mogu đều có một đặc điểm chung đó là cực kì ít chữ, hình vẽ sáng tạo kích thích trẻ tư duy và sáng tạo theo cách riêng của mình. Tác giả không làm hết công việc mà đê trẻ cùng bắt tay viết lên từng câu chuyện khác nhau với mỗi lần đọc.

Bộ Phát triển sáng tạo

Đi đến tận đâu: Một cuốn sách không có chữ thì phải đọc sao đây? Con hãy tự tưởng tượng một câu chuyện dựa trên hình vẽ về con đường mà cậu bé mũ xanh đang đi nhé.

Nếu là cậu thì làm thế nào? : 13 câu chuyện với 13 tình huống khác nhau, bé sẽ giải quyết tình huống sao đây? Liệu có giống với cậu bé ở trong sách không nhỉ?

Giống nhau nhỉ?: Con ngựa có giống cái ghế không nhỉ? Nhìn cũng giống mà lại có gì đó khác khác? Cuốn sách giúp con sáng tạo và rèn tư duy phản biện.

Những người bạn trên cơ thể: Có khi nào mình tự tưởng tượng tay, chân, miệng, tai,... là những người bạn và có thể nói chuyện với mình không nhỉ? Nếu thế thì thật thú vị biết mấy.

Bộ Phát triển cảm xúc

Link tham khảo

Bộ Phát triển cảm xúc

Từ 3 tuổi con sẽ bước vào giai đoạn phát triển vượt bậc về mặt cảm xúc. Khi ấy con biết mong chờ, thất vọng, xấu hổ hay hụt hẫng,... Nhưng làm sao để con nói ra được những cảm xúc mà con chưa thể gọi tên nó ra đây? Ba mẹ đừng lo, mình sẽ cùng con kết nối giúp bé bỏng của ba mẹ lớn hơn từng ngày qua các cuốn sách về cảm xúc.

Mỗi cuốn sách là một câu chuyện về một khía cạnh của cảm xúc, lúc bạn Nhím vui vì được kết bạn, hay lúc Ếch xanh hụt hẫng vì những bức thư gửi đi chẳng có hồi âm, hay là những lúc bạn Sư mi rê bất lực quá chỉ biết khóc,... Hãy cùng Mogu tìm hiểu qua bộ sách này em bé nhé.

Kể chuyện đọc sách cho bé trên 4 tuổi

Bộ bà Baba

Link tham khảo

Bộ bà Baba

Một em bé được nuôi dưỡng trong môi trường giáo dục tốt chắc chắn sẽ trở nên tự tin và chủ động trong cuộc sống sau này. Muốn con trở nên tự tin thì ba mẹ nên ủng hộ và phát triển những suy nghĩ của con ngay từ nhỏ. Bộ sách bà Baba là những câu chuyện hết sức hài hước về bà Baba - Người bà luôn có tư duy khác lạ và tự tin. Bà Baba có thể mang hết giường tủ, nồi cơm, bát đĩa ra ngoài trời chỉ vì muốn ngắm bầu trời đêm, hay mang một quả trứng về để ấp,... Bà Baba là hiện thân của suy nghĩ ngây thơ và cực kì đột phá của các em nhỏ. Đôi khi, chúng ta hãy tạm bỏ qua những khuôn phép ngoài kia, để được tự tin, tự do với những suy nghĩ của mình.

Bộ sách không chỉ dễ thương mà còn rất được lòng các em nhỏ mà ba mẹ nên sở hữu cho em bé đây.

Bộ lừng danh

Link tham khảo

Bộ sách Bìa Cứng siêu đẹp không chỉ làm mê mẩn các mọt nhí mà ba mẹ cũng cực kì ưng ý đây.

𝑳𝒂̀ 𝒕𝒂́𝒄 𝒑𝒉𝒂̂̉𝒎 𝒄𝒐́ 𝒈𝒊𝒂́ 𝒕𝒓𝒊̣ 𝒅𝒂̀𝒊 𝒍𝒂̂𝒖 𝒕𝒐̛́𝒊 𝒔𝒖̛̣ 𝒑𝒉𝒂́𝒕 𝒕𝒓𝒊𝒆̂̉𝒏 𝒄𝒖̉𝒂 𝒕𝒓𝒆̉

Sách được sáng tác bởi tác giả Yumiko Fukuzawa - tác giả nổi tiếng với những tác phẩm thiếu nhi minh họa động vật theo hình người, giúp nâng cao tư duy thẩm mỹ của trẻ

Bộ sách giúp hình thành và phát triển cho con một nền tảng tốt về ngôn ngữ, trí tưởng tượng và niềm yêu thích với sách.

sách cho bé 0 6 tuổi ehon

𝑳𝒂̀ 𝒎𝒐̣̂𝒕 𝒕𝒉𝒆̂́ 𝒈𝒊𝒐̛́𝒊 đ𝒆̣𝒑 𝒕𝒉𝒐̛ 𝒎𝒐̣̂𝒏𝒈 𝒏𝒉𝒖̛ 𝒄𝒐̂̉ 𝒕𝒊́𝒄𝒉 𝒑𝒉𝒖̛𝒐̛𝒏𝒈 𝑻𝒂̂𝒚

Với văn phong nhẹ nhàng, nét vẽ tỉ mỉ cầu kỳ, bộ sách sẽ đưa con thẳng đến khu rừng Ùng Ục sinh động - nơi bắt đầu cuộc phiêu lưu của các bạn động vật đáng yêu.

Khổ sách to, dễ dàng lật mở cùng nhiều họa tiết gam màu ấm áp gợi nhớ đến những khung cảnh cổ tích phương Tây

𝑳𝒂̀ 𝒎𝒐́𝒏 𝒒𝒖𝒂̀ 𝒚́ 𝒏𝒈𝒉𝒊̃𝒂, đ𝒐𝒏𝒈 đ𝒂̂̀𝒚 𝒕𝒊̀𝒏𝒉 𝒚𝒆̂𝒖 𝒕𝒉𝒖̛𝒐̛𝒏𝒈 𝒄𝒖̉𝒂 𝒃𝒂 𝒎𝒆̣

Nội dung câu chuyện giản dị và ngọt ngào, phù hợp để cả nhà đọc cùng nhau: bài học vượt qua khó khăn, tự tin về bản thân mình, câu chuyện về tình cảm gia đình bạn bè, sẻ chia với mọi người…

Bộ sách bìa cứng xinh xắn giúp bố mẹ thuận tiện đóng gói thành một hộp quà dành riêng cho con trong những dịp quan trọng (Phần thưởng cuối học kỳ, món quà Giáng Sinh, nhân dịp sinh nhật, lì xì năm mới…)

Bộ sách “𝑲𝒉𝒖 𝑹𝒖̛̀𝒏𝒈 𝑫𝒊𝒆̣̂𝒖 𝑲𝒚̀” được phát hành rộng rãi và bán chạy ở nhiều quốc gia trên thế giới (Hàn, Trung, Thái), sẽ vô cùng xứng đáng sưu tầm và trưng bày trên kệ sách của mọi gia đình, hoặc dành làm quà tặng ý nghĩa cho con trong những dịp lễ hội đáng nhớ.

Mọt sách Mogu tự hào là đơn vị xuất bản sách Ehon hàng đầu tại thị trường Việt Nam. Với số đầu sách đa dạng tới 200 đầu sách và tập trung cho nhóm tuổi 0-6 tuổi. Chắc chắn ba mẹ sẽ có rất nhiều lựa chọn sách cho bé yêu nhà mình. Ba mẹ tìm hiểu thêm tại đây ạ!!!

- Mogu Hà Nội: https://shopee.vn/motsachmogu.hn

- Mogu Hồ Chí Minh: https://shopee.vn/motsachmogu.hcm

- Tiki: https://shorturl.at/BCR37

- Nhắn tin trực tiếp Fanpage: m.me/112270524007259

 

Viết bình luận của bạn: