7 Bộ Sách Ehon Cho Bé 4 Tuổi Mà Ba Mẹ Nên Sắm Cho Tủ Sách Của Con (Phần 2)

Ngày đăng: 12/03/2024

Ở Phần 1, Mogu đã chia sẻ tới ba mẹ một số lưu ý khi chọn sách Ehon cho bé 4 tuổi và giới thiệu 2 bộ sách Ehon nên có trong tủ sách bé yêu.

> > Mời ba mẹ theo dõi Phần 1 TẠI ĐÂY

Phần 2 này, Mogu gửi đến 5 bộ sách Ehon cho bé 4 tuổi phù hợp với tính cách các bé.

Sách Ehon cho bé 4 tuổi can đảm: Bé Ma đáng yêu

Nhiều em bé 4 tuổi đã có thể nhận thức những khái niệm mới có phần hơi “đáng sợ” như là ông ba bị, ông mặt đen, ma quỷ.. với cái nhìn tiêu cực. Tuy nhiên trong bộ sách Ehon cho bé 4 tuổi này sẽ giúp các bạn nhỏ có cái nhìn khác tới các bạn “ma đáng yêu” đó ba mẹ ạ!

Sách cho bé 4 tuổi can đảm: Bé Ma đáng yêu

“ Ma trông thế nào nhỉ?”, “Ma làm gì? Có ăn cơm không?” hay “Ma có đi học không?” sẽ được Mogu giải đáp trong 4 cuốn Ehon cho bé 4 tuổi này.

Bộ sách Ehon cho bé 4 tuổi can đảm này gồm 4 cuốn:

Ehon cho bé 4 tuổi: Chuyến dã ngoại của các bạn ma

Hôm nay là chuyến dã ngoại của nhà trẻ ma. Trong chuyến dã ngoại, các bạn ma cùng đi thu thập thật nhiều si-rô bóng đêm, bọt biển sủi bọt ở nhà bạn Thủy Quái cùng với rất nhiều nguyên liệu ngon lành để thả vào nồi lẩu u ám. Sau khi ăn xong, các bạn ma chơi trồng cây chuối, chơi thả diều, chơi kéo co cùng với các bạn Thủy Quái thật là vui.

Sách cho bé 4 tuổi

Ehon cho bé 4 tuổi: Bé ma giúp mẹ

Hôm nay là ngày chủ nhật, cả gia đình ma tới rừng mạng nhện để lấy mạng nhện. Hai bạn ma Sakupi và Taropo lấy được rất nhiều mạng nhện và mang đến thăm ông bà. Lúc trở về, hai bạn còn giúp mẹ thêm được nhiều việc nữa…

Sách cho bé 4 tuổi

Ehon cho bé 4 tuổi: Đầu bếp ma

Tại nhà hàng Ma có tên gọi “Trạm Nghỉ Ma” có hai bạn ma tên là Petaro và Poizo đang cùng học việc tại đây. Tối nay, hai bạn sẽ chuẩn bị một thực đơn mới do ông chủ nghĩ ra đó là một món súp vô cùng thơm ngon có tên là “Súp dưa chuột xoắn cổ”. Nhà hàng đã mở cửa rồi, khách hàng bắt đầu kéo đến. Có cả gia đình nhà bạn ma quen thuộc Sakupi và Taropo cũng xuất hiện. Đêm nay hẳn sẽ rất là vui đây!

Sách cho bé 4 tuổi

Ehon cho bé 4 tuổi: Một ngày của gia đình ma

Ở thế giới con người, Saki và Taro tắt đèn đi ngủ bởi “Sắp đến giờ của ma” theo lời mẹ của hai bạn nhỏ nói. Cùng lúc đó, ở thế giới của ma thì hai bạn Sakupi và Taropo đã thức dậy để chuẩn bị đi học rồi. Ô? Một ngày của ma lại bắt đầu từ buổi tối sao?!

Sách cho bé 4 tuổi

> > Link bộ sách Ehon: ba mẹ tham khảo TẠI ĐÂY

Sách Ehon cho bé 4 tuổi sáng tạo: Bộ sách Em bé Sáng Tạo

Bộ sách Ehon cho bé 4 tuổi này của tác giả Gomi Taro là bộ sách bán-siêu-chạy tại Nhật Bản, bởi sách Ehon này có điểm đặc biệt mà các bộ sách Ehon khác không có chính là: số lượng chữ giảm tối đa, tập trung vào những chi tiết hình ảnh, màu sắc. Chính đặc điểm này đã khuyến khích các bé 4 tuổi phát triển tư duy sáng tạo và logic từ trong độ tuổi còn rất nhỏ.

Phụ huynh Nhật Bản còn ưu ái gọi bộ sách Ehon sáng tạo này là cánh cửa mở ra thế giới tưởng tượng lành mạnh cho trẻ, phát triển cho trí não bé trở nên nhanh nhạy và sắc sảo đó mẹ ạ!

> > Đọc thêm: Con phát huy tối đa trí tưởng tượng để vượt ra khỏi nhiều giới hạn trong tư duy

Sách cho bé 4 tuổi

Bộ sách Ehon cho bé 4 tuổi sáng tạo gồm 4 cuốn:

Ehon cho bé 4 tuổi: Đi Đến Tận Đâu

Sách Ehon cho bé 4 tuổi này có nhiều điều thú vị như trong sách cực kì ít chỉ, chỉ xuất hiện chữ ở trang đầu và trang cuối. Điểm nhấn của cuốn sách này là những con đường phố đan cài cùng những mũi tên chỉ hướng dẫn em bé 4 tuổi phải tìm cách tự mình khám phá trong mê cung 360 độ này.

Cuốn sách Ehon này không chỉ cho các em bé 4 tuổi mà còn phù hợp để ba mẹ cùng tham gia tương tác, hỏi đáp, vẽ tranh tưởng tượng với các bé tại nhà.

Sách cho bé 4 tuổi

Ehon cho bé 4 tuổi: Giống Nhau Nhỉ

Cuộc trò chuyện ngộ nghĩnh giữa ngựa và chiếc ghế là cách mà tác giả Gomi Taro sáng tạo ra cuốn Ehon cho bé 4 tuổi. Nhờ vào những câu thoại ngắn gọn, các bé sẽ nhận ra những điểm tương đồng đầy thú vị giữa hai người bạn trông như “chẳng-liên-quan-gì-đến-nhau”.

Ý nghĩa của cuộc nói chuyện này muốn khích lệ các bé 4 tuổi hãy thỏa sức liên tưởng, bay bổng trong thế giới thần kỳ của tuổi thơ con, giúp con luôn tự tin và vui vẻ với những suy nghĩ trong sáng của mình.

Sách cho bé 4 tuổi

Ehon cho bé 4 tuổi: Nếu là Cậu Thì Làm Thế Nào

Cuốn Ehon cho bé 4 tuổi này mô tả 13 tình huống khác nhau, đi kèm với 13 câu hỏi “Nếu là cậu thì làm thế nào?”. Câu hỏi đó sẽ là chất xúc tác, khuyến khích con thử suy nghĩ tập trung và đưa ra cách giải quyết vấn đề có trong những trang sách Ehon!

Sách cho bé 4 tuổi

Ehon cho bé 4 tuổi: Những Người Bạn Trên Cơ Thể

Việc nhân hóa các bạn động vật, đồ vật đã được nhiều tác giả sử dụng trong việc sáng tác sách Ehon cho bé 4 tuổi. Trong cuốn Ehon này, tác giả Gomi Taro đã nhân hóa các bộ phận trên cơ thể của 1 cậu bé trai cùng trò chuyện, tranh luận với nhau về chiếc kẹo bị bỏ quên.

Sách cho bé 4 tuổi

Với các em bé 4 tuổi, việc được nghe bạn Ngón Tay nói chuyện, bạn Mắt cười haha hay bạn Cổ Họng đòi uống nữa.. chắc chắn sẽ khiến các bé bật cười thích thú, và sẽ giúp con tự nhân hóa những gì con thích!

> > Link bộ sách Ehon: ba mẹ tham khảo TẠI ĐÂY

Sách Ehon cho bé 4 tuổi tiết kiệm: Bà Phí Quá

Tác phẩm sách Ehon cho bé 4 tuổi - Seri Bà Phí Quá đã, đang và sẽ luôn là bộ Ehon PHẢI có trong tủ sách của các bé yêu.Bộ Ehon này đã làm mưa làm gió tại thị trường Nhật Bản và được dịch sang nhiều thứ tiếng khác trên thế giới như: Anh, Trung, Hàn và Thái.

Tại Việt Nam, có nhiều ba mẹ tin dùng bộ sách Ehon này cho bé 4 tuổi bởi thông điệp tích cực truyền tải qua cuốn Ehon: Xây dựng kỹ năng sống tiết kiệm, chống lãng phí, bảo vệ môi trường, thiên nhiên cùng với thái độ trân trọng đồ ăn và bữa ăn dinh dưỡng.

Sách cho bé 4 tuổi

Bộ sách Ehon cho bé 4 tuổi tiết kiệm và trân trọng đồ ăn gồm 4 cuốn:

Ehon cho bé 4 tuổi: Bà phí quá

Sách Ehon cho bé 4 tuổi này kể lại câu chuyện về một cậu bé trai hay “lãng phí” như để sót cơm trên đĩa, trên miệng hay để vòi nước chảy mãi không chịu tắt… Vì thế bà Phí Quá đã xuất hiện với câu nói quen thuộc: “Phí quá, Phí quá!” và dạy cậu bé tập tiết kiệm bằng những cách giải quyết siêu sáng tạo và dễ áp dụng.

Sách cho bé 4 tuổi

Thông qua cuốn Ehon này, các em bé 4 tuổi nhà mình chắc chắn sẽ học được cách tiết kiệm theo phong cách “bà Phí Quá” đó ba mẹ ơi!

Ehon cho bé 4 tuổi: Bà phí quá - Hãy ăn với lòng biết ơn

Giúp trẻ trân trọng đồ ăn và rèn luyện cho trẻ thói quen ăn uống đơn giản, lành mạnh và tránh lãng phí thực phẩm là bài học nhẹ nhàng trong cuốn sách Ehon cho bé 4 tuổi. Trong sách Ehon có giải thích vô cùng kỹ càng lợi ích của từng nhóm đồ ăn tốt và ảnh hưởng như thế nào tới sự phát triển của em bé nhà mình.

Sách cho bé 4 tuổi

Chắc chắn sau khi đọc xong cuốn Ehon này, các em bé 4 tuổi sẽ ít kén ăn hơn và sẽ ăn thật ngoan cùng ba mẹ đó ạ! Ba mẹ hãy cùng đọc thử với Mogu nhé!

Ehon cho bé 4 tuổi: Thiên đường và Địa ngục

Cuốn ehon cho bé 4 tuổi này dạy cho các bạn nhỏ về sự chia sẻ và lòng tốt bụng. Khi đói bụng thì ai cũng muốn được ăn đầu tiên. Nhưng làm sao để ăn được nếu chiếc thìa vừa to, vừa dài mà bản thân không thể sử dụng.

Trong cuốn Ehon này, Bà Phí Quá không phải là nhân vật trực tiếp thể hiện nhưng có những nhân vật phụ khác đã chứng minh rằng: “Lòng tốt, sự nhường nhịn và quan tâm sẽ là chìa khóa giải quyết mọi vấn đề.”

Sách cho bé 4 tuổi

Ehon cho bé 4 tuổi: Bà phí quá đi theo sông

Bà Phí Quá đến đây! Phí quá, không được vứt chai nhựa như vậy, không được vứt rác như vậy, các bạn ở dưới biển sẽ khóc mất! Các bé 4 tuổi đáng yêu hãy cùng bà đi theo dòng sông để gặp gỡ biển lớn cũng như tận mắt nhìn thấy rác được thải ra biển như thế nào nhé. Nếu chúng ta cùng nhau cố gắng thì biển lại trở về sạch sẽ thôi!

Sách cho bé 4 tuổi

> > Link bộ sách ba mẹ tham khảo TẠI ĐÂY

Sách Ehon cho bé 4 tuổi hiếu kỳ, tò mò: Cô cá Taiko nhí nhảnh

Cuốn Ehon này sẽ đưa các bé 4 tuổi theo chân cô cá Taiko - mẹ của các bé cá Tráp Tai khám phá nhiều điều thú vị xung quanh với những hoạt động quen thuộc hàng ngày. Điểm nổi bật nhất của bộ sách có lẽ là những nét vẻ tỉ mỉ, chi tiết, giúp các em bé có thể tăng được tối đa khả năng quan sát, từ đó giúp con suy luận và phát triển tư duy, sáng tạo.

> > Đọc thêm: Những ý nghĩa ẩn sâu trong câu chuyện về cô cá Taiko

Bộ sách Ehon cho bé 4 tuổi này sẽ kéo các bé vào một thế giới mê cung tí hon cực kì chi tiết và để các bé thỏa sức “tìm tòi” mọi ngóc ngách đó ba mẹ ạ!

Sách cho bé 4 tuổi

Bộ sách Ehon cho bé 4 tuổi hiếu kỳ gồm 4 cuốn:

Ehon cho bé 4 tuổi: Cô Cá Setouchi Taiko Muốn Đi Tham Quan

Hôm nay, các bé cá tráp Tai sẽ đi tham quan. Cô cá Taiko cũng muốn mang cơm hộp đi tham quan. Vì thế cô cá quyết định sẽ đi tham quan cùng với các bạn nhỏ. Trên đường đi tham quan cô lạc vào khu nghệ thuật đường phố Noge. Nơi đây có rất nhiều đồ ăn và những trò chơi thú vị.

Sách cho bé 4 tuổi

Ehon cho bé 4 tuổi: Cô Cá Setouchi Taiko Muốn Leo Núi Phú Sĩ

Lần này cô cá Taiko muốn trở thành bạn của núi Phú Sĩ. Cô quyết định sẽ leo lên đỉnh núi Phú Sĩ. Thế nhưng, đang vui mà cô lại vội vàng bỏ về, có chuyện gì thế nhỉ?

Sách cho bé 4 tuổi

Ehon cho bé 4 tuổi: Cô Cá Setouchi Taiko Muốn Đi Dự Tiệc

Trong tập Ehon lần này, cô cá Taiko đi dự tiệc cưới. Mọi người cùng khiêu vũ với những lời chúc mừng. Một bữa tiệc thịnh soạn được mang đến, không biết là cô cái Taiko có bỏ về giữa chừng nữa không nhỉ?

Sách cho bé 4 tuổi

Ehon cho bé 4 tuổi: Cô Cá Setouchi Taiko Muốn Đi Bách Hóa

Hôm nay, cô cá Taiko sắp xếp thời gian từ biển lên trên bờ, để thỏa mãn ước muốn được một lần đi bách hóa của mình. Trong khu bách hóa có rất nhiều cửa hàng, rất nhiều người đang đi mua sắm và vui chơi ở trong khu bách hóa nhiều tầng này. Cùng theo chân cô cá Taiko khám phá khu mua sắm đó nhé!

Sách cho bé 4 tuổi

> > Link bộ sách ba mẹ tham khảo TẠI ĐÂY

Sách Ehon cho bé 4 tuổi tình cảm: Bộ Cảm xúc của bé con

Từ 3 tuổi con sẽ bước vào giai đoạn phát triển vượt bậc về mặt cảm xúc. Khi ấy con biết mong chờ, thất vọng, xấu hổ hay hụt hẫng,... Nhưng làm sao để con nói ra được những cảm xúc mà con chưa thể gọi tên nó ra đây? Ba mẹ đừng lo, mình sẽ cùng con kết nối giúp bé bỏng của ba mẹ lớn hơn từng ngày qua các cuốn sách về cảm xúc.

Bộ sách sẽ trở thành người bạn đồng hành đáng tin cậy, giúp con hiểu mình và ba mẹ kết nối với con yêu.

Sách cho bé 4 tuổi

Bộ sách Ehon cho bé 4 tuổi tình cảm gồm 4 cuốn:

Ehon cho bé 4 tuổi: Chuyện của Nhím con

Câu chuyện giúp bé nhận ra khó khăn và niềm vui khi kết nối. Nhím con gai góc tưởng chừng như không thể kết bạn với ai vì không thực hiện được theo yêu cầu của những người bạn mà cậu gặp, nhưng cuối cùng cậu vẫn tìm được người bạn phù hợp khi vẫn là chính mình.

Sách cho bé 4 tuổi

Ehon cho bé 4 tuổi: Để Con Được Khóc

Sumire, nhân vật chính, là một cô bé biểu hiện cảm xúc bằng việc khóc. Bất kể khi nào buồn, vui, hay tức giận, Sumire đều khóc. Khi đọc sách cùng con, bạn sẽ tìm thấy những tình huống mà Sumire phải đối mặt và cách cô bé thể hiện cảm xúc của mình.

Sách cho bé 4 tuổi

Cuốn sách giúp con hiểu rằng việc thể hiện cảm xúc không phải là điều xấu hổ. Quan trọng hơn, nó là bước đệm quan trọng để trẻ tự chấp nhận và tự tin hơn về bản thân mình

> > Đọc thêm: Lời thủ thỉ “Mẹ ơi, ai mà chẳng khóc ạ!”

Ehon cho bé 4 tuổi: Nỗi Buồn Ốc Sên

Qua cuốn sách sẽ khuyến khích con bộc lộ cảm xúc và suy nghĩ của mình để giúp con luôn có cuộc sống tinh thần lành mạnh. Giống như bạn Ốc sên đã chia sẻ nỗi buồn với những người bạn xung quanh để hiểu và chấp nhận nỗi buồn của mình.

Sách cho bé 4 tuổi

Ehon cho bé 4 tuổi: Hãy Gửi Thư Cho Tôi

Truyện Ehon cho bé 4 tuổi kể về một chú ếch sống trong hòm thư luôn mong mỏi nhận được thư từ bạn của mình. Viết thư chính là phương pháp nuôi dưỡng tâm hồn trẻ thơ, giúp trẻ hình thành thói quen lưu giữ kỷ niệm và bày tỏ cảm xúc thông qua những lá thư. Cuốn sách này khuyến khích việc giao tiếp, chia sẻ cảm xúc và kết nối với người khác.

Sách cho bé 4 tuổi

> > Link bộ sách EHON: ba mẹ tham khảo TẠI ĐÂY

Mọt sách Mogu tự hào là đơn vị phát hành sách thiếu nhi Nhật Bản hàng đầu tại Việt Nam. Sách của Mogu được mua bản quyền 100% trực tiếp từ đối tác Nhật Bản. Vì vậy ba mẹ Việt Nam có thể tiếp cận được với phương pháp giáo dục con Nhật Bản một cách gần gũi nhất.

Ba mẹ và các cô có thể tham khảo nhiều bộ sách Ehon cho bé 4 tuổi TẠI ĐÂY:

- Mogu Hà Nội: https://shopee.vn/motsachmogu.hn

- Mogu Hồ Chí Minh: https://shopee.vn/motsachmogu.hcm

- Tiki: https://shorturl.at/BCR37

- Nhắn tin trực tiếp Fanpage: m.me/112270524007259

Viết bình luận của bạn: