Cách Chọn Sách Cho Trẻ 3 Tuổi Thích Hợp Làm Quà 01/06

Ngày đăng: 16/05/2024

Tết thiếu nhi ngày 01/06 là thời điểm các bạn nhỏ sẽ nhận được rất nhiều món quà từ ba mẹ cũng như người thân trong gia đình. Tuy nhiên, năm nào cũng đồ chơi hay bánh kẹo thì thật nhàm chán. Vậy tại sao ba mẹ không thử gửi tặng bạn nhỏ nhà mình một món quà mới - sách cho trẻ 3 tuổi - món quà tri thức ý nghĩa.

Trong bài viết dưới đây, ba mẹ hãy cùng Mọt sách Mogu tìm hiểu lý do vì sao sách cho trẻ 3 tuổi lại thích hợp làm quà 01/06 và cách để ba mẹ lựa chọn được những cuốn sách phù hợp nhé!

Vì sao sách cho trẻ 3 tuổi thích hợp làm quà 01/06

Có rất nhiều lựa chọn để làm quà 01/06 cho trẻ như đồ chơi, bánh kẹo,... Tuy nhiên, trong những năm gần đây ba mẹ dần chuyển đổi sử dụng những cuốn sách làm quà cho trẻ. Bởi sách không chỉ mang đến nhiều trải nghiệm thú vị.

Sách cho trẻ 3 tuổi mang đến nhiều trải nghiệm thú vị

Sách mang đến nhiều trải nghiệm thú vị với đa dạng góc nhìn để trẻ tha hồ khám phá và tìm tòi. Không chỉ dừng lại ở những trải nghiệm đời thường như hành trình tìm bạn, học cách đối xử với mọi người xung quanh mà sách còn mang đến nhiều trải nghiệm thú vị không tưởng như xuôi về quá khứ, khám phá tương lai, trên rừng, dưới biển hoặc thậm chí là những điều diệu kỳ trong cuộc sống.

Sách cho trẻ 3 tuổi mang đến nhiều trải nghiệm

Sách cho trẻ 3 tuổi mang đến nhiều trải nghiệm

Trẻ có đa dạng trải nghiệm sẽ có thêm nhiều góc nhìn mới về cuộc sống. Trẻ sẽ biết cách xử lý, phán đoán khi gặp tình huống tương tự trong sách. Trẻ nhạy bén hơn với những gì diễn ra xung quanh mình. Và hơn hết, trẻ có nhiều trải nghiệm cũng khiến trẻ hiểu biết hơn, tri thức hơn - đây là một trong những lợi ích không gì có thể thay thế được sách.

Một món quà vừa giúp trẻ vui vừa cho trẻ thêm nhiều trải nghiệm hay ho thì tại sao không lựa chọn đúng không ba mẹ nhỉ?

Sách cho trẻ 3 tuổi cung cấp nhiều bài học ý nghĩa

Sách cho trẻ mang đến giá trị tri thức chất lượng, một trong những tri thức đó phải kể đến những bài học ý nghĩa. Những bài học trong sách cho trẻ 3 tuổi đều cực kỳ nhẹ nhàng và có cách tiếp cận hết sức trẻ thơ giúp trẻ dễ dàng tiếp thu và đón nhận.

Sách cho trẻ 3 tuổi cung cấp nhiều bài học

Sách cho trẻ 3 tuổi cung cấp nhiều bài học

Những bài học trong sách vô cùng phong phú: Từ bài học về lòng tốt, sự sẻ chia và giúp đỡ nhau khi khó khăn, bài học trân trọng thành quả lao động đến bài học thấu hiểu chính mình,...

Những bài học được đan cài và thể hiện qua những câu chuyện, các nhân vật một cách sinh động. Đây hẳn là những bài học thiết thực mà ba mẹ nào cũng mong muốn gửi tới các bạn nhỏ trong những năm tháng đầu đời.

Cách chọn sách cho trẻ 3 tuổi làm quà 01/06

Để dễ dàng chọn lựa sách làm quà 01/06, ba mẹ và người thân của các bạn nhỏ có thể tham khảo các tiêu chi dưới đây của Mọt sách Mogu nhé:

Chọn sách cho trẻ 3 tuổi dựa trên giới tính của trẻ

Giống các món quà khác như trang phục, đồ chơi,... sách cũng trở nên dễ chọn lựa hơn khi người tặng nắm rõ giới tính của trẻ.

Chọn sách cho trẻ 3 tuổi dựa trên giới tính của trẻ

Chọn sách cho trẻ 3 tuổi dựa trên giới tính của trẻ

Đối với các bạn nam ba mẹ có thể ưu tiên lựa chọn những cuốn sách nội dung mạnh mẽ hay những cuốn sách liên quan đến xe cộ, tàu thuyền,...

Ví dụ: Bạn đường hầm Neru: Xe gì thế nhỉ?, Chú lính cứu hỏa Salsa, Tớ là khủng long bạo chúa,...

Đối với các bạn nữ ba mẹ có thể ưu tiên lựa chọn những cuốn sách đáng yêu, nội dung nhẹ nhàng, hình vẽ xinh xắn và màu sắc tươi sáng.

Ví dụ: Machan tóc dài, Mana là sói, Dâu nhỏ ơi, cậu ở đâu thế?,...

Chọn sách cho trẻ 3 tuổi dựa trên độ tuổi

Trẻ 3 tuổi bắt đầu phát triển phức tạp hơn về trí tuệ, nhận thức và cảm xúc. Ba mẹ có thể chọn những cuốn sách có nội dung dài, có yếu tố bài học để giúp trẻ ghi nhớ và học hỏi

Đặc biệt, những nội dung liên quan đến phát triển cảm xúc cũng rất thích hợp cho trẻ giai đoạn này. Vì đây là giai đoạn con cần thấu hiểu, phát triển và học cách định hình cảm xúc của mình.

Chọn sách cho trẻ 3 tuổi dựa vào sở thích của trẻ

Trẻ lên 3 tuổi đã biết nói, đã biết bày tỏ sở thích và nhu cầu của mình một cách cụ thể. Vì vậy, ba mẹ hoàn toàn có thể dựa vào những điều bé thích để chọn sách.

Đối với các bạn nhỏ khó nắm bắt sở thích ba mẹ hoàn toàn có thể dựa vào các yếu tố như độ tuổi hay giới tính để lựa chọn.

Top sách cho trẻ 3 tuổi được phụ huynh chọn làm quà 01/06 nhiều nhất

Bộ sách “Bác sĩ An-tôn”

Bộ sách “Bác sĩ An-tôn”

Bộ sách “Bác sĩ An-tôn”

Bộ sách "Bác Sĩ Anton" không chỉ là những câu chuyện thú vị mà còn mang đến những bài học quý giá, giúp trẻ hiểu hơn về tình yêu thương và sự quan tâm đối với bản thân cũng như mọi người xung quanh. Những câu chuyện đáng yêu này sẽ giúp trẻ phát triển trí tuệ và hình thành tính cách tốt đẹp, giúp các bé trở thành những em bé tốt bụng và ấm áp.

Bộ sách “Phát triển cảm xúc”

Bộ sách “Phát triển cảm xúc”

Bộ sách “Phát triển cảm xúc”

Từ 3 tuổi, trẻ sẽ bước vào giai đoạn phát triển vượt bậc về cảm xúc, biết mong chờ, thất vọng, xấu hổ hay hụt hẫng,... Nhưng làm sao để trẻ có thể diễn đạt những cảm xúc mà trẻ chưa thể gọi tên? Ba mẹ đừng lo lắng, chúng ta sẽ cùng con kết nối và giúp bé lớn khôn từng ngày qua bộ sách “Phát triển cảm xúc”.

Bộ sách này sẽ trở thành người bạn đồng hành đáng tin cậy, giúp trẻ hiểu hơn về bản thân và giúp ba mẹ kết nối tốt hơn với con yêu.

Bộ sách “Bé trai thích xe”

Bộ sách “Bé trai thích xe”

Bộ sách “Bé trai thích xe”

“Bé trai thích xe” là bộ sách tuyệt vời dành cho các bạn nhỏ đam mê khám phá các loại xe cộ và phương tiện giao thông. Bộ sách này không chỉ là một trải nghiệm đầy thú vị mà còn là một hành trình khám phá đầy màu sắc và kiến thức dành cho các bé.

Mỗi cuốn sách trong bộ “Bé trai thích xe” đều giới thiệu rất nhiều loại xe với hình dạng, màu sắc và kích thước khác nhau. Từ những chiếc xe cứu hỏa rực rỡ, xe tải khổng lồ, xe taxi, tất cả đều được vẽ vô cùng tỉ mỉ và sinh động. Mỗi trang sách đều thôi thúc các bé không ngừng lật mở và khám phá.

>>> Xem thêm:

TOP 5 BỘ SÁCH TIẾNG ANH CHO BÉ 3 TUỔI CHẤT LƯỢNG NHẤT

Tại Sao Con Khóc: Khủng Hoảng Tuổi Lên 3 Và Cách Giúp Ba Mẹ Giải Quyết Hiệu Quả

—-----------------------------------------------

Mọt sách Mogu tự hào là đơn vị đi đầu trong phát hành sách thiếu nhi Nhật Bản tại Việt Nam. Sách của Mogu được mua bản quyền 100% trực tiếp từ đối tác Nhật Bản. Vì vậy ba mẹ Việt Nam có thể tiếp cận được với phương pháp giáo dục con Nhật Bản một cách gần gũi nhất.

Tham khảo ngay gian hàng nhà Mogu 2 miền Nam Bắc tại:

- Mogu Hà Nội: https://shopee.vn/motsachmogu.hn

- Mogu Hồ Chí Minh: https://shopee.vn/motsachmogu.hcm

- Tiki: https://shorturl.at/BCR37

Viết bình luận của bạn: