Sách Hay Cho Bé 2 Tuổi Giúp Con Tự Tin Kết Bạn

Ngày đăng: 24/04/2024

Tình bạn cực kỳ quan trọng đối với mọi đứa trẻ. Vì vậy, việc dạy trẻ về tình bạn cũng như tự tin khi kết bạn là điều vô cùng quan trọng và cần thiết, đặc biệt ở độ tuổi bé lên 2 - giai đoạn con chuẩn bị đi lớp.

Để tìm hiểu rõ hơn tiêu chí chọn sách cũng như top sách hay cho bé 2 tuổi giúp con tự tin kết bạn. Ba mẹ hãy tham khảo bài viết dưới đây của Mọt sách Mogu nhé!

Lợi ích khi mẹ đọc sách hay cho bé 2 tuổi chủ đề tình bạn

Sách hay cho bé 2 tuổi giúp trẻ hiểu về tình bạn

Bé lên 2 là giai đoạn con chuẩn bị đi học lớp mầm, vì vậy con cần được dạy về tình bạn để hiểu và biết cách hòa nhập với những người bạn mới.

Sách cho bé 2 tuổi chủ đề tình bạn với những câu chuyện vô cùng đơn giản, dễ hiểu sẽ giúp con làm quen khái niệm bạn bè, tầm quan trọng của tình bạn đối với cuộc sống và lý do con nên có cho mình những người bạn thân thiết.

Sách hay cho bé 2 tuổi giúp trẻ hiểu về tình bạn

Sách hay cho bé 2 tuổi giúp trẻ hiểu về tình bạn

Ví dụ: “Chuyện của nhím con” giúp con hiểu một người bạn phù hợp là một người có chung sở thích, sẵn sàng đón nhận con dù con không hát giỏi, không biết nhảy dây,.. hay như thế nào đi chăng nữa.

Sách hay cho bé 2 tuổi giúp trẻ tự tin kết bạn

Từ hiểu về tình bạn, con sẽ học được cách tự tin kết bạn theo cách của riêng mình. Những cuốn sách cho bé 2 tuổi không trực tiếp dạy trẻ cách kết bạn mà mượn hành động, lời nói của các nhân vật trong cá tình huống để giúp trẻ hiểu, từ đó học cách áp dụng vào cuộc sống. Đặc biệt, bài học về sự tự tin kết bạn trong sách cũng rất nhẹ nhàng, phù hợp với tâm lý của trẻ khiến con không bị áp lực khi đọc sách.

Sách hay cho bé 2 tuổi giúp trẻ tự tin kết bạn

Sách hay cho bé 2 tuổi giúp trẻ tự tin kết bạn

Ví dụ: “Bạn mới của ếch” khích lệ trẻ tự tin làm quen với những người bạn mới theo cách của con, chỉ cần con đủ mong muốn và chân thành. Ếch muốn làm quen bé Cầu Vồng nên đã chủ động cất lời chào, rủ Cầu Vồng chơi trò nghịch nước và cho bé Cầu Vồng mượn đôi ủng là điều hết sức dễ thương.

Sách hay cho bé 2 tuổi giúp trẻ rèn các kỹ năng xã hội, học cách ứng xử

Không chỉ khích lệ trẻ tự tin kết bạn mà những cuốn sách hay cho bé 2 tuổi chủ đề tình bạn còn giúp trẻ rèn các kỹ năng xã hội và học cách ứng xử.

Nhờ những tình huống trong sách trẻ sẽ luyện được kỹ năng xử lý vấn đề và học cách ứng xử đúng mực. Trẻ cũng biết cách sẻ chia lẫn nhau, biết lắng nghe ý kiến của người khác nhờ việc chơi đùa và tham gia các hoạt động chung cùng bạn bè.

Sách hay cho bé 2 tuổi giúp trẻ rèn các kỹ năng xã hội

Sách hay cho bé 2 tuổi giúp trẻ rèn các kỹ năng xã hội

Ví dụ: “Gư-ri, Gư-ra và bạn Kururi-kura” giúp con học cách sẻ chia đồ ăn, chơi đùa cùng nhau và cách ứng xử khi đến thăm nhà bạn,...

Đọc thêm:

- Top 5 Sách Truyện Thiếu Nhi Giúp Trẻ Trở Nên Sâu Sắc Hơn

- Top 5 Sách Giúp Trẻ Kiểm Soát Cảm Xúc Ba Mẹ Nên Đọc Cho Bé

Sách hay cho bé 2 tuổi chủ đề tình bạn khuyến khích trẻ chủ động kết nối

Nhiều bạn nhỏ nhút nhát rất ngại việc chủ động kết nối với xã hội. Con thường không muốn tham gia các hoạt động chung của tập thể và giao tiếp với mọi người.

Tuy nhiên, những cuốn sách chủ đề tình bạn cho bé 2 tuổi sẽ giúp con thay đổi suy nghĩ của mình. Những cuốn sách có nội dung tích cực và đề cập rất nhiều đến sự vui vẻ khi có bạn sẽ khích lệ con mong muốn kết bạn nhiều hơn. Từ đó, con sẽ có động lực để chủ động kết nối và tìm ra những người bạn phù hợp với mình.

Ngoài ra, khi có bạn thì chính những người bạn sẽ là người chủ động kéo con tham gia vào các cuộc dạo chơi, vào những hoạt động tập thể trong cuộc sống.

Tiêu chí chọn sách hay cho bé 2 tuổi giúp con tự tin kết bạn

Chọn sách cho bé 2 tuổi có nội dung phù hợp với trẻ

Ba mẹ nên ưu tiên những nội dung đơn giản, dễ hiểu để con dễ nắm bắt câu chuyện được truyền tải. Những cuốn sách cho bé 2 tuổi cũng cần thực tế, gần gũi để trẻ hiểu và dễ dàng áp dụng vào cuộc sống của con.

Chọn sách có nội dung phù hợp với trẻ

Chọn sách có nội dung phù hợp với trẻ

Ví dụ: “Chuyện của nhím con” kể về hành trình nhím con đi tìm người bạn phù hợp với bản thân. Câu chuyện cực kỳ đơn giản và đáng yêu vô cùng giúp con không bị áp lực trong quá trình đọc sách, đồng thời dễ đón nhận hơn.

Chọn sách cho bé 2 tuổi có bài học nhẹ nhàng, thực tế

Bé 2 tuổi vẫn nằm trong độ tuổi nhận biết và làm quen nên những bài học trong sách cần hết sức nhẹ nhàng và đan cài khéo léo. Vì nếu bài học quá nặng nề và khó thì trẻ sẽ cảm thấy khó hiểu.

Bài học trong những cuốn sách được chọn ba mẹ cũng nên ưu tiên sát với thực tế để bé dễ áp dụng vào cuộc sống.

Chọn sách cho bé 2 tuổi đem lại nhiều trải nghiệm

Sách cho bé 2 tuổi có nội dung càng phong phú thì càng đem lại nhiều trải nghiệm cho trẻ. Vì hiện tại trẻ chưa được tiếp xúc nhiều với những người bạn mới, thậm chí trẻ còn chưa đi lớp nên con cần sách để hiểu hơn về cuộc sống xung quanh cũng như có trải nghiệm một cách trực quan.

Chọn sách đem lại nhiều trải nghiệm

Chọn sách đem lại nhiều trải nghiệm

Ví dụ: “Gư-ri, Gư-ra và bạn Kururi-kura” cho trẻ trải nghiệm làm quen bạn mới, đến thăm nhà bạn. “Bạn chim cút chơi trốn tìm” cho trẻ trải nghiệm chơi trốn tìm cùng bạn.

Top sách hay cho bé 2 tuổi giúp con tự tin kết bạn

Chuyện của nhím con

Sách giúp con tự tin kết bạn “Chuyện của nhím con”

Sách giúp con tự tin kết bạn “Chuyện của nhím con”

Câu chuyện giúp con nhận ra khó khăn và niềm vui khi tìm bạn. Giúp con hiểu ra rằng người bạn đích thực là người chấp nhận những thiếu sót của bản thân con và khi chơi với họ con tự tin là chính mình.

Cuốn sách rất hay cho bé 2 tuổi với nội dung lý thú về hành trình của bạn nhím con sẽ giúp các em bé hiểu hơn về tình bạn. Thông điệp của cuốn sách đó là “bất kể ai cũng đều sẽ có những người bạn phù hợp với mình, hãy luôn tích cực và yêu thương mọi người xung quanh”.

Tóm tắt:

Có một chú Nhím sống một mình trong một cái hang ở tận cùng của thảo nguyên. Một buổi sáng Nhím con muốn đi tìm bạn để cùng được ăn sáng và chơi trốn tím. Thế là bạn Nhím con quyết định lên đường đi tìm bạn..

Bạn mới của ếch

Sách giúp con tự tin kết bạn “Bạn mới của ếch”

Sách giúp con tự tin kết bạn “Bạn mới của ếch”

“Bạn mới của ếch” là cuốn sách cho bé 2 tuổi vô cùng dễ thương kể về cuộc dạo chơi thú vị giữa ếch và bé cầu vồng sau cơn mưa.

Với nội dung sáng tạo và tranh vẽ đẹp mắt, cuốn sách vừa giúp lan tỏa sự yêu đời tới các bạn nhỏ vừa giúp con trở nên cởi mở hơn trong giao tiếp và kết bạn. Ngoài ra, chi tiết cầu vồng mẹ đến đón bé cầu vồng sau cuộc dạo chơi còn nhẹ nhàng đề cập đến tình mẫu tử ấm áp.

Tóm tắt

Sau cơn mưa, bạn ếch đang vui vẻ chơi đùa trong công viên thì gặp được một người bạn mới. Người bạn mới đó là một em bé cầu vồng. Trong khi hai bạn đang mải chơi đùa vui vẻ thì mẹ cầu vồng từ trên trời bay xuống để đón bé cầu vồng.

Bạn chim cút chơi trốn tìm

Sách giúp con tự tin kết bạn “Bạn chim cút chơi trốn tìm”

Sách giúp con tự tin kết bạn “Bạn chim cút chơi trốn tìm”

“Bạn chim cút chơi trốn tìm” là cuốn sách cho bé 2 tuổi siêu siêu đáng yêu, nhẹ nhàng xoay quanh trò chơi trốn tìm của hai bạn Gà con và Chim Cút.

Tranh vẽ sinh động với phối màu rực rỡ, cuốn sách giúp trẻ nhận ra niềm vui khi cùng bạn chơi đùa thỏa thích. Từ đó, yêu thích việc kết bạn hơn.

Tóm tắt

Những điều bất ngờ liên tiếp xảy ra khiến trò chơi trốn tìm của bạn Chim Cút và bạn Gà Con trở nên hấp dẫn hơn rất nhiều. Khi thì trốn trên cây cao, khi thì trốn trong luống hoa,... Liệu các bé có tinh mắt tìm ra 2 bạn đang ẩn nấp ở đâu trong những trang tranh truyện không nhỉ?

Gư-ri, Gư-ra và bạn Kururi-kura

Sách giúp con tự tin kết bạn “Gư-ri, Gư-ra và bạn Kururi-kura”

Sách giúp con tự tin kết bạn “Gư-ri, Gư-ra và bạn Kururi-kura”

“Gư-ri, Gư-ra và bạn Kưrưri-kưra” là cuốn sách với nội dung đáng yêu, gần gũi giúp con cởi mở trong giao tiếp và học cách sẻ chia lẫn nhau trong cuộc sống. Cuốn sách còn giúp trẻ học cách kết bạn một cách tự nhiên và đơn giản.

Tóm tắt:

Gư-ri và Gư-ra đang dạo chơi thì bắt gặp một người bạn tai dài tên là Kururi-kura. Đây là một bạn Thỏ thích trèo cây và khám phá. Không biết Gư-ri, Gư-ra và bạn Kururi-kura sẽ cùng nhau đi những đâu và làm những gì nhỉ?

Gư-ri, Gư-ra và bạn Sư-mi-rê

Sách giúp con tự tin kết bạn “Gư-ri, Gư-ra và bạn Kururi-kura”

Sách giúp con tự tin kết bạn “Gư-ri, Gư-ra và bạn Sư-mi-rê”

Đây là cuốn sách cho bé 2 tuổi giúp con học cách chung sống với bạn bè của mình một cách hòa đồng và thân thiện. Chia sẻ và cùng nhau tham gia một hoạt động chung chính là cách con giữ gìn tình bạn của mình một cách tốt đẹp.

Tóm tắt:

Một buổi sáng nọ, Gư-ri và Gư-ra nảy ra một ý định trồng thêm bí ngô trong vườn. Trong lúc mải mê nghiên cứu sách về bí ngô thì một bạn nhỏ xuất hiện mang theo một quả bí ngô độc nhất vô nhị nhị trên thế giới! Gư-ri, Gư-ra đã cùng người bạn đặc biệt và các bạn động vật trong rừng cùng nhau làm rất nhiều món ăn ngon lành.

—-----------------------------------------------

Mọt sách Mogu tự hào là đơn vị đi đầu trong phát hành sách thiếu nhi Nhật Bản tại Việt Nam. Sách của Mogu được mua bản quyền 100% trực tiếp từ đối tác Nhật Bản. Vì vậy ba mẹ Việt Nam có thể tiếp cận được với phương pháp giáo dục con Nhật Bản một cách gần gũi nhất.

Tham khảo ngay gian hàng nhà Mogu 2 miền Nam Bắc tại:

- Mogu Hà Nội: https://shopee.vn/motsachmogu.hn

- Mogu Hồ Chí Minh: https://shopee.vn/motsachmogu.hcm

- Tiki: https://shorturl.at/BCR37

- Nhắn tin trực tiếp Fanpage: m.me/112270524007259

Viết bình luận của bạn: