Làm Quen Cuốn Sách Lật Mở Đặc Biệt Nhất Tại Mọt Sách Mogu

Ngày đăng: 22/05/2024

Sách lật mở là một trong những loại sách em bé nào cũng nên sở hữu ít nhất một cuốn vì nó đem lại rất nhiều lợi ích cho sự phát triển của trẻ nhỏ. Sách lật mở giúp bé phát triển đa giác quan, phát triển tư duy phản xạ và tăng khả năng tương tác.

Trong bài viết dưới đây, ba mẹ hãy cùng tìm hiểu khái niệm sách lật mở và cùng làm quen cuốn sách lật mở đặc biệt nhất tại Mọt sách Mogu nhé!

Sách lật mở là gì?

Sách lật mở (Hay Flip-flap book) là sách được thiết kế với bề ngoài như những cuốn sách thường nhưng bên trong lại có những trang “ẩn” bí mật mà trẻ phải tự mình lật mở mới có thể khám phá được những điều hay ho.

Thiết kế thú vị này sách lật mở là một loại sách thú vị giúp làm đa dạng hơn tủ sách của bé mầm.

Vì sao em bé nào cũng nên sở hữu ít nhất một cuốn sách lật mở

Nếu ba mẹ đang phân vân trong quá trình lựa chọn sách lật mở cho bé thì hãy tham khảo nội dung dưới đây để củng cố thêm thông tin về lợi ích của sách lật mở nhé!

Sách lật mở giúp bé phát triển đa giác quan

Sách lật mở giúp con phát triển đa giác quan

Sách lật mở giúp con phát triển đa giác quan

Những cuốn sách lật mở luôn là một nguồn cảm hứng khám bất tận cho trẻ em, giúp kích thích đa giác quan và trí tưởng tượng của các em thông qua quá trình đọc:

- Thị giác: Trẻ sử dụng thị giác để nhìn ngắm tranh vẽ sinh động. Từ tranh vẽ trẻ có thể tìm kiếm thông tin, đồng thời khám phá những điều mới lạ. Tranh vẽ cũng thu hút sự tập trung của thị giác và não bộ, từ đó rèn sự tập trung và khả năng quan sát.

- Xúc giác: Trẻ sử dụng xúc giác để lật, mở và tương tác với những trang sách. Cảm giác khi chạm vào những chi tiết nổi, những miếng dán, hay những phần chuyển động trong sách giúp trẻ khám phá và cảm nhận thế giới sách một cách rõ ràng hơn. Quá trình này không chỉ làm tăng cường khả năng vận động tinh tế của trẻ mà còn giúp các em phát triển sự khéo léo và khả năng nhận biết hình dạng, kết cấu.

- Thính giác: Thính giác cũng được kích thích khi trẻ lắng nghe giọng đọc của ba mẹ. Giọng nói ấm áp, truyền cảm của ba mẹ mang đến những câu chuyện thú vị, giúp trẻ hình dung rõ ràng hơn về nội dung cuốn sách. Khi nghe đọc, trẻ không chỉ học được cách phát âm đúng, mở rộng vốn từ vựng mà còn phát triển khả năng lắng nghe và tiếp thu thông tin.

Sách lật mở giúp bé phát triển tư duy phán đoán

Mỗi trang sách lật mở mang đến một trải nghiệm độc đáo và phong phú cho trẻ em, với hai phần chính: phần sách thường và phần sách ẩn giấu. Sự kết hợp này không chỉ làm tăng tính thú vị của cuốn sách mà còn giúp trẻ phát triển nhiều kỹ năng cần thiết.

Sách lật mở giúp con phát triển tư duy phán đoán

Sách lật mở giúp con phát triển tư duy phán đoán

Ví dụ: Khi đọc đến đoạn bạn dâu nhỏ chẳng may trượt vèo xuống nồi mứt hoa quả đang sôi sùng sục vô cùng nguy hiểm. Ba mẹ có thể đặt câu hỏi “Không biết bạn dâu nhỏ có sao không nhỉ?” để trẻ đưa ra phán đoán của mình. Liệu bạn dâu bị ngã không hay bạn ấy sẽ có cách nào đó tránh được chiếc nồi?

Sau khi bé suy nghĩ, phán đoán và lập luận ba mẹ để bé tự lật mở trang sách và khám phá điều bất ngờ sẽ xảy ra. Chắc chắn bé sẽ rất thích thú với trò phán đoán này cho xem.

Sách lật mở giúp bé tăng khả năng tương tác

Sách lật mở giúp bé tăng khả năng tương tác

Sách lật mở giúp bé tăng khả năng tương tác

Như các loại sách thiếu nhi khác sách lật mở cũng giúp bé tăng khả năng tương tác. Trong quá trình đọc, thay vì chỉ sử dụng xúc giác để lật lật từng trang, từng trang, một cuốn sách lật mở còn cần bé phải bỏ công tương tác nhiều hơn để mở ra những trang giấu. Thiết kế thú vị có thể kết nối các trang sách lại với nhau theo một cách rất sáng tạo sẽ khiến bé thích thú vô cùng.

Ngoài ra, việc đọc sách lật mở cùng ba mẹ còn giúp ba mẹ tương tác với bé dễ dàng hơn. Nhiều câu chuyện và tình huống mở ra sẽ giúp ba mẹ và bé có nhiều điều để trao đổi cùng nhau cũng như lắng nghe ý kiến của nhau.

Gợi ý cuốn sách lật mở đặc biệt nhất tại Mọt sách Mogu

“Dâu nhỏ ơi, cậu ở đâu thế?” - cuốn sách lật mở đặc biệt

“Dâu nhỏ ơi, cậu ở đâu thế?” - cuốn sách lật mở đặc biệt

“Dâu nhỏ ơi, cậu ở đâu thế?” là cuốn sách lật mở vừa xinh xắn vừa đặc biệt nhất tại Mọt sách Mogu bởi ngoài những trang lật mở còn có những trang cắt theo hình vẽ của sách vô cùng đặc biệt.

Những trang lật mở kết hợp cùng trò chơi phán đoán câu chuyện tiếp theo sẽ xảy ra khiến trẻ không ngừng suy nghĩ và liên tưởng để có câu trả lời hợp lý. Những trang được cắt theo hình vẽ của sách giúp những miếng bánh trong sách trở nên chân thực và ngon lành hơn.

Trang sách được cắt bo theo hình vẽ của sách

Trang sách được cắt bo theo hình vẽ của sách

Ngoài ra, với sự xuất hiện của rất nhiều các loại bánh màu sắc và sinh động, cuốn sách còn cực kỳ phù hợp với các bạn nhỏ vừa mê đồ ngọt vừa mê khám phá đó ba mẹ ạ.

Tóm tắt nội dung sách:

Ở một vườn dâu, có bạn Dâu nhỏ đang háo hức đợi đến lúc mình trở nên chín mọng. Khi bạn Dâu vừa chuyển sang màu đỏ tươi, bạn sẽ được đưa ra khỏi vườn dâu và đến một tiệm làm bánh. Vì quá tò mò mà bạn Dâu đã nhảy ra khỏi giỏ, chạy đi mất khiến cho các bạn dâu khác phải đi tìm mệt ơi là mệt. Khi thì trốn trong chiếc bánh cuộn, khi thì ngồi cùng bạn cherry trên thạch,... Các bạn nhỏ hãy cùng đi tìm bạn Dâu nhé!

>>> Xem thêm:

Top 5 Sách Truyện Thiếu Nhi Giúp Trẻ Trở Nên Sâu Sắc Hơn

Top Sách Truyện Thiếu Nhi Giúp Con Phát Triển Thông Minh Và Tư Duy

—-----------------------------------------------

Mọt sách Mogu tự hào là đơn vị đi đầu trong phát hành sách thiếu nhi Nhật Bản tại Việt Nam. Sách của Mogu được mua bản quyền 100% trực tiếp từ đối tác Nhật Bản.

 

Tham khảo ngay gian hàng nhà Mogu 2 miền Nam Bắc tại:

- Mogu Hà Nội: https://shopee.vn/motsachmogu.hn

- Mogu Hồ Chí Minh: https://shopee.vn/motsachmogu.hcm

- Tiki: https://shorturl.at/BCR37

 

Viết bình luận của bạn: