Mừng ngày Quốc tế Hạnh phúc - 20/3

Ngày đăng: 21/02/2022

 CHÚC MỪNG NGÀY QUỐC TẾ HẠNH PHÚC – 20/03 

Nhân dịp này, Mọt sách Mogu xin giới thiệu “Bí kíp” đạt được hạnh phúc có tên “Nỗi buồn Ốc Sên” tới các bạn nhỏ và gia đình 

Hạnh phúc là điều hàng tỉ người trên thế giới này mong cầu, nhưng bạn sẽ không thể biết mình hạnh phúc đến thế nào khi chưa từng trải qua những buồn khổ.

 Nhân vật chính của “Nỗi buồn Ốc Sên” đương nhiên là ốc sên  Một ngày nọ, cậu Ốc Sên nhỏ bỗng dưng để ý đến việc mình đang phải cõng chiếc vỏ đầy “sầu muộn” trên lưng. Cậu chàng bèn đem “nỗi buồn” của mình đi than vãn khắp xung quanh với bạn bè. Nhưng cuối cùng thì bẽ bàng làm sao, ốc sên thì con nào mà chẳng có vỏ?! Cậu Ốc Sên ngộ ra rằng hóa ra ai ai cũng đều khổ, chỉ khi dùng tình yêu và sự cảm thông thì mọi người mới cùng vượt qua nỗi buồn để đón hạnh phúc tới.

Chúng mình cũng vậy, ai mà chẳng có nỗi buồn riêng, nhỉ? Mọi người đang ngày ngày sống và cõng trên lưng những nỗi buồn riêng, giống như vỏ ốc mỏng manh nhưng nặng nề.

Thế nên dù là ốc sên hay là người, nỗi buồn không phải là điều xấu, hãy yêu thương và dùng tấm lòng để thấu hiểu những người xung quanh. Ai trên thế giới này cũng xứng đáng có được hạnh phúc 

 “Nỗi buồn Ốc Sên” là câu chuyện về chú Ốc Sên với chiếc vỏ chất đầy nỗi buồn, phản chiếu chân thực thế giới con người bằng nội dung mộc mạc và tranh minh họa mang tính nghệ thuật. Cuốn truyện được biết đến rộng rãi sau bài diễn thuyết đề dẫn “Kỉ niệm đọc sách thời thơ ấu” của Hoàng Thái Hậu Nhật Bản Michiko tại Đại hội lần thứ 26 của Hiệp hội Sách Thiếu nhi Quốc tế 1998. Câu chuyện về chú Ốc Sên còn tiếp tục được bà nhắc đến trong cuốn “Bắc Cầu – Kỉ niệm đọc sách thời thơ ấu” như là một người bạn đã giúp bà vượt qua giai đoạn đoạn khó khăn nhất cuộc đời.

“Nỗi buồn ốc sên” được ra mắt lần đầu tiên này với sự giúp đỡ và tài trợ của tập đoàn Fuyo (Canon Vietnam Co., Ltd. / Canon Electronics Vietnam Co., Ltd. / JFE Engineering Vietnam Co., Ltd. / Marubeni Vietnam Co., Ltd. / Nghi Son Cement Corporation / Sompo Japan Nipponkoa Insurance Inc. / Taisei Corporation / Yokogawa Vietnam Co., Ltd.).

Một phần sách xuất bản đã được gửi tặng các đơn vị sau:

Tổ chức hỗ trợ trẻ em   Trường học

(Những trường đã tích cực giúp đỡ Dự án)

Làng trẻ em SOS Hà Nội Trường tiểu học Lô-mô-nô-xốp
Làng trẻ em Birla Hà Nội Trường Quốc Tế Nhật Bản (JIS)
Bệnh viện Nhi/ Khoa Nhi Làng dân tộc thiểu số
Viện huyết học truyền máu TW Huyện Kim Bôi, tỉnh Hòa Bình
Bệnh viện Bạch Mai Làng Lô Lô, tỉnh Hà Giang
Bệnh viện K Làng Na Hang, tỉnh Tuyên Quang

 

Viết bình luận của bạn: