Giao lưu với tác giả tranh truyện - họa sĩ Gomi Taro (21/4/2018)

Ngày đăng: 21/02/2022

Chiều 21/4/2018, Buổi giao lưu với tác giả – họa sĩ tranh truyện Nhật Bản Gomi Taro đã được tổ chức tại Nhà hát Trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội, số 7 Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Chương trình nằm trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 45 năm Quan hệ Ngoại giao Việt – Nhật, do Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam bảo trợ và được tài trợ bởi Tập đoàn JXTG Nippon Oil & Energy. Ngoài ra, chương trình nhận được sự đồng hành của Nhà xuất bản Kim Đồng và sự hỗ trợ của Hiệp hội Doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam. Đặc biệt, buổi giao lưu có sự tham gia của khách mời – nhà thơ Trần Đăng Khoa cùng nhiều tác giả, họa sĩ Việt Nam.

Tác giả – Họa sĩ tranh truyện Gomi Taro sinh năm 1945 tại Tokyo. Năm 1973, ông bắt đầu theo đuổi sự nghiệp sáng tác, trong đó tập trung sáng tác tranh truyện. Tính đến năm 2018, ông đã sáng tác khoảng hơn 400 tác phẩm. Tranh truyện của ông được dịch và xuất bản ở 30 quốc gia trên thế giới. Gomi Taro hiện là tác giả – họa sĩ tranh truyện nổi tiếng nhất Nhật Bản.

Tại buổi giao lưu, khán giả đã được lắng nghe những chia sẻ từ tác giả – họa sĩ Gomi Taro về những vấn đề liên quan đến tranh truyện. Tác giả – Họa sĩ Gomi Taro đã trò chuyện vô cùng cởi mở, kể lại nhiều kỷ niệm khó quên trong những năm tháng sáng tác của mình. Ngoài ra, tác giả cũng có nhiều câu chuyện, nhiều lời khuyên về việc sáng tác tranh truyện. Sau đó, chính khán giả đã trực tiếp đặt nhiều câu hỏi trao đổi với tác giả Gomi Taro về những băn khoăn của mình. Với tính cách hài hước, tác giả – họa sĩ Gomi Taro đã mang đến những câu trả lời dí dỏm nhưng vô cùng có giá trị, làm hài lòng các khán giả tại chương trình.

Đặc biệt, cuối chương trình giao lưu buổi chiều, tác giả Gomi Taro đã ký tên lưu niệm lên phiên bản đặc biệt của cuốn “Những người bạn trên cơ thể”. Đây là món quà mà Tác giả – họa sĩ Gomi Taro gửi đến Chương trình với mong muốn những chia sẻ của mình trong buổi giao lưu sẽ góp phần thúc đẩy việc sáng tác các tác phẩm chất lượng cho thiếu nhi.

Trong khuôn khổ chương trình, BTC cũng giới thiệu đến toàn thể khách mời Giải thưởng sáng tác truyện đồng thoại JXTG-MOGU “Đóa hoa đồng thoại”. Đây là sân chơi sáng tác văn học, nghệ thuật dành cho nhiều đối tượng tham gia với sự tài trợ của Tập đoàn JXTG Nippon Oil & Energy. 

Chương trình “Giao lưu với tác giả – họa sĩ tranh truyện Nhật Bản Gomi Taro” đã khép lại với nhiều ấn tượng đẹp. Hy vọng rằng trong tương lai, Mọt sách Mogu sẽ tiếp tục mang đến cho công chúng nói chung và những người yêu thích tranh truyện nói riêng thêm nhiều chương trình ý nghĩa.

Viết bình luận của bạn: