Full Bộ Sách Ehon Cần Có Trong Hành Trang Tiền Tiểu Học

Ngày đăng: 26/01/2024

Con vào lớp 1 kéo theo hàng loạt những nỗi lo của ba mẹ: Không biết con đi học có ngoan không? Không biết con có tập trung nghe cô giảng không? Không biết con có kết bạn được với mọi người không?...

Trước những lo lắng mơ hồ trong tương lai vậy tại sao ba mẹ không tập rèn cho bé những kỹ năng cá nhân và kỹ năng xã hội cần thiết với full bộ sách Ehon không thể thiếu trong hành trang tiền tiểu học. Để con vững kỹ năng, mẹ bớt lo lắng, mời ba mẹ theo dõi bài viết dưới đây của Mọt sách Mogu để tìm hiểu bộ sách Ehon tiền tiểu học nhé!

Để vững kỹ năng tiền tiểu học ba mẹ cần chuẩn bị bộ sách Ehon như thế nào?

Gần 10 năm phát hành sách Ehon Nhật Bản tại Việt Nam và nhận được rất nhiều phản hồi từ các bậc phụ huynh Mọt sách Mogu nhận thấy rằng một bộ sách Ehon tiền tiểu học cơ bản cần đáp ứng đủ các tiêu chí sau:

Có bài học đan cài

Bài học đan cài trong bộ sách Ehon tiền tiểu học

Bài học đan cài trong bộ sách Ehon tiền tiểu học

Bài học là điều không thể thiếu trong mỗi cuốn sách cho bé giai đoạn chuẩn bị vào lớp 1. Bài học trong sách Ehon có thể là bài học về sự sẻ chia, học cách nói lời cảm ơn, lời xin lỗi,...Bài học không nhất thiết phải mang tính triết lý sâu sắc mà đôi khi chỉ là những điều rất đơn giản trong cuộc sống, những điều mới con chưa hiểu hay chưa từng được biết đến.

Ở độ tuổi mầm non, các bạn nhỏ nếu bị ép đọc những những cuốn sách nặng bài học và kiến thức sẽ rất dễ dẫn đến việc con thấy sợ sách, sợ học, ảnh hưởng đến việc con lên lớp 1 sau này.

Mang câu chuyện khích lệ trẻ tự tin hơn

Bộ sách Ehon khích lệ trẻ tự tin vào bản thân

Bộ sách Ehon khích lệ trẻ tự tin vào bản thân

Nếu em bé nhà mình còn rụt rè và ngại bày tỏ quan điểm thì chính là con đang thiếu tự tin vào bản thân mình. Con thiếu tự tin vì con sợ điều con nói ra là sai, sợ điều con nói ra không được mọi người chấp nhận hoặc trước đó con từng nói ra suy nghĩ của mình nhưng bị bác bỏ,...

Nhưng dù em bé nhà mình hiện tại đang cảm thấy như thế nào thì ba mẹ cũng đừng quá lo lắng vì chúng ta vẫn còn thời gian để giúp con rèn luyện điều này. Bộ sách Ehon tiền tiểu học sẽ với những câu chuyện, tình huống được nghiên cứu và xây dựng đúng theo tư duy của trẻ sẽ giúp con cảm thấy được đồng cảm, con sẽ nhận ra câu chuyện của mình trong mỗi cuốn sách. Từ đó con không thấy bản thân mình khác lạ so với mọi người và tự tin hơn trong việc thể hiện bản thân, bày tỏ quan điểm và suy nghĩ.

Ban đầu, có thể con sẽ hơi e dè nhưng chỉ cần ba mẹ kiên nhẫn đọc sách, trò chuyện thì Mọt sách Mogu tin rằng các bạn nhỏ sẽ làm được.

Giúp trẻ rèn luyện sự tập trung trong quá trình đọc sách

Bộ sách Ehon giúp trẻ tăng khả năng tập trung

Bộ sách Ehon giúp trẻ tăng khả năng tập trung

Đọc sách Ehon hàng ngày giúp con rèn luyện sự tập trung trong một khoảng thời gian nhất định. Thời gian đầu đọc sách có thể mức độ tập trung của con chưa cao nhưng lâu dần con sẽ quen với việc liên tục tập dõi theo một điều gì đó, điều này rất hữu ích đối việc con đi học lớp 1 sau này.

Đặc biệt, những cuốn Ehon nhiều chi tiết nhỏ sẽ giúp trẻ rèn luyện tốt hơn khả năng này. Sách đòi hỏi trẻ phải tập trung cao độ, luôn dõi theo từng chi tiết sách và học cách liên kết logic các nội dung để thấy được điều hay ho trong từng trang sách.

>>> Xem thêm: Chọn Sách Cho Bé 5 Tuổi Giúp Con Phát Triển Toàn Diện

Full Bộ sách Ehon cần có trong hành trang tiền tiểu học của con

Tùy vào nhu cầu của các bạn nhỏ mà ba mẹ có thể cân nhắc tham khảo những cuốn sách nằm trong bộ sách Ehon tiền tiểu học học sau đây:

Sách Ehon giúp con khích lệ sự tự tin

>>> Link sách tham khảo:

Sách Ehon “Nếu là cậu thì làm thế nào?”

Sách Ehon “Nếu là cậu thì làm thế nào?”

Cuốn Ehon gồm 13 câu chuyện nhỏ giúp con thỏa sức suy nghĩ sáng tạo và tự tin thể hiện quan điểm của mình. Những tình huống giả định ngộ nghĩnh đậm chất trẻ thơ và không hề có đáp án khuôn mẫu giúp con tập nói lên ý kiến của bản thân và học cách bảo vệ ý kiến đó theo tư duy của con.

Sách Ehon giúp rèn luyện sự tập trung

>>> Link sách tham khảo

Sách Ehon “Đi đi lại lại trên phố lớn”

Sách Ehon “Đi đi lại lại trên phố lớn”

Cuốn sách với nhiều chi tiết nhỏ yêu cầu con phải giúp con tập trung cao độ để quan sát và học cách liên kếtsự kiện ở các trang với nhau.

Ví dụ: Người chú ở trang sách này đang hỏi thăm và tìm kiếm hòm thư nhưng hòm thư lại nằm ở trang trước. Vì vậy nếu con không tập trung thì sẽ không thể phát hiện ra những chi tiết hay ho này.

Sách Ehon giúp con dễ dàng kết bạn

>>> Link sách tham khảo

Sách Ehon “Bạn mới của ếch”

Sách Ehon “Bạn mới của ếch”

Cuốn sách về chuyến dạo chơi đầy thú vị giữa ếch con và cầu vồng nhỏ sau cơn mưa. Hai bạn nhỏ kết bạn với nhau hết sức tình cờ và tự nhiên bằng cách sẻ chia đôi giày và cùng nhau chơi một trò chơi. Tình bạn giữa trẻ nhỏ phát triển vô cùng đơn giản, vì vậy chỉ cần sự chân thành con hoàn toàn có thể kết bạn với bất cứ ai mà con mong muốn.

Sách Ehon giúp con học văn hóa ứng xử

Ba mẹ biết không, người Nhật Bản coi văn hóa xin lỗi và học cách chờ đợi là điều đương nhiên phải dạy cho một em bé. Lời xin lỗi không chỉ nói ra khi con cảm thấy mình có lỗi, mà lời xin lỗi còn giúp con thể hiện sự khiêm tốn, thái độ tích cực trong cách ứng xử.

Học cách chờ đợi giúp con tập tính nhẫn nại, luôn có sự cân nhắc và cẩn thận. Đặc biệt cả hai điều này còn giúp con có lối ứng xử văn hóa, thông minh và khéo léo trong giao tiếp.

Dạy con nói lời xin lỗi và học cách chờ đợi không phải là điều dễ dàng. Tuy nhiên, nếu biết tới điều này sớm sẽ giúp con có lỗi ứng xử văn hóa, thông minh và khéo léo.

>>> Link sách tham khảo

Sách Ehon “Trước tiên, xin lỗi nhé!”

Sách Ehon “Trước tiên, xin lỗi nhé!”

>>> Link sách tham khảo

Sách Ehon “Trước tiên, đợi chút nhé”

Sách Ehon “Trước tiên, đợi chút nhé”

Sách Ehon giúp con học cách sẻ chia

>>> Link sách tham khảo

Sách Ehon “Xin mời, xin mời”

Sách Ehon “Xin mời, xin mời”

Hình ảnh bạn chuột nhỏ thân thiện và tốt bụng khi chia sẻ những quả dâu ngon lành cho những người bạn chắc chắn sẽ giúp các bạn nhỏ học được bài học về sự sẻ chia.

Khi con cho đi cũng là lúc con nhận lại và chia sẻ sẽ giúp con và mọi người gần gũi với nhau hơn.

Sách Ehon giúp con học cách cảm ơn và giúp đỡ

>>> Link sách tham khảo

Bộ sách Ehon “Bác sĩ An-tôn”

Bộ sách Ehon “Bác sĩ An-tôn”

Không chỉ là những câu chuyện thú vị, bộ sách Ehon còn giúp trẻ học cách chăm sóc và giúp đỡ người khác trong những tình huống khó khăn. Những câu chuyện đáng yêu này không chỉ đóng vai trò trong việc hình thành tính cách tích cực của trẻ mà còn giúp con yêu trở thành em bé tốt bụng và ấm áp.

Ngoài ra, bộ sách cung cấp cơ hội cho trẻ học cách diễn đạt lòng biết ơn đối với những người đã giúp đỡ con, góp phần tạo dựng mối quan hệ tích cực với mọi người.

 

Trên đây chỉ là những đầu sách tiêu biểu Mọt sách Mogu gợi ý giúp ba mẹ. Ngoai ra, thư viện nhà Mogu còn sở hữu số lượng lớn các đầu sách tương tự ứng với mỗi chủ đề. Để tìm hiểu thêm những tựa sách khác ba mẹ vui lòng tìm hiểu thêm Tại Đây nhé!

Viết bình luận của bạn: