Review Top 9 Bộ Sách Hay Nhất Dành Cho Bé Mầm Non

Ngày đăng: 13/03/2024

Có phải các mẹ vẫn luôn trăn trở lựa chọn các đầu sách hay cho bé nhà mình? Hay đâu là sách phù hợp giúp con hợp tác nhất. Hãy cùng Mọt sách Mogu đi tìm hiểu nhé

sách hay cho bé mầm non

Có nên đọc sách cho bé 0-6 tuổi?

Ba mẹ có biết các chuyên gia luôn khuyến khích các bậc phụ huynh đọc sách cho trẻ càng sớm càng tốt. Trong giai đoạn vàng này, nếu có thể tận dụng được thì trẻ nhỏ sẽ có sự phát triển vượt bậc về trí não.

sách cho trẻ mầm non

 

Sách giúp bé gia tăng hiểu biết

Chắc chắn rồi, việc đọc sách cho trẻ sẽ giúp con học hỏi được những điều mới lạ. Ví dụ như một em bé 1 tuổi có thể bắt đầu học về các con vật, màu sắc qua sách. Ở mỗi độ tuổi sẽ có những cuốn sách riêng phù hợp với trình độ của con. Ba mẹ là người hiểu rõ nhất mức độ nhận biết của con trong từng giai đoạn, vì vậy hãy chọn cuốn sách phù hợp với độ tuổi và củng cố kiến thức cho con hàng ngày ba mẹ nha.

sách cho trẻ mầm non

 

Sách giúp bé kết nối yêu thương

Khoảng thời gian đọc sách dành cho con là khoảng thời gian cực kì chất lượng. Do trẻ dưới 6 tuổi chưa thể tự đọc được sách và cần sự hỗ trợ của ba mẹ mà đây sẽ thành một hoạt động gắn kết hàng ngày. Cùng con đọc những trang sách thú vị đem lại những tiếng cười, giúp ba mẹ hiểu con hơn trên hành trình khôn lớn ấy.

sách cho trẻ mầm non

 

Sách giúp con tự tin

Ba mẹ có biết khi đọc sách cho trẻ, việc tương tác và đặt các câu hỏi cho con là rất quan trọng. Việc đặt câu hỏi về các tình huống và chi tiết trong sách giúp trẻ có tư duy phản biện và giải quyết vấn đề. Việc được rèn luyện nói lên suy nghĩ của mình giúp con tự tin và thể hiện bản thân mình, một kỹ năng cực kì quan trọng.

sách cho trẻ mầm non

Đọc thêm: 

Cách Chọn Sách Ehon Phù Hợp Với Các Giai Đoạn Phát Triển Của Trẻ

Top 10 Truyện Tranh Trẻ Em Hay Nhất Phù Hợp Với Từng Độ Tuổi

 

Lưu ý khi lựa chọn sách hay cho bé

Lựa chọn sách hay nhưng cần phù hợp với độ tuổi của con

Mỗi em bé ở từng độ tuổi sẽ phù hợp với các cuốn sách khác nhau phù hợp với bé. Ví dụ những cuốn sách hay cho bé 1 tuổi sẽ không thể phù hợp với các bạn 5,6 tuổi. Bởi những cuốn sách cho bé 1 tuổi sẽ có hình vẽ đơn giản, nội dung lặp lại và đơn điệu. Trong khi đó trẻ 5 tuổi lại thích những cuốn sách có cốt truyện và nội dung phức tạp. Vì vậy ba mẹ nên tham khảo thông tin trong sách hay từ nhà xuất bản về lứa tuổi phù hợp với từng cuốn sách cho con.

Ngoài ra về nội dung ba mẹ cũng nên tìm hiểu xem đó có phải nội dung thú vị mà bé hứng thú không, bởi nếu được đọc một cuốn sách với chủ đề mà con thích thì bé sẽ dễ dàng đón nhận và hợp tác hơn, nhất là trong giai đoạn đầu tiếp xúc với sách.

sách hay cho bé mầm non

Lựa chọn sách hay uy tín cho bé

Ba mẹ lưu ý trên thị trường hiện nay có nhiều đơn vị làm sách không uy tín. Ví dụ như làm sách lậu dẫn tới chất liệu giấy, chất liệu in không tốt có thể ảnh hưởng tới sức khỏe của trẻ. Ngoài ra do sách thiếu nhi có nội dung không quá phức tạp mà nhiều đơn vị sản xuất sách có nội dung chất lượng thấp, không phù hợp với trẻ nhỏ.

Chính vì vậy, để tốt nhất cho con thì ba mẹ nên tham khảo mua sách hay cho bé tại các đơn vị phát hành và sản xuất sách uy tín.

Mọt sách Mogu tự hào là đơn vị hàng đầu phát hành sách Ehon Nhật Bản tại Việt Nam hiện nay. Sách của Mogu được mua bản quyền trực tiếp với tác giả Nhật Bản, phát hành nguyên mẫu bản gốc với chất lượng giấy cao cấp, an toàn cho trẻ.

sách hay cho bé mầm non

 

>>> Ba mẹ tham khảo sách cho bé tại đây nhé!

Top 9 cuốn sách hay cho bé mầm non

Bộ sách hay cho bé 1 tuổi, 2 tuổi, 3 tuổi

Bộ sách 3 cuốn ehon Làm quen với sách

sách hay cho bé

Đây được coi là bộ sách gối đầu giường cho các em bé 0-2 tuổi mới tiếp xúc với sách. Với khổ sách vừa tầm với các bạn nhỏ, chủ đề đơn giản xoay quanh cuộc sống hàng ngày chắc chắn sẽ khiến các con thích thú. Ngoài ra bộ sách được sử dụng các gam màu nổi bật giúp con kích thích thị giác trong những năm tháng đầu đời.

Bộ sách ehon cho bé 0-3 tuổi Em bé biết yêu thương

sách hay cho bé

Trong 3 năm đầu đời, nhu cầu về sự gắn kết của trẻ nhỏ với ba mẹ là rất lớn. Các em bé được ba mẹ thường xuyên thể hiện tình yêu thương, sự quan tâm trìu mến sẽ học được cách thương yêu và lan tỏa sự yêu thương đó tới nhiều người hơn. Vậy để nuôi dạy một em bé biết yêu thương, ba mẹ đừng bỏ qua bộ sách này nhé.

Bộ sách gồm 4 cuốn với rất nhiều hình ảnh động vật, ba mẹ và con kết hợp đan xen thể hiện các hành động và lời nói yêu thương, việc đọc sách cho bé những lời nói ấy cũng là cách để ba mẹ trực tiếp dành tặng yêu thương cho con.

Bộ sách ehon 4 cuốn Kỹ năng hàng ngày cho bé

sách hay cho bé

Mogu xin giới thiệu bộ sách mới cực kì ăn khách đó là bộ 4 cuốn Kỹ năng hàng ngày cho bé. Trong giai đoạn 0-3 tuổi con sẽ bắt đầu học các kĩ năng và thói quen cơ bản như giao tiếp, thức dậy đúng giờ, tự giác đi tắm, đội mũ để bảo vệ sức khỏe,... Tuy nhiên làm sao để dạy trẻ dễ hiểu và vui vẻ nhất? Ba mẹ hãy tham khảo Bộ sách Kỹ năng hàng ngày của Mogu nhé.

Với các hình minh họa đơn giản, gần gũi như các loại hoa quả, rau củ, ba mẹ sẽ rất dễ dàng trong việc đóng vai và thổi hồn vào từng nhân vật trong đó để đọc cho bé nghe hàng ngày đó ạ.

Bộ 3 cuốn sách cho bé Yêu thương gia đình

sách hay cho bé

Với các em bé từ 1 tuổi có thể bắt đầu đọc được bộ sách này đó ba mẹ à. Bộ sách với minh họa đáng yêu lồng ghép trong những câu chuyện dễ thương về các bạn chim cút, gà con, cún pi sẽ khiến các em bé cực kì thích thú. Với cốt truyện liền mạch, đây sẽ là khởi đầu để con có thể tập đọc những cuốn sách dài hơn.

Bộ sách hay cho bé 3 tuổi, 4 tuổi, 5 tuổi

Bộ sách dạy bé về lòng tốt Bác sĩ An-tôn

Bộ sách hay cho bé 1 tuổi, 2 tuổi, 3 tuổi

Với các em bé trên 3 tuổi, con sẽ thích những cuốn sách có nội dung rõ ràng, tuy nhiên vẫn phải thu hút và không quá khô cứng về tư tưởng bài học. Bộ sách cực kì đáng yêu gồm 4 cuốn kể về bác sĩ An-tôn - Vị bác sĩ tốt bụng chuyên khám bệnh cho các bạn động vật. Để xem hôm nay bác ấy sẽ khám cho bạn nào đây nhỉ?

Bộ sách Ehon dạy trẻ về sự tự tin Bà Baba

Bộ sách hay cho bé 3 tuổi, 4 tuổi, 5 tuổi

Từ 3 tuổi các em bé đã có suy nghĩ rất độc lập, tự do và thích khám phá. Đây sẽ là bộ sách cần có trong tủ sách của mỗi em bé đó ba mẹ ạ. Bà Baba với tính cách y như các bạn nhỏ, bởi bà luôn mong muốn được khám phá nhiều điều thú vị mà không trong một khuôn phép nào giống y như các bạn nhỏ nhà mình đó ạ. Như việc vì muốn ngắm bầu trời sao mà bà Baba đem hết đồ đạc trong nhà ra sân để nằm ngắm bầu trời, hay việc bà muốn chơi nghịch bùn bởi đơn giản đó là một ngày mưa tuyệt đẹp. 

Bộ sách ehon giúp trẻ Phát triển cảm xúc

Bộ sách hay cho bé 3 tuổi, 4 tuổi, 5 tuổi

Bước vào giai đoạn 3 tuổi chắc hẳn ba mẹ đã thấy em bé nhà mình lớn vượt bậc về mặt cảm xúc. Con có nhiều cảm xúc hơn mà khó diễn tả thành lời, vậy hãy cùng Mọt sách Mogu tìm hiểu bộ sách Phát triển cảm xúc cho bé nhé ba mẹ ơi. Với những câu chuyện nhẹ nhàng khác nhau nhưng ẩn chứa bài học về cuộc sống:

- Để con được khóc: Giúp con hiểu được việc khóc không phải là xấu, đó là cảm xúc bình thường của mọi người. Khi con khó chịu, thất vọng hay buồn bã thì con đều có thể khóc. Có một câu nói rất đắt giá trong cuốn sách, đó là: Nhưng mà mẹ ơi, ai mà chẳng khóc ạ? Mẹ phải yêu Sư mi rê cả những lúc con khóc nữa đó.

- Chuyện của nhím con: Hành trình của bạn nhím đi tìm người bạn đích thực của mình. Trên hành trình ấy, nhím đã gặp nhiều bạn nhưng chẳng bạn nào phù hợp với nhím. Vì vậy bạn còn nghĩ mình không thể có bạn. Rồi tới một ngày nhím con đã tìm thấy được người bạn đích thực của mình.

- Hãy viết thư cho tôi: Cảm giác ngóng chờ, chờ đợi, tiếc nuối sẽ là những cung bậc con sẽ trải qua trong cuộc sống. Vì vậy cuốn sách sẽ kể cho con một câu chuyện về tình bạn đẹp và cũng có đôi chút tiếc nuối.

- Nỗi buồn ốc sên: Ốc sên cảm thấy rất buồn với chiếc vỏ nặng trĩu trên lưng, vì vậy ốc sên đi tìm kiếm mọi người xem họ có nỗi buồn như mình không. Vậy là ốc sên nhận ra ai cũng có nỗi buồn riêng, việc của ốc sên đó là chấp nhận nỗi buồn và chuyển hóa nó thành niềm vui. Bài học ẩn chứa trong cuốn sách sâu sắc tới nỗi người lớn cũng cần suy ngẫm, cuộc sống không thể màu hồng, vì vậy hãy chấp nhận và an yên với cả những khoảng xám, khoảng xanh của cuộc sống em bé nhé.

Bộ sách Ehon về Ông Trăng

Bộ sách hay cho bé 3 tuổi, 4 tuổi, 5 tuổi

Có em bé nào luôn yêu thích ông Trăng và muốn nghe thật nhiều câu chuyện về ông Trăng không nhỉ? Bộ 3 cuốn sách về ông Trăng là những câu chuyện hết sức trẻ con và ngây thơ, như việc các em bé luôn tưởng tượng ông Trăng đi theo mình, hay tìm hiểu về nguyên nhân trăng khuyết lại đầy với một góc nhìn hết sức trẻ con. Bộ sách Ehon này đặc biệt phù hợp với dịp Trung thu đó ba mẹ à.

Bộ sách dạy con về việc tiết kiệm, sự sẻ chia và bảo vệ môi trường

Bộ sách hay cho bé 3 tuổi, 4 tuổi, 5 tuổi

Một bộ sách vạn năng với rất nhiều các bài học bổ ích cho các bạn nhỏ từ 3 tuổi. Hình vẽ minh họa to, rõ ràng kết hợp với khổ sách cỡ lớn sẽ giúp quá trình đọc trở nên rõ ràng và thú vị hơn. Cả 4 cuốn sách xoay quanh câu chuyện về Bà Phí Quá - người bà gần gũi luôn nhắc nhở cháu mình một cách hóm hỉm về những điều nên và không nên làm.

- Bà Phí Quá - Dạy con tiết kiệm và hiểu thêm về định nghĩa của việc lãng phí.

- Bà Phí Quá - Hãy ăn với lòng biết ơn - Dạy con trân trọng từng loại đồ ăn

- Bà Phí Quá - Thiên đường địa ngục - Dạy con sẻ chia

- Bà Phí Quá - Đi theo sông - Dạy con về ý thức bảo vệ môi trường

Mọt sách Mogu tự hào là đơn vị phát hành sách thiếu nhi Nhật Bản hàng đầu tại Việt Nam. Sách của Mogu được mua bản quyền 100% trực tiếp từ đối tác Nhật Bản. Vì vậy ba mẹ Việt Nam có thể tiếp cận được với phương pháp giáo dục con Nhật Bản một cách gần gũi nhất.

Ba mẹ và các cô có thể tham khảo nhiều bộ sách Ehon cho bé 4 tuổi TẠI ĐÂY:

- Mogu Hà Nội: https://shopee.vn/motsachmogu.hn

- Mogu Hồ Chí Minh: https://shopee.vn/motsachmogu.hcm

- Tiki: https://shorturl.at/BCR37

- Nhắn tin trực tiếp Fanpage: m.me/112270524007259

Viết bình luận của bạn: