Truyền cảm hứng giúp trẻ tự tin vào bản thân

Ngày đăng: 21/02/2022

Có nhiều nguyên nhân khiến trẻ thiếu tự tin. Do tính nhút nhát hay tự ti về ngoại hình của mình, chưa từng tiếp xúc với đám đông, thường bị người lớn mắng mỏ, chê bai và thiếu sự quan tâm của mọi người xung quanh…

Thực ra sự tự tin trong trẻ đã được hình thành từ khi còn rất nhỏ và tăng dần lên sau mỗi lần rèn luyện, phát triển kỹ năng sống, vượt qua những cột mốc quan trọng của cuộc đời như biết đi, biết chạy, biết nói, đi học… Đặc biệt trẻ sẽ càng tự tin hơn nếu được trao cho cơ hội thể hiện khả năng của bản thân.

𝑽𝒂̣̂𝒚 𝒍𝒂̀𝒎 𝒕𝒉𝒆̂́ 𝒏𝒂̀𝒐 𝒌𝒉𝒊 𝒕𝒓𝒆̉ 𝒕𝒉𝒊𝒆̂́𝒖 𝒕𝒖̛̣ 𝒕𝒊𝒏?

🍒 Bố mẹ nên dạy trẻ biết yêu thương bản thân và những người xung quanh. Yêu thương bản thân không phải tự tin thái quá, mà là quan tâm, chăm sóc cơ thể và cảm xúc của chính mình. Phải biết yêu bản thân thì trẻ mới có thể mở lòng với mọi người.

🍒 Thường xuyên khuyến khích, động viên trẻ mọi lúc, kể cả khi trẻ thất bại. Bởi những lời khen ngợi sẽ tạo động lực và cơ hội để trẻ vững vàng đối mặt với khó khăn, thôi thúc trẻ phấn đấu và tin tưởng vào bản thân.

🍒 Trò chuyện cùng trẻ mỗi ngày, khuyến khích trẻ bày tỏ những quan điểm, ý kiến của riêng mình.

🍒 Để trẻ tham gia vào các hoạt động tập thể, chơi thể thao với bạn bè vừa tăng cường sức khỏe vừa giúp trẻ thêm hòa đồng.

🤘 Ngoài ra, bố mẹ còn có thể cùng trẻ đọc những cuốn truyện mang nội dung tạo động lực, dạy trẻ tự tin trong cuộc sống và độc lập trong tư duy. Hôm nay Mogu sẽ giới thiệu cuốn Ehon “Hạt dưa hấu” hỗ trợ bố mẹ giải quyết vấn đề này. Hãy cùng khám phá cách bạn “Hạt dưa hấu” vượt qua những áp lực, lời chê bai và coi thường của mọi người, rồi đứng dậy sau muôn vàn thử thách như thế nào nhé!

🌈 Bố mẹ có biết không? Mỗi đứa trẻ đều giống như “hạt dưa hấu” vươn mình phát triển, dũng cảm đối mặt với mọi khó khăn trong cuộc sống. Và tự tin chính là chìa khóa dẫn đến con đường thành công đó.

Viết bình luận của bạn: